TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Bộ Quốc phòng đang làm giấy tờ kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

Tại cuộc họp báo quý II của Bộ Quốc phòng chiều 9/7, tin báo đã đặt rộng rãi câu hỏi về việc giải quyết về mặt chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến , nguyên Uỷ viên TƯ Đảng, nguyên Uỷ viên Đảng uỷ Quân sự TƯ, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Phó Bí thư Đảng uỷ, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân, theo đòi hỏi của Bộ Chính trị.

Tư vấn về vấn đề này, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn Bộ Quốc phòng cho hay, qua kết quả kiểm tra của Ủy ban Rà soát TƯ, Quân ủy TƯ đã thống nhất yêu cầu cấp trên chú ý kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến và tại phiên họp ngày 21/6 vừa qua, Bộ Chính trị đã quyết định thực hiện kỷ luật đối với ông Hiến bằng cơ chế cất chức các chức vụ trong Đảng.

"Kết luận của Bộ Chính trị, ngoài kỷ luật về Đảng, Bộ Chính trị có bắt buộc cấp có thẩm quyền xử lý về chính quyền tương ứng với kỷ luật của Đảng.

Hiện giờ, Bộ Quốc phòng đang khiến giấy tờ trình cấp có thẩm quyền bắt đầu kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến theo quy định của pháp luật", tướng Đức tin tức.

Đối với việc xử lý Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân, theo buộc phải của Ủy ban Kiểm tra TƯ, Ban Thường vụ Quân ủy TƯ cũng ra cơ chế kỷ luật cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Quân chủng Hải quân.

Tướng Đức cho hay, Ban Bí thư cũng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Phó đô đốc Nguyễn Văn Tình.

Ủy ban Kiểm tra TƯ cũng đã kỷ luật Chuẩn đô đốc Lê Văn Đạo bằng cách thức cảnh cáo, do cùng chịu bổn phận đối với những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân và tư nhân đối với công tác dùng đất quốc phòng.

Cục trưởng Cục Tuyên huấn nêu rõ, những thông tin nói trên là hoàn toàn không mới, đã được các cơ quan tính năng thông tin.

"Quan điểm của Thường vụ Quân ủy TƯ là lưu ý thực hiện kỷ luật tư nhân vi phạm, kỷ luật quy định với thái độ nghiêm minh, cẩn trọng, thấu đáo, có lý có tình, đúng người đúng khuyết điểm, không có trường thích hợp ngoại lệ.

Chấp hành thực hiện kỷ luật vi phạm kỷ luật, pháp luật cũng là nhân tố không hy vọng song là quan trọng, để giữ nghiêm kỷ luật của Đảng, qui định của nhà nước và kỷ luật của quân đội", tướng Đức thể hiện sự quan trọng.

Trước đó, Bộ Chính trị quyết định thực hiện kỷ luật Đô đốc Hiến bằng hình thức cách chức các chức phận: Uỷ viên Đảng uỷ Quân sự T.Ư nhiệm kỳ 2005 - 2010; Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010 (gồm: Phó Bí thư Đảng uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ và Uỷ viên Ban Thi hành Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010).

song song, Bộ Chính trị đòi hỏi cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến tương ứng với kỷ luật Đảng theo pháp luật.

Liên quan đến vụ thiếu úy Tạ Quang quẻ Đạt, Đội trưởng Tham mưu tổng hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp (Long An) dùng súng quân dụng bắn đồng đội ngay tại nơi làm việc hôm 15/6, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nghĩ rằng, đây là vụ việc khôn cùng đau lòng trong quân đội.

Ông nói, sau khi dò hỏi, kết quả khảo sát cho biết quân nhân Tạ Quang đãng Đạt được vấn đề động đến cửa khẩu Bình Hiệp từ 8/2018.

Tại đây, trong cuộc sống Thiếu uý Đạt sống trầm, ít giao tiếp với dân chúng, có tín hiệu trầm cảm, hoang tưởng. Trưa ngày 15/6, quân nhân Đạt tự tiện dành ngoài uống rượu khi về bên bị vị nhắc nhở và sử dụng vũ khí quân sự phi pháp 3 người bị thương. Tới nay 3 người bị thương đã bất biến.

Sau vụ việc, Bộ Quốc phòng đã nhắc nhở tới Bộ Tư lệnh Biên phòng chung, rút kinh nghiệm tới toàn quân vụ việc trên, ổn định tâm lý và tiếp diễn khảo sát theo đúng quy định của quy định để có kết luận sau cuối.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét