TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Các nước phát triển qui định ra sao chuyện gắn nhãn 'Made in...'?

Hoa Kỳ

Năm 1996, FTC buộc phải rằng đòi hỏi để được gắn nhãn Made in USA là: Chi phí sản xuất của Hoa Kỳ chiếm 75% chi tiêu chế biến cho item hoặc item được sản xuất với tỷ lệ đáng kể và hoàn thiện ở Hoa Kỳ. Đương nhiên, đây chỉ là đề nghị.

Nhãn Made in USA  cho nhân thức item là có "phần nhiều hoặc gần như phần đông các thời kỳ chế biến được thực hiện nay Hoa Kỳ". Nhãn được pháp luật bởi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC). "Tất cả hoặc hầu như tất cả" có tức thị toàn bộ các bộ phận và quá trình xử lý cần thiết của vật phẩm phải có căn do trong khoảng Hoa Kỳ. Sản phẩm không chứa linh kiện nước ngoài - hoặc không đáng kể. Công đoạn lắp ráp hoặc xử lý vật phẩm cuối cùng phải diễn ra tại Hoa Kỳ, Ủy ban sẽ xem xét cả các nhân tố khác, bao gồm tổng chi phí sản xuất của item.

Nhà đóng gói hoặc nhà tiếp thị cần chứng cớ có thẩm quyền và đáng tin yêu để tuyên bố rằng vật phẩm của họ là "phần nhiều hoặc hầu như toàn bộ" được chế biến tại Mỹ. Những mặt hàng hóa do Mỹ chế biến đề xuất phải có nhãn khởi thủy bao gồm: ô tô , hàng dệt may, len và các item lông thú . 

Nhật Bạn dạng có một thị trấn tên là " Usa " nằm ở thức giấc Oita. Hàng xuất khẩu sang Mỹ trong những năm 1960 mang nhãn MADE IN USA, JAPAN, làm cho người tiêu xài nhầm tưởng item đã được chế biến tại Mỹ.

Canada

Khi phân tách một mặt hàng có đủ tiêu chuẩn gắn nhãn Made in Canada hay không, Cục Khó khăn Canada áp dụng nhị quy chuẩn sau: thứ nhất, sự chuyển đổi đáng kể sau cuối của hàng hóa phải xảy ra ở Canada và thứ nhị là chí ít 51% tổng chi tiêu trực tiếp đóng hộp hoặc đóng chai hàng hóa phải là của Canada.

Pháp

Theo Bộ luật Thương chính Cộng đồng, nhà đóng hộp hoặc nhà du nhập sản phẩm phải chứng minh được khởi thủy sản phẩm ví như nhãn "Made in France" được dán trên vật phẩm đó. Họ phải có khả năng chứng minh rằng sản phẩm đã được sản xuất hoàn toàn tại Pháp hoặc "sự hoàn thành đáng kể cuối cùng" của nó đã được thực hiện ở Pháp.

Các nước phát triển quy định ra sao chuyện gắn nhãn Made in...? - Ảnh 1.

Tiêu chuẩn này khởi hành từ đòi hỏi của Pháp rằng các vật phẩm phải "bắt nguồn từ giang sơn nơi hàng hóa trải qua công đoạn giải quyết sau cùng, đáng kể, có lí về mặt kinh tế".

Italy

Năm 2009, luật Ý ( Luật 135, 25/9/2009 - Viện đại biểu, Quốc hội Ý ) tuyên bố đó chỉ các vật phẩm hoàn toàn được thực hiện tại Ý (quy hoạch, đóng chai và đóng hộp) mới được phép dùng các nhãn Made in Italy. 100% được đóng gói tại Ý, 100% tiếng Ý, có cờ Ý . Mỗi hành vi lạm dụng đều bị pháp luật Ý trừng phạt.

Nhật Bạn dạng

Các nước phát triển quy định ra sao chuyện gắn nhãn Made in...? - Ảnh 2.

Hàng hóa đóng chai tại Nhật được Nhật Bản quy định bao gồm các trường hợp sau:

(a) Các sản phẩm khoáng sản được khai thác tại Nhật đó bao gồm cả thềm đất liền

(b) Cây và sản phẩm thực vật được thu hoạch ở Nhật

(c) Động vật sống hình thành và lớn lên ở Nhật

(d) Vật phẩm có căn nguyên từ động thực vật sống ở Nhật

(e) Vật phẩm nhận được bằng cách săn bắn, đánh bẫy hoặc tiến công cá ở Nhật

(f) Các vật phẩm biển nhận được ở biển cả bằng tàu Nhật

(g) Item được đóng hộp trên tàu Nhật từ các vật phẩm được đề cập trong đoạn (f) ở trên

(h) Các vật phẩm tài nguyên thu được ở biển cả bằng tàu Nhật, ko kể các sản phẩm được nêu trong đoạn (a) ở trên

(i) Các item đã qua sử dụng, được tích lũy tại Nhật và chỉ thích hợp cho việc thu hồi nguyên liệu thô

(j) Phế truất liệu và chất thải có nguyên cớ từ các hoạt động chế biến được thực hiện tại Nhật

Trong trường hợp nhị hoặc phổ thông non sông nhập cuộc đóng hộp hàng hóa, Nhật luật pháp nước căn nguyên là quốc gia nơi chấp hành suy trình hoàn thiện đáng kể sau cùng sản xuất một đặc tính mới cho hàng hóa .

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét