TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Đây là kênh đầu cơ căn hộ cao cấp kiếm lời dài hơi đang được chủ đầu tư niềm nở tại khu trọng điểm Thành phố Hồ Chí Minh

Theo thông báo của CBRE, tỷ suất lợi nhuận đầu cơ thông thường cư bây chừ không cao, chỉ khoảng 5 - 10% trong vòng 2 - 3 năm. Trong khoảng thời gian như vậy, mức lãi này thấp hơn cả lãi suất tiền gửi tiết kiệm.

Đương nhiên, thiên hướng đầu cơ phổ biến cư để khai thác cho thuê vẫn được đánh giá khá tốt. Khác lạ, khuynh hướng tậu thông thường cư để khai thác hiện giờ tại TP.HCM đã đạt đến sự thăng bằng về dòng tiền, tỷ suất hiệu quả khai thác cho thuê bằng với lợi nhuận suất tiền gửi ngân hàng - khoảng 7%, trước đây lãi trong khoảng cho thuê chỉ 5%.

Nguồn cội khiến việc cho thuê căn hộ bình thường cư mang lại lãi cao tại TP.HCM là do việc vận động của cư dân quá vất vả. Do vậy, họ chọn việc thuê nhà để dễ dàng hơn khiến nhu cầu thuê nhà cao hơn yêu cầu tìm để ở. Theo lên tiếng mới nhất của một vài công ty nghiên cứu thị trường, nhu cầu tậu nhà cho thuê dài hạn đang trở thành xu hướng tại các huyện trung tâm TP.HCM khi lượng lớn người nước ngoài sinh sống và làm cho việc tại đây.

Ông Ngô Quang quẻ Phúc - Tổng Giám đốc Phú Đông Group, cho rằng cho thuê phòng theo ngày, theo giờ hoặc “share” phòng cho thuê là kênh buôn bán không còn lạ lẫm trên trái đất, đặc biệt là các nước như Mỹ, Anh… Khác lạ, "khẩu vị" của phổ quát chủ đầu tư bây chừ thường thích "săn" những căn hộ có quy mô vừa phải, một phòng ngủ để đáp ứng nhu cầu cá nhân đang tăng mạnh.

Theo CBRE Việt Nam, trong năm 2018, đối tượng mua hàng mua căn hộ có diện tích từ 35-45 m2 chiếm đoạt tới 60% và 30% lựa chọn mua căn hộ khoảng 60 - 90m2. Dự đoán, căn hộ cao cấp với quy mô vừa phải, 1 hay 2 phòng ngủ, tích phù hợp các nhân thể ích thông minh sẽ tiếp tục được khách hàng truy lùng trong thời gian tới. Loại phòng ngủ này phù hợp với quý khách trẻ có điều kiện kinh tế, đang làm cho việc tại phổ quát công ti đa nước nhà nhưng chưa lập gia đình...

Theo CBRE, nhu cầu đầu tư tham gia bất động sản cao cấp vẫn khá lớn. Có thể thấy qua sức tìm của loạt công trình cao cấp được triển khai bởi các nhà đầu tư như CapitaLand, Keppel Land, Sơn Kim Land, Thảo Điền, Novaland, Phúc Khang Group,… với tỷ trọng đặt mua cao. Vấn đề đó cho thấy, thị trường bất động sản cao cấp vẫn còn phổ biến tiềm lực sản xuất nếu như vật phẩm xứng tầm chất lượng.

Còn theo ông È cổ Hiếu - Phó Tổng giám đốc DKRA Vn, người dùng nhà ở vn coi trọng những nhân tố như quy mô và kiến tạo không gian sống, chất lượng khu cư dân và khác lạ là địa điểm địa lý. Đây vẫn là yếu tố được khách hàng trong nước đề cao nhất, khác với khách hàng nhà tại Anh, nơi có đặc trưng quy hoạch tách biệt khu vực ở và làm việc, trong đó các trung tâm tài chính, hành chính kinh tế nằm ở địa điểm trung tâm thị trấn còn người dân sinh sống tại các khu dân cư và khu thị trấn vệ tinh.

"Khu Đông TP.HCM, khác lạ vẫn là khu huyện 2 đang chiếm được sự đon đả cao của khách hàng bởi nhân tố tiếp xúc với trọng điểm vốn đầu tư huyện 1 khá gần và thuận tiện nhờ tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và hầm vượt sông Sài Gòn. Trong mai sau, nơi đây còn có cả cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4, và dự án tuyến metro số 4 đang được rục rịch khai triển xây dựng với một nhà ga trung tâm được đặt tại giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống...", vị này cho biết thêm.

Đây là kênh đầu tư căn hộ cao cấp kiếm lời dài hơi đang trở thành xu hướng tại khu trung tâm TPHCM - Ảnh 1.

Thật vậy, thị trường nhà ở thương nghiệp của TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2019 nhìn tầm thường vẫn nằm trong chu kỳ phục hồi và phát triển, giữ được sự phát triển tương đối bình ổn. Tín hiệu đáng mừng là các nhà đầu tư, công ty đã chủ động tái cơ cấu item mạnh mẽ, theo hướng đẩy mạnh item căn hộ có diện tích vừa và nhỏ dại (1-2 phòng ngủ). Tỷ lệ căn hộ có giá vừa túi tiền (trung cấp và bình dân) chiếm tỷ lệ lớn nhất, trên 70% trong tổng số căn hộ đưa ra hoạt động mua bán.

Dạo vòng vèo vài khu vực thời gian gần đây, được nhân thức hoạt động mua bán nhà đất thị xã 9, huyện 2 đang có sự vững mạnh mạnh cả nguồn cung và cầu so với quý trước, nguồn cung chủ quản tập trung ở thị xã 2, dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và khu Thạnh Mỹ Lợi. Giá bán khởi đầu có phổ thông bất định bởi nguồn cung vật phẩm mới trong khu vực này đều trong khoảng những công trình mới.

Các công ty tìm hiểu hoạt động mua bán cũng cho nhân thức thêm Thủ Thiêm sẽ là trọng điểm thương nghiệp tài chính mới của Thành phố Hồ Chí Minh, bởi vậy trong hơn một năm qua, rộng rãi công ty cũng như cá nhân gia tăng thuê dài hạn căn hộ tại đây.

Qua tò mò thực tiễn, được biết nơi tập trung công trình căn hộ cao cấp mới nhất trong năm 2019 là dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, kéo dài từ hầm vượt sông Sài Gòn tới giao lộ Xa lộ Hà Nội. Theo mày mò các công ty lớn như Novaland, Phúc Khang Corp., Keppel Land, Hưng Thịnh Corp., CapitaLand... sẽ cho ra thị trường gần 4.000 căn hộ trong khoảng nay tới hết năm 2019. 

Có thể kể tới như dự án Rome by Diamond Lotus do Phúc Khang làm nhà đầu tư. Dự án này nằm ngay mặt tiền giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống - nơi có mật độ liên lạc sôi động và là điểm kết nối với rộng rãi khu vực khác, tương lai sẽ có thêm một nhà ga tuyến metro số 2. Công trình được sản xuất trên 3 trị giá mấu chốt Heritage - Boutique - Resort, kiến trúc mang đậm phong cách La Mã cổ đại của thành Rome (Italy) với các luôn thể ích cao cấp như hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ 1.100m2, vườn La Mã 3.000m2...

Các căn hộ tại đây được phân phối với chi phí chỉ từ 4,25 tỷ đồng/căn, thời gian trả tiền được kéo dài lên tới 30 04 tuần, đợt 1 chỉ 10% và chỉ trả tiền tối đa không quá 50% cho đến khi kiếm được nhà. Bên cạnh, khách hàng còn được ngân hàng cung cấp mượn 70% trị giá căn hộ trong thời gian 20 năm.

Dạo vòng vo thị trường trong cùng một khu vực, được biết một số công trình của Novaland, Điền Phúc Thành, Thuận Việt, và nhất là cụm công trình vừa kết thúc của Capita Land, Hưng Thịnh Corp., Maple Tree... ngay trước UBND huyện 2 (khu Thạnh Mỹ Lợi) luôn đạt vận tốc hấp thu cao, lượng khách là người nước ngoài đang thuê lại để sinh sống và khiến việc cũng tăng khá mạnh.

Song song đó, qua tò mò thực tế từ phổ biến khách hàng, được nhân thức hiện khu vực Thủ Thiêm đang có đa dạng dự án sẽ được tung ra hoạt động mua bán từ nay tới cuối năm với giá thành chào bán khoảng 60-80 triệu đồng/m2 tuỳ từng địa điểm. Phổ quát đối tượng mua hàng đang trông mong để tậu với mục đích cho thuê lại dài hạn vì tỷ lệ cho thuê tại khu trọng tâm thị xã 1 đã được lắp đầy, xu hướng đang dần dịch chuyển ra vùng phụ cận, mà khu Thủ Thiêm, đảo Kim Cương (quận 2) sẽ là chọn có lí do tính gắn kết khá dễ dàng.

Đại diện Savills vietnam dự đoán đầu cơ tham gia căn hộ cho thuê là một trong những khuynh hướng mới đối với hoạt động mua bán BĐS trong thời điểm vừa mới đây. Bởi nó có thể đem đến cho nhà đầu tư nguồn thu bất biến hàng tháng, tới khi hoạt động mua bán hồi phục, giá nhà ở tăng trưởng quay về thì giá không ngang nhau sẽ là nguồn lợi lớn hơn nữa. Đây chính là điểm mà phổ quát chủ đầu tư nhắm đến khi lựa chọn kênh sắm nhà cho thuê lại. 

Giới chuyên gia phân tích, để thực hiện được hiệu quả trong khoảng các item bất động sản thì nhà đầu tư tư nhân, hay tổ chức cần phân tích kỹ động lực chiếm hữu của người tiêu xài. Từ đó, dự báo được xu hướng chuyển dịch của các dòng item sắp đến, điển hình là các dòng vật phẩm nhà đất và căn hộ cho thuê.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét