TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng

Chiều 11/7, kỳ họp thứ 13, Hội đồng Quần chúng. # (HĐND) TP Cần Thơ khóa IX bước tham gia phiên chất vấn.

Trong phần chất vấn Giám đốc Sở Công thương nghiệp, đại biểu Nguyễn Phương Thủy đặt thắc mắc về ảnh hưởng của xăng dầu giả can hệ đến tổ chức kinh doanh của Trịnh Sướng .

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Đại biểu Nguyễn Phương Thủy phát biểu.

“Doanh nghiệp TNHH Mỹ Hưng ở Sóc Trăng có tác động đến địa bàn TP Cần Thơ. Với bổn phận của ngành thì đồng minh đã tham vấn cho việc rà soát các cột xăng  thế nào? Hiện nay, kết quả rà soát ra sao?”, Đại biểu Nguyễn Phương Thủy chất vấn Giám đốc Sở Công thương nghiệp Cần Thơ.

Tư vấn đại biểu Nguyễn Phương Thủy, ông Nguyễn Minh Toại - Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ cho nhân thức, tổ chức kinh doanh của Trịnh Sướng có 1 tổng kho tại Cần Thơ và phân chia xăng dầu cho 27 đại lý tại địa phương này.

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ tư vấn chất vấn.

“Trên địa bàn Cần Thơ, doanh nghiệp của Trịnh Sướng có 1 tổng kho và cung ứng cho 27 đại lý bán xăng dầu. Chúng tôi đã công bố tới địa phương để cùng ngành nghề công thương để ý, nắm thêm tình hình, chờ kết luận sau cuối của ngành công an để trả lời về nhân tố vi phạm này”, Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ nói.

Về vấn đề này, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ - Phạm Văn Hiểu nghĩ rằng, dù nghĩa vụ dò la là của công an nhưng giả dụ nhận thấy có đại lý kinh doanh xăng dầu của Trịnh Sướng thì Sở Công Thương phải kiểm tra và tin tức cho cư dân nhân thức.

“Khi chúng ta nắm được tin tức trên khu vực có sự phân chia của công ty làm xăng giả này thì chúng ta phải tự rà soát chứ. Tự rà soát để chúng ta chấn chỉnh, xử phạt. Chúng ta khuyến cáo cho người địa phương không sử dụng cột xăng đó nữa. Để người ta đổ hoài sao. Trên khu vực bản thân mình có sự phân chia và bán xăng này rồi thì mình phải lùng cho ra”, Chủ toạ HĐND TP Cần Thơ nói.

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi họp.

Trước quan niệm của chủ toạ HĐND TP Cần Thơ, Giám đốc Sở công thương nghiệp cho nhân thức, Sở có phối hợp rà soát nhưng các đại lý đã bán hết hoặc chuyển xăng kém chất lượng đi hết.

“Sau khi nắm được tin tức thì ngành công an làm cho trên 30 ngày rồi. Những tổ chức có hàng hóa không tốt đã bán hết trên thị trường. Nó không tồn đọng tại kho nữa. Sau khi bị công an 'sờ gáy', họ không bao giờ để sản phẩm tại đó để bị nhận thấy vi phạm.

Nếu như trường thích hợp Sở khoa học kĩ nghệ tới lấy mẫu rà soát xăng 95 này thì Ron vẫn đáp ứng yêu cầu xăng 95 bởi vì họ kích Ron lên để đáp ứng yêu cầu và pha màu vô. Giả dụ mà chúng ta không vào chỗ pha giễu cợt thì chúng ta không bao giờ bắt được", Giám đốc Sở công thương Cần Thơ cho nhân thức.

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 4.

Theo THANH TIẾN

VTC NEWS


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét