TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Cảnh báo lường đảo mua bán đất qua vi bằng - CafelandTV

Liên tục các địa phương tại TP.HCM đã công bố cảnh báo tình trạng lừa đảo trao đổi nhà đất bằng giấy tay phê chuẩn cách thức lập vi bằng tại các văn phòng thừa phát lại. Đương nhiên, dù đã được cảnh báo nhưng thời gian qua các đối tượng trao đổi nhà ở vẫn lợi dụng hình thức này để lừa bán nhà đất.

Vừa mới đây UBND thị xã 12, TP.HCM phát đi lên tiếng, thời gian qua, trên khu vực quận 12 sinh ra đa dạng trường thích hợp mua bán, chuyển nhượng nhà ở bằng giấy tay phê chuẩn cơ chế lập vi bằng tại các văn phòng thừa phát lại. Viêc này nhằm mua bán những căn nhà “ba phổ biến” (thông thường giấy phép xây dựng, tầm thường giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, bình thường số nhà). Việc mua bán này được thi hành phổ thông lần, qua nhiều người dù nhà ở chưa chưa đúng pháp luật, chưa hoàn toản cơ sở pháp lý.

Chị Nga ngụ tại Q.12, TP.HCM là nạn nhân của cách thức lường đảo này. Theo đó, năm 2018, chị đã tìm căn nhà tại tại quận 12 với giá 600 triệu tiền việt. Do quy mô không đủ tách thửa nên phải thông thường sổ với 3 căn khác, nên chủ nhà yêu cầu bán căn nhà trên bằng hình thức lập vi bằng, đàm phán tại văn phòng thừa phát lại. Tuy nhiên sau đó, chị cùng với chủ nhân 3 căn nhà kia bị nhà băng lên tiếng siết nợ do chủ nhà đã đem thế chấp nhà băng và mất khả năng trả nợ.

Không chỉ huyện 12, UBND quận Hóc Môn cũng đã cảnh báo trạng thái gần giống. Những miếng đất phân lô lụi, những căn nhà không đạt yêu cầu pháp lý để đàm phán… là miếng mồi béo bở mà các đối tượng lường đảo đưa ra để chiêu dụ người mua khi họ đang cần đầu cơ hay chỗ ở. Người dùng cả tin nghe theo “cò” hoặc các đầu nậu, tin rằng vi bằng là bằng cớ pháp lý cam đoan cho việc giao dịch để rồi sau đó lãnh quả đắng.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét