TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

BĐS cuối năm 2019 – đổ vốn tham gia đâu? - CafelandTV

Nếu những bốn tuần đầu năm 2019 thị trường bất động sản đang chững lại, nguồn cung nhà đất giảm, bộc lộ rõ nhất ở Thủ đô và TP.HCM thì 6 bốn tuần cuối năm, hoạt động mua bán vẫn sẽ tiếp tục chịu tác động từ các yếu tố: sự sản xuất định hình của kinh tế vĩ mô nội địa và lớn mạnh của kinh tế trái đất, đặc biệt là các đổi mới của chế độ tín dụng cho BĐS.

Trước tình trạng giảm nguồn cung nhà đất những tháng đầu năm, các chuyên gia đánh giá, tình hình hoạt động mua bán BĐS những bốn tuần cuối năm 2019 sẽ tiếp tục chịu tác động.

Dù vậy, vẫn còn phổ thông nhân tố tích cực giúp cho hoạt động mua bán bất động sản tiếp tục phát triển bình ổn: yêu cầu về các loại BĐS nhà ở vẫn còn cao, khác lạ là tại các thành phố lớn và các khu hành chính - kinh tế mới.

Hình như đó, ảnh hưởng của chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung tạo làn sóng dịch chuyển các hạ tầng sản xuất sang vn tạo điều kiện cho thị trường BĐS kĩ nghệ ngày càng tăng mạnh mẽ, dĩ nhiên là các hạ tầng nhà ở, phục vụ bỏ ra cho công nhân, người công tích tại các khu công nghiệp sẽ có cơ hội phát triển.

Dường như đó, Việt Nam vẫn đang là điểm đến của các chủ đầu tư nước ngoài, khác lạ ở hoạt động mua bán BĐS. Trong 6 bốn tuần đầu năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tham gia ngành nghề bất động sản đạt 1,32 tỉ đô la, chiếm 7,2% tổng vốn đầu tư đạt yêu cầu.

Ông Joseph Low – Tổng Giám Đốc Keppel Land Việt Nam cho nhân thức "Chúng tôi tin cậy rằng thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tiếp diễn mang tới tiềm năng lớn mạnh dài hạn và nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài, trên nền tảng là quá trình thị trấn hóa đang diễn ra hối hả cùng với thu nhập tăng lên. Hình như, phổ biến chính sách cung cấp đơn vị và khuyến khích đầu tư, bao gồm việc nới lỏng phổ quát vấn đề kiện trong Luật Nhà đất và Luật Kinh doanh Bất động sản, cùng với những cải thiện về cơ sở vật chất sẽ tiếp tục có những tác động hăng hái lên hoạt động mua bán và thu hút đầu cơ tham gia lĩnh vực bất động sản.

Trong những bốn tuần còn lại của năm 2019, việc nguồn hỗ trợ BĐS được kiểm soát chặt chẽ hơn sẽ làm cho chất lượng của các khoản mượn BĐS chất lượng và lành mạnh hơn. Đồng thời sẽ kích thích các vốn đầu tư khác đầu cơ tham gia BĐS như: vốn cá nhân, kiều ân hận, vốn đầu cơ từ nước ngoài, vốn trên sàn chứng khoán.

Chuyên gia Phan Công Chánh dự báo hoạt động mua bán bất động sản những tháng còn lại của năm 2019 sẽ có những khó khăn và thời cơ, thuận lợi đan xen, đương nhiên sẽ không có những bất định nổi bật, đột nhiên biến so với năm 2018. Trong đó, điểm đáng ân cần nhất là các nhà đầu tư sẽ tiến hành cơ cấu lại vật phẩm một bí quyết khỏe khoắn hơn, nhân tố pháp lý của vài loại hình bất động sản như condotel sẽ được phân định rõ ràng hơn…

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét