TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

Bắc Bộ nắng nóng gay gắt nhiệt độ cao nhất 37 độ C

Theo Trọng điểm dự đoán khí tượng thủy văn trung ương cho nhân thức, ngày bữa qua 16/7, các tỉnh trong khoảng Thanh Hóa đến Phú Lặng tiếp diễn có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày tầm thường 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.     

Dự đoán ngày hôm nay 17/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Sơn La, Hòa Bình và các thức giấc đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng hot với nhiệt độ cao nhất ngày bình thường từ 35-37 độ; khu vực các tỉnh giấc trong khoảng Thanh Hóa tới Bình Định tiếp diễn có nắng hot và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất chung 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời điểm có nhiệt độ trên 35 độ trong khoảng 10-17 giờ.  

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay 17/7, trời nắng hot với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-37 độ.

Cảnh báo từ ngày 18/7, nắng nóng có khả năng mở rộng ra các tỉnh  Bắc Bộ; nắng hot ở các thức giấc miền Trung có kĩ năng kéo dài trong phổ quát ngày đến.

Ảnh hưởng của nắng hot:Do tác động của nắng hot nên có phổ thông nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa thiến ở khu vực cư dân; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. 

Ngày hôm nay 17/7, chỉ số tia UV cực trị ở các đô thị Thủ đô và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi xúc tiếp trực tiếp với ánh nắng.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét