TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Cần Thơ: Kiểm tra việc huy động vốn rộng rãi dự án bất động sản

Mục đích của chiến lược rà soát lần này là rà soát và xử lý các trường phù hợp xây đắp không có giấy phép xây đắp, vi phạm điều kiện về vận động vốn đối với các công trình đầu cơ xây dựng có nhà đất theo Kết luận Thanh tra số 03/2019 và Lên tiếng Kết luận Thanh tra số 11/2019 của Tổng cục Điều hành đất đai. Đồng thời, nhận thấy, chấn chỉnh kịp thời và xử lý theo thẩm quyền hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vi phạm trong lĩnh vực xây đắp…

Cần Thơ: Kiểm tra việc huy động vốn nhiều dự án bất động sản - Ảnh 1.

Dự án khu cư dân 91B (công đoạn 3) được rao bán nền hầu hết trên mạng. Đây là một trong các công trình sẽ được rà soát. Ảnh chụp màn hình: NN

Từ việc kiểm tra, Tổ rà soát sẽ có thông báo kết quả kiểm tra và giải quyết các trường hợp xây dựng không có giấy phép xây dựng , vi phạm điều kiện về vận động vốn đối với các công trình đầu tư xây đắp có nhà ở trên địa bàn TP.

Thời gian kiểm tra trong tháng 7-2019 dự kiến có 9 dự án. Trên khu vực quận Ninh Kiều gồm các dự án Khu cư dân 91B – công đoạn 3, Khu thị trấn mới An Bình, Khu đô thị mới Đại Ngân, Khu nhà vườn Cồn Khương, Khu đô thị mới Cồn Khương, Trọng tâm thương nghiệp, văn phòng và nhà đất.

Thị xã Cái Răng có công trình Khu cư dân Hưng Thạnh (lô số 5C) thuộc khu đô thị mới Nam Sông Hậu. Huyện Bình Thủy có dự án Khu cư dân phố Bình Thủy (kho 301). Huyện Ô Môn có công trình Khu dân cư thị trấn Phước Thới.

Theo Nhẫn Nam

Luật pháp TP.HCM


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét