TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019

Buôn bán homestay: Không dành cho người “nghiệp dư” | MuaBanNhaDat

Kênh đầu cơ lôi cuốn...

Khoảng 2 năm quay về đây, loại hình tạm cư tại gia dân (homestay) tạo ra mạnh, cơ bản tập trung tại các thành phố lớn, hay địa phương có tiềm năng du lịch cao như TP.HCM, Hà Nội, Hội An, Đà Lạt, Nha Trang, SaPa… và đang sản xuất nguồn cung phòng lưu trú tốt bổ sung cho lĩnh vực du lịch. Đây được xem là phương hướng mới cho các chủ đầu tư tư nhân và các hộ mái ấm kinh doanh tạm cư. Mô phỏng "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" này sẽ ngày càng tăng trải nghiệm cho những khách du lịch. Vì vậy, những chủ đầu tư tận dụng ngôi nhà của chính mình ở để liên minh cho thuê, hoặc thuê lại rồi cải tạo thành những nơi đang ký tạm trú hướng tới đối tượng khách trẻ, khách tham quan nước ngoài “du lịch bụi”.

Theo các nhà đầu tư, mô phỏng homestay đang được giới trẻ thân mật. Nguyên nhân bởi khách du lịch, khác biệt khách Tây tới Việt Nam ngày một phổ quát và họ muốn thăm thú nhiều nơi mà mất ít thời gian nhất, nên địa điểm chọn để khiến homestay cũng phải dễ dàng để khách di chuyển. Nơi một thể nhất để làm cho homestay được nhà đầu tư chọn lựa là ở khu trọng tâm vừa di chuyển dễ dàng, vừa có sẵn các luôn tiện ích hiện hữu, sầm uất.

kinh doanh homestay khong danh cho nguoi nghiep du

Không bỏ ra cho tay chơi chưa chuyên nghiệp

Theo JLL, nguồn thu đáng kể do homestay mang lại đã hấp dẫn phổ quát chủ đầu tư tại vietnam mạnh dạn đầu tư vào mô phỏng sắm nhà để cho thuê, hoặc đứng ra thuê nhà dài hạn, sau đó có thể đầu tư cho thuê lại ngắn hạn với giá cao hơn.

Đương nhiên, có không ít chủ đầu tư trông thấy rằng, tổng doanh thu trong 1 tháng không đủ để trả được tiền trả tiền định kỳ hoặc tiền lãi. Bởi thế, trước khi quyết định đầu tư vào loại hình này, các nhà đầu tư cần để ý tới vài vấn đề như địa điểm, phương pháp điều hành, không chấm dứt tăng thêm dịch vụ.

“Trước khi đầu cơ, các chủ đầu tư nên nghĩ xem hạ tầng của chính mình mang lại nhân tố gì tuyệt vời hơn những nơi nghỉ ngơi truyền thống trong cùng tầm giá. Bởi nhiều phần khách tham quan phượt sẽ lựa chọn cách thức nhà đất hưởng thụ thay vì phòng khách sạn truyền thống. Vì vậy, homestay sử dụng ý tưởnrg trải nghiệm cùng cư dân + giá cả khó khăn là chìa khóa vàng để chiến thắng”, đại diện JLL san sẻ. Đồng quan niệm, ông Phan Công Chánh, Giám đốc điều hành Công ty Phú Vinh cho biết, loại hình kinh doanh homestay đã đích thực bùng nổ thành một làn sóng đầu cơ trong các năm 2017 - 2018 và kéo dài đến nay. Người thắng rộng rãi, kẻ thua cũng không ít, và học phí cho kênh đầu cơ này thực chất chẳng hề rẻ.

Theo ông Chánh, các lỗi bình thường nhà đầu tư thường mắc phải là luôn nghĩ tỷ trọng lấp đầy sẽ đạt 100%, nhưng nhân tố này phần nhiều bất khả thi. Trong khi, không nhân thức điều hành, chọn sai khu vực không phù hợp làm homestay, hay đầu tư phía bên trong quá đắt làm khấu hao bị lỗ hoặc không đúng xu gu hoạt động mua bán…

kinh doanh homestay khong danh cho nguoi nghiep du

Đầu cơ homestay đang là trào lưu được phổ thông nhà đầu tư trẻ tuổi theo đuổi

Công thức để thành công

Cũng theo vị chuyên gia này, những người có nhu cầu đầu cơ tham gia mô phỏng homestay cần để ý những vấn đề sau. Thứ nhất, căn trước tiên khiến homestay chỉ nên xem là học việc, cần cẩn trọng chứ đừng vội táo bạo bỏ vốn lớn. Bởi lẽ, có hàng trăm thứ một nhà đầu tư cá nhân phải đương đầu khi va chạm thực tiễn, không có chuyện chỉ "nghe ai đó nói", "nhìn bạn nào đó làm" là có ngay công thức thành công.

Thứ hai, thực chất của các kênh khai thác homestay như airbnb, Booking, Agoda chỉ là cho thuê ngắn hạn. Việc duy trì tỷ lệ lấp đầy trong thời điểm dài yên cầu nỗ lực lớn của nhà đầu tư tư nhân và phải không chấm dứt cải tiến, học hỏi. Các nhân tố căn bản đề nghị đúng ngay trong khoảng đầu gồm: chọn lựa địa điểm phù hợp với mô hình, lựa chọn nội thất mức giá vừa phải nhưng không kén khách, phù hợp đồng thuê tối thiểu 3 - 5 năm ví như suất đầu tư lớn và quản lý công nghệ, linh động.

Thứ ba, đừng đầu tư vì thị hiếu tạm bợ, cũng đừng chạy theo trào lưu, vì cái gì một thời rộ lên rồi cũng có ngày chìm xuống. Chỉ nên ra quyết định buôn bán khi bạn thông hiểu rõ ngành nghề này, vì chỉ có nhất nghệ tinh mới định hình vĩnh viễn. Thị trường cho thuê homestay sắp đến sẽ bước tham gia quá trình khó khăn khốc liệt khi nguồn cung bùng nổ. "Những tay chơi nghiệp dư sẽ không có chỗ trong cuộc đua đường trường. Không nên đổ vốn lớn vào kênh này ngay từ thời gian đầu học việc, cũng đừng chạy theo phong trào. Cần trang bị và học hỏi kiến thức bài bản trước khi bắt tay tham gia làm cho homestay mới hạn chế được những rủi ro không đáng có", ông Chánh khuyến cáo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét