TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Các loại cây phong thủy nên trồng trong vườn nhà | MuaBanNhaDat

Những loại cây phong thuỷ nên trồng trong vườn

  • Cây lựu

Trong nhân loại thực vật, cây lựu mang ý nghĩa về đông con phổ biến cháu, phúc lộc dồi dào, sẽ mang tới vận khí cát lành, phong lưu.

Loài cây này mang lời chúc “Sớm sinh quý tử”, khiến việc gì cũng thành công, sớm hơn người khác một bước. Đây cũng là một trong những loại cây phong thủy nên trồng trong vườn nhà bạn.

  • Hải trục đường

Hoa hải con đường có màu sắc rực rỡ, mang ý biểu trưng phong phú mãn trục đường, vinh quang phong phú, anh chị em trong mái nhà hòa thuận, liên kết vui miệng, là một loại hoa nên có trong vườn nhà.

Trúc là biểu tượng của sự thanh cao, tao nhã, thoát trần. Bất luận là ở hướng nào, trồng trúc trong vườn đều rất khả quan về mặt phong thủy, giúp dẫn dụ tài lộc cho gia chủ.

nhung loai cay phong thuy nen trong trong vuon nha de dan du tai loc

Cây trúc mang phổ biến ý nghĩa tốt lành, cũng là một loại cây trang trí dễ trồng trong vườn

Cây mai có kĩ năng thích nghi với môi trường rất khả quan, hoa có 5 cánh tương xứng, sản xuất nét thanh cao, giàu sang. “Hoa khai ngũ phúc”, vì vậy, đây chính là một trong những loại cây phong thuỷ bạn nên trồng trong vườn.

  • Cây quất

Theo tiếng Hán, quất đồng âm với từ “cát”, tức là cát lành, cát lợi. Nó còn mang ý nghĩa thú vui ngập tràn, mái ấm giàu có, thành tựu quanh co năm.

Ngoài ra, theo ý kiến dân dã, quất còn là tượng trưng sức khỏe, an toàn, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên. Người buôn bán thường đặt nhì chậu quất lớn rộng rãi quả trước cửa nhà với ước muốn mang đến sự phát đạt, tiền tài, nhất là tham gia thời điểm năm mới.

nhung loai cay phong thuy nen trong trong vuon nha de dan du tai loc

Là một loại cây chưng tết không xa lạ, nhưng cây quất cũng được trồng trong vườn nhà để mang lại vượng khí

Một vài để ý khi trồng các loại cây phong thuỷ trong vườn

Các loại cây phong thuỷ nên được trồng đúng hướng để tăng vượng khí, cũng như giúp cây phát triển thuận lơi.

Hướng Đông là phương vị Mộc khí, vượng Mộc vượng Thủy, phù hợp để trồng các loại cây đại thụ, cây thân gỗ lớn, lâu năm. Căn cứ vào điều kiện thực tại có thể lựa chọn loại cây để gia tăng phúc khí cho gia đình, chả hạn như trúc, tùng.

Hướng Nam là phương vị Hỏa khí vượng, ánh nắng phong túc nên trồng cây cỏ nhưng không phù hợp để sắp xếp hồ nước, ao, bể cá,… những thứ can hệ tới Thủy. Nếu bày ra, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tài vận hoặc gặp rắc rối can hệ tới vốn đầu tư.

nhung loai cay phong thuy nen trong trong vuon nha de dan du tai loc

Hướng Tây là phương vị Kim khí vượng, nên trồng các loại cây cao, to như táo, cọ... để cân cân đối may. Hình như đó, các loại hoa màu trắng, màu vàng là tốt nhất.

Hướng Bắc là phương vị Thủy vượng, trồng hoa có màu hồng nhạt và dáng vẻ nhỏ bé.

Hình như đó, theo phong thuỷ, nếu trong sân vườn mà có cây trồng chết hoặc nước tù nhân là đại hung nên bạn phải nhiều lần thu vén tinh khiết, phát quang đãng bụi rậm và thông suốt dòng chảy. Dường như, nên bố trí thêm đèn để tăng mạnh vẻ sáng sủa, ranh con, ấm áp, thịnh vượng của sân vườn ngay cả tham gia đêm hôm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét