TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Căn hộ trọng tâm đắt ngang vi la ngoại ô | MuaBanNhaDat

Nhà trọng tâm đắt ngang vi la

Bà Tươi, một khách hàng đang mua tậu căn hộ tại trọng điểm TP.HCM, cho nhân thức, bà đang ở biệt thự 27 tỷ đồng tại thị xã 7, TP HCM bị sốc khi được chào giá căn hộ 100 m2 tại thị xã 1 giá 28 tỷ đồng. Nữ khách hàng này cho hay bà "đi trong khoảng bất ngờ đến choáng váng" khi biết một căn hộ 3 phòng ngủ ở trung tâm Sài Gòn có giá ngang ngửa, thậm chí đắt hơn cả căn vi la thênh thang của bà. Căn biệt thự của bà Tươi tọa lạc tại khu Him Lam Kênh Tẻ, quận 7, tuy bị gọi là ngoại thành nhưng phương pháp chợ Bến Thành, huyện 1 khoảng 4-5 km đi lại. Năm 2009 bà Tươi mua nền đất 200 m2 giá 5,7 tỷ đồng, chi thêm 7 tỷ đồng xây một hầm 4 lầu, tức tổng trị giá căn nhà phương pháp đây 10 năm là 12,7 tỷ đồng. Hiện giá căn vi la của bà Tươi được hoạt động mua bán thương lượng khoảng 26-27 tỷ đồng.

Do lớn tuổi, muốn dọn về thông thường cư nằm ở trung tâm thị xã 1 ở cho một thể và an toàn, bà Tươi tậu tậu một căn hộ cao cấp nhưng khi thăm dò giá một dự án căn hộ hạng sang ở khu Ba Son, bà Tươi hốt hoảng với chi phí 280 triệu đồng một m2 căn hộ. Nữ đối tượng mua hàng này nhẩm tính, với thói quen từng ở biệt thự rộng thênh thang và có khá phổ biến đồ đoàn, bà phải tìm một căn hộ 3 phòng ngủ, rộng ít ra 100 m2 mới đủ chỗ sinh hoạt. Thế nhưng ví như tậu căn hộ này, giá lên đến 28 tỷ đồng. "Hóa ra căn vi la cả nghìn m2 của tôi có giá còn thấp hơn căn hộ 100 m2 ở trung tâm quận 1. Tôi hoang mang tột độ", bà Tươi nói.

Tương tự, mái ấm ông Hải ngụ thị xã 9 cũng ổn định chỗ ở tại căn biệt thự nằm trong dự án khép kín đáo giá 13 tỷ đồng. Do cần thay đổi môi khu vui chơi tập, vui chơi tiêu khiển và tiếp xúc dịch vụ nhân tiện ích tốt cho các con, mái nhà ông Hải quyết định sắm thêm căn hộ 3 phòng ngủ trên phố Cô Bắc với giá 7.000 đô la mỗi m2. Ví như tính tổng giá trị căn tầm thường cư ở trung tâm gần 15 tỷ đồng, đắt hơn cả căn vi la ông Hải đang sở hữu tại thị xã 9. "Thật may tôi vẫn có điều kiện tài chính giữ lại căn vi la để cuối tuần cả nhà về đó nghỉ dưỡng. Ví như phải bán căn vi la 500 m2 để tậu căn hộ chưa đầy 100 m2 thì quả là nan giải", ông Hải nói.

can ho trung tam dat ngang biet thu ngoai o

Căn hộ trọng tâm thường có mức giá cực kì đắt đỏ

Lõi trung tâm tạo lập giá cao kỷ lục

Trên thực tiễn, tình trạng căn hộ chung cư ở trọng điểm TP HCM đắt ngang thậm chí đắt hơn với nhà xã và biệt thự ngoại thành đang diễn ra chung trong nửa đầu năm 2019 do bình thường cư tại khu lõi trung tâm đang tạo lập mặt bằng giá mới cao kỷ lục. Trong khoảng cuối năm 2018 Sài Gòn hình thành các công trình căn hộ 7.000-10.000 đô la Mỹ mỗi m2. Vừa mới đây, trong nửa đầu năm 2019 thị trường nhà đất TP HCM lần đầu hiện ra dòng sản phẩm được gắn mác từ hạng sang đến siêu sang với giá 168 - 280 triệu tiền việt mỗi m2.

Giám đốc điều hành Công ti giải đáp đầu cơ Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho biết, hiện thời giá căn hộ tại khu trọng tâm Sài Gòn vượt ra khỏi mọi dự báo bình thường. Căn do chính là các item này quá khan hãn hữu do quỹ đất đắc địa ở khu trung tâm không còn đa dạng, song song TP HCM đang hạn chế cấp phép dự án mới trong công đoạn 2018-2020. Một khởi thủy khác làm cho giá nhà chung cư tại khu trọng tâm trở nên đắt đỏ nhất trong khoảng trước đến nay là trị giá đất đã tăng mạnh sau những cơn sốt đất trong 3 năm mới đây. Thêm vào đó, các dự án này đang được đầu tư phát triển bởi những nhãn hiệu lớn, xây dựng với nhiều tiêu chuẩn, chuẩn mực cao chưa từng có trong khoảng trước đến nay nên mặt bằng giá nhà cũng đẩy lên bất tỉnh ngưởng.

Chuyên gia này bình chọn, căn hộ ở trung tâm giờ đây là chọn của giới nhà giàu thậm chí siêu giàu, trong khi nhà thị trấn, biệt thự ngoại thành biến thành căn nhà thứ nhị, thứ ba của họ. Hoạt động mua bán phân hóa mạnh khỏe ở thị phần trong khoảng cao cấp tới hạng sang khi giá sàn đang đạt đỉnh cao nhất từ trước đến nay. Phân khúc căn hộ trung cấp có vị trí xa trung tâm hơn một chút trở thành lựa chọn của tầng lớp trung lưu. Trong khi đó, tầm thường cư dân dã, giá rẻ có địa điểm rất xa khu trung tâm (khoảng phương pháp trên 10 km) mới nhắm đến đối tượng là người trẻ có thu nhập ổn định.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét