TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

Bức thư người phụ vương giám đốc gửi đàn ông trước ngày cưới: Hậu phi không hề người nhà, dù các con kết duyên bao lăm năm đi chăng nữa

Đại trượng phu,

Tương lai, con chính thức là "chồng người ta" và bố nghĩ cần nói một số lời với con. Có thể mở màn trong khoảng tương lai, chúng ta là nhị gia đình. Mẹ và bố có thể không cần tới sự chăm bẵm của con. Bởi con có thêm nhiệm vụ là cả đời sẽ chăm nom cô gái con cưới tham gia mai sau.

Bố nghĩ là chính mình chưa đủ hiểu hết cuộc thế nhưng có được mẹ con trong đời là bố đã làm được một thành công lớn. Phải thể hiện sự quan trọng, đó là một bước dancing vọt thì đúng hơn. Nhân đây, bố có vài san sẻ với con về hôn nhân, hy vọng con hiểu tấm lòng bố:

Định nghĩa về một cuộc hôn nhân tốt

Phổ quát người nghĩ là khi kết hôn, hai người xa lạ về bình thường sống với nhau, trở thành những người nhà. Không, bố muốn nhắc nhở con: Dù các con kết hôn bao lăm năm đi chăng nữa, bác mẹ và con trẻ trong nhà là người thân còn bà xã chồng mãi mãi là người ấy. Điều mấu chốt của hôn nhân vĩnh viễn là dựa trên tình ái.

Bà xã chẳng phải là người nhà của con. Xem nhé, con có thể tức giận, hờn trách bố mẹ nhưng mối quan hệ này là máu mủ, chẳng thể chối bỏ hay từ mặt; còn con và thê thiếp là mối quan hệ nhị bên cùng bổ ích, con phạm lỗi – cô ấy có thể rời xa con bất kỳ lúc nào.

Bố rất tâm đắc câu giải đáp của đạo diễn Lý An, đạo diễn thần tượng của con, khi được hỏi điều gì làm anh ta hạnh phúc nhất. "Thê thiếp có thể cười với chính mình là tôi đã cảm thấy nhẹ nhõm, êm ấm rồi. Tôi khiến chồng của người ta, bố của con người ta nhưng không đồng nghĩa với việc tôi thuận lợi có được sự tôn kính của họ. Điều đó đòi hỏi sự nỗ lực của tôi mỗi ngày và tôi không cho phép chính mình buông lơi."

Bố tin con cũng giành được sự tôn trọng từ bà xã bản thân mình.

Thực ra, hôn nhân không đẹp tươi như chúng ta hằng hình dong đâu nam nhi. Hôn nhân có thể khiến con vui vẻ mỗi ngày, nhưng cũng có thể chỉ vì một vài chuyện bé nhỏ nhặt mà khiến cho con nhọc lòng, phiền não mỗi phút. Nhưng, khi con buồn phiền, sẽ có đứa ở kế bên lắng nghe con; khi con trống rỗng, sẽ có một ánh mắt xúc tiến tinh thần con hoan lạc hơn; còn khi con thất bại, luôn có một bờ vai ấp ôm lấy con và an ủi con. Người tình sẽ cười cùng con và bi ai cùng con.

Tuy nhiên, ba má cũng  có thể làm những việc ấy cho con nhưng sẽ khó mà nắm bắt được con thâm thúy và bên con suốt đời được. Dù muốn hay không, sẽ có một ngày bố mẹ đề xuất rời xa cõi đời này. Hình như con chỉ còn cung phi và mái ấm bé dại mà con xây đắp và vun đắp mà thôi. Vì thế, hãy trân trọng cô gái con cưới mai sau và cuộc hôn nhân giữa các con.

Bức thư người cha giám đốc gửi con trai trước ngày cưới: Vợ không phải người thân, dù các con kết hôn bao nhiêu năm đi chăng nữa - Ảnh 1.

Vợ là "của cải" quý báu nhất trong thế cuộc một người nam nhi. 

Đối tốt với bà xã là nhiệm vụ cần thiết nhất trong cuộc thế một người đàn ông.

Khi con còn bé xíu, mọi việc lớn bé đều do mẹ con lo liệu, còn bố chỉ việc chăm sóc vào thành lập công ty, quá bận rộn mà chẳng thể một tay giúp hiền thê mình. Ban sơ, bố cho rằng chồng lo lập nghiệp, phi tần chăm lo công trình, con cái là lẽ tuy nhiên. Cho tới một lần, bà ngoại bị bé xíu và mẹ con đi chăm bà, bố mới thấy khiến cho việc nhà thật không dễ dàng và thật hối hận vì nghĩ suy của chính mình.

Mỗi ngày tan khiến, bố đều vội vội vã quà về nhà đun nấu cho con, thu vén tòa tháp và chỉ dẫn con hơn. Đàn ông bố khi ấy còn nhỏ dại, chưa nắm bắt chuyện, ở cái tuổi tinh nghịch, chỉ say mê chơi khiến cho bố đều cảm thấy không kiềm dè bỉu được sự nóng giận mỗi lần trông con học. Quả thật, 2 tuần đó, bố vô cùng mệt mỏi. Áo quần bẩn chất đống, đâu đâu trong nhà cũng bám bụi. Vì bố như thế nên mấy bận, con cũng thành thử ra phải đi học muộn.

Tiếu thuyết gia Lý Bích Hoa từng nói: "Phải yêu nhường nào mới có thể sẵn lòng đứng trong bếp rửa cả đống bát đĩa đó".

Đúng vậy đấy, đại trượng phu chúng ta thường cho đó là bổn phận của người đàn bà trong mái ấm mà chưa hề đặt chính mình tham gia vị trí đó. Một người thiếu phụ khi đã kết hôn rồi thì mọi tâm sự của cô ấy đều đặt cả cho gia đình. Bố khuyên con sau khi tan làm, hãy về nhà và hỏi xem thê thiếp con có cần giúp gì không và đừng quên chia sẻ việc nhà với cô ấy. Yêu nhau và lấy nhau, hãy cố gắng nắm bắt nhau để ngọn lửa ái tình luôn bùng cháy.

Bức thư người cha giám đốc gửi con trai trước ngày cưới: Vợ không phải người thân, dù các con kết hôn bao nhiêu năm đi chăng nữa - Ảnh 2.

Nam nhi tốt với hiền thê mới có thể chiến thắng.

Khi bố thôi việc công chức chuyển sang kinh doanh tư nhân, nhưng vì không có kinh nghiệm nên bị lừa mất tiền, lại thêm một đống nợ. Mái ấm chúng ta phải chuyển tới một căn hộ nhỏ dại, không dễ dàng, lúc nào cũng ngơm ngớp sợ chủ nợ tới đòi tiền. Người thân, đồng đội dường như cũng không khách hàng nào muốn giúp sức. Bố đã khủng hoảng đến mức vô vọng.

Bố đã ngỏ lời với mẹ hay là ly hôn đi, cho mẹ và con không bị liên lụy. Mẹ con cương quyết nói không và còn giúp bố đòi lại số tiền bị lừa mất. Sau cùng, mẹ con đã làm cho được yếu tố mà bố đã không dám khiến ở thời điểm đó. Bị rộng rãi nhà thoái thác đóng sập cửa lại, mẹ con vẫn không quản gian truân đòi lại số tiền và tom góp được một khoản bé dại. Và cơ ngơi hiện giờ chính là công trạng lớn nhất của mẹ con.

Ở nhà, bố vẫn hay nói với con, mẹ là to nhất. Bố con ta nợ mẹ quá phổ quát.

Bố từng đọc một nghiên cứu can dự tới quan hệ giữa mái nhà và sự nghiệp của người con trai. Theo như kết quả thu về được, họ rút ra kết luận: Người nam nhi yêu bà xã dễ thắng lợi trong tương lai.

Bức thư người cha giám đốc gửi con trai trước ngày cưới: Vợ không phải người thân, dù các con kết hôn bao nhiêu năm đi chăng nữa - Ảnh 3.

Một người cha tốt là hình mẫu cho những đứa con đàng hoàng sau này.

Còn một yếu tố bố muốn nhắc nhở con: Người thân phụ có sự ảnh hưởng phổ thông tới con cái hơn là người mẹ.

Bố không muốn con chỉ biến thành một người phụ vương, hơn thế nữa, bố muốn con trở thành hình mẫu cho các con của chính mình.

Do vì có con nên dù công tác xa nhà, bố vẫn bỏ ra thời điểm gọi điện mỗi ngày hỏi han tình hình của con. Bởi vì có con nên bố không sa đà trên bàn nhậu, không hút thuốc và hiện ra thói quen đọc sách. Bởi vì bố mong con có một cơ thể khỏe mạnh khi lớn lên, do vì bố mong con biến thành một người nhân thức yêu sách hơn là một người chỉ nhân thức ủ ấp laptop nằm dài trên sofa.

Muốn một đứa con sống tử tế và vui vẻ trong mai sau, trước hết, người cha phải ở được vị trí ấy…

Yêu con.

Theo P.V

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét