TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Các ông lớn như Vingroup, Sungroup, GE, LG… tác động như thế nào tới kinh tế Hải Phòng?

Tổng vật phẩm trên địa bàn (GRDP) của Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm tăng 16,3% so với cùng kỳ năm 2018, cao nhất từ trước đến nay. Số liệu cũng cho thấy công nghệ tiếp diễn là một điểm sáng, đóng góp cho kinh tế toàn thành phố.

Cục Báo cáo thành phố Hải Phòng đã chỉ rõ một vài tổ chức có đóng góp lớn cho lớn mạnh công nghệ của toàn thị trấn trong nửa đầu năm 2019.

Cụ thể, với việc Nhà máy đóng chai ô tô VinFast được khánh thành ngày 14/6 đã đánh dấu giai đoạn chế biến hàng loạt ô tô mang nhãn hiệu vietnam. Trong 04 tuần 6/2019, nhà máy dự kiến đóng chai gần 1.900 xe ô tô, trong đó cốt yếu xe cỡ bé dại Fadil với 1.850 chiếc, những chiếc xe trước tiên đã được bàn giao tới đối tượng mua hàng vào ngày 17/6/2019, vượt tiến độ cam đoan 2 bốn tuần. Các dòng vật phẩm là Lux A2.0 và Lux S A2.0 sẽ được bàn giao tham gia cuối tháng 7/2019.

Cũng trong bốn tuần này, số lượng xe máy điện được VinFast sản xuất là 1,2 nghìn chiếc. Tất nhiên, phía Cục thống kê cho biết xe đang tiêu thụ đủng đỉnh vì giá sàn khá cao, doanh nghiệp hiện có chế độ giảm giá để tăng tiêu thụ.

Theo ý tưởnrg tới cuối năm 2019, VinFast sẽ ra mắt thêm 4 mẫu xe máy điện mưu trí, bao gồm các thị phần từ trung cấp, cao cấp đến siêu cao cấp nhằm đáp ứng tối đa ý định của đối tượng mua hàng.

Còn với nhà máy Vinsmart, khối lượng máy tính bảng của tổ chức này đóng chai trong tháng 6 đã sụt giảm mạnh do công ty sẽ chính thức dừng sản xuất và chuyển toàn thể dây chuyền đóng gói tại Khu kinh tế Đình Vũ - Hải Phòng sang nhà máy đặt tại KCN cao Hòa Lạc - Thạch Thất (Thủ đô) trong 1 – 2 tháng tới.

Ngành nghề chế biến thiết bị điện 6 04 tuần tiếp tục đạt mức tăng cao nhất, hơn 200%, với đóng góp chủ lực của chi nhánh tổ chức kinh doanh TNHH GE Hải Phòng với sản phẩm chính là máy phát điện tuabin gió và các linh kiện chuỗi hệ thống điều khiển điện. Dự định tháng 6/2019 sản xuất và tiêu thụ giảm nhẹ do các đơn hàng lớn tập trung trong tháng 5.

Ba đơn vị thuộc công ty LG trong 6 tháng năm 2019 dự kiến tăng 51,9% so cùng kỳ, thu hút và tạo việc làm cho hơn 15,5 nghìn công phu, tăng 70% so cùng kỳ. Theo đó, khi LG Innotek tăng công suất nhà xưởng 2, LG Display đưa nhà máy 2 tham gia hoạt động chính thức và  LG Electronic sản xuất chế biến với các dòng vật phẩm điện thoại mưu trí sau khi hoàn tất việc dịch chuyển nhà máy từ Hàn Quốc tới Hải Phòng thì đây sẽ là động lực lớn cho vững mạnh kinh tế của đô thị. 

Trong 6 tháng đầu năm, Cục thống kê thành phố Hải Phòng cũng đánh giá có sự phát triển nổi trội, dồn vào một chỗ vốn đầu cơ của khu vực kinh tế ngoài nhà nước tham gia các công trình lớn nhất từ trước đến nay của đô thị.

"Đó là Tổ chức Vingroup với tổng vốn đầu cơ gần trăm nghìn tỷ đồng. Cơ quan Sungroup đang lao vào đầu tư vào khu vực Cát Hải, Cát Bà với tổng vốn đầu tư 3 tỷ USD. Một loạt các đơn vị, tổ chức lớn khác cũng không lưỡng lự rót hàng nghìn tỷ đồng vốn vào Hải Phòng như Cơ quan BRG với dự án sân golf và khu biệt thự Đồ Sơn hơn 2.100 tỷ đồng; khách sạn 5 sao Hilton hơn 1.000 tỷ đồng...Những tòa tháp này đang được đánh giá là sẽ khiến cho đổi mới đáng kể diện mạo đô thị và phát triển kinh tế Hải Phòng", lên tiếng cho nhân thức.

Nguồn vốn FDI đầu tư tham gia Hải Phòng cũng không dứt tăng nhanh những năm gần đây (chiếm giữ 29,5% tổng mức đầu tư toàn thị trấn hội). 

Tính riêng 3 dự án của Tập đoàn LG đã có tổng vốn đầu tư lên tới hơn 4 tỷ đô la Mỹ. Cùng với đó là một loạt các nhà đầu tư nước ngoài đã có mặt tại Hải Phòng như Regina Miracle Internatinonal Việt Nam, Bridgestone, Nippro Pharma, Kyocera, Fuji Xerox, GE,… Trong 6 tháng đầu năm 2019 có công trình đóng hộp vật liệu nam châm đất hiếm của công ti TNHH nguyên liệu nam châm Shin-Etsu vn đã bổ sung thêm vốn đầu tư 81 triệu USD.

Minh Lan

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét