TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Đầu tư BĐS như thế nào để hạn chế nhạo rủi ro? | MuaBanNhaDat

Không may pháp lý dự án

Tại một sự kiện BĐS diễn ra tại TP.HCM vừa mới đây, ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản (bất động sản) tư nhân đã san sớt phổ thông yếu tố can dự đến rủi ro thường chạm mặt khi đàm phán nhà đất. Theo ông Chánh, đối với những nhà đầu tư (NĐT) tư nhân có vốn khiêm tốn, thường sẽ đầu tư với các NĐT khác để đầu cơ. Không ít trường phù hợp gọi vốn rồi đứng ra gom đất, làm dự án. Nhưng thay vì tập trung khiến cho một công trình cho toàn diện thì dùng số tiền gom từ đối tượng mua hàng ở dự án hiện nay để đi tậu đất, khiến cho nhiều dự án đồng thời. “Điều này rất không may. Tôi đã chứng kiến một số trường phù hợp vỡ lẽ trận, cao chạy xa bay vì kiểu đầu tư này”, ông Chánh cho nhân thức.

Theo vị chuyên gia này, khi NĐT cá nhân gom vốn trong khoảng rộng rãi NĐT để khiến dự án thì cần cực kỳ chú ý, nên khiến cho vừa phải, làm chắc chắn vì chính sách có thể thay đổi ở vài thời gian, nếu như không đoán trước được sẽ gặp gỡ rủi ro cao. Cũng có phần đông NĐT có kế hoạch đầu cơ công trình rõ ràng nhưng chỉ cần chạm chán một “lỗ hổng” pháp lý là ra đi cả công trình. “Hoạt động mua bán bất động sản đang chắt lọc rất khốc liệt, cho nên đầu tư công trình cần phải đon đả khác lạ đến yếu tố pháp lý”, ông Chánh nhắn nhủ.

Theo ông Chánh, trên thị trường hiện giờ có đông đảo NĐT BĐS tư nhân đi lên từ “làng” hoặc đi trong khoảng môi giới bất động sản. Họ học bí quyết trao đổi bất động sản, học cách tư vấn bán hàng nhưng lại không học vấn đề pháp lý công trình. Vì thế, khi đầu tư công trình diện tích thì thường sợ hãi và dễ gặp mặt không may. Sự thực có nhiều bạn môi giới đi bán hàng nhưng chưa bao giờ chiếm hữu mặt hàng mình muốn bán cho khách. Vấn đề đó có tức là bản thân họ cũng không lường và cảm kiếm được hết được những bất trắc, rủi ro đến từ vật phẩm.

dau tu bat dong san nhu the nao de han che rui ro

Cần nắm rõ pháp lý để hạn giễu cợt không may trong đầu tư bất động sản

Mày mò pháp lý để tránh rủi ro đáng nuối tiếc

“Khi góp vốn với NĐT khác để đầu cơ công trình thì cần nói rõ ràng, cam kết hãy làm. Nếu như đầu tư dạng góp vốn mà chờ đợi của NĐT cao quá là rất nguy nan, vì hoạt động mua bán biến động sẽ để lại hậu quả cho các NĐT đầu tư”, ông Chánh cho hay. Cùng ý kiến, Luật sư Lương Ngọc Đinh nghĩ là, pháp lý luôn là vấn đề được đặt lên bậc nhất khi quyết định tìm hay đầu tư công trình bất động sản. Do vì trên thị trường bây chừ, có những CĐT khiến ăn có tâm nhưng cũng không ít CĐT chộp giật, bán công trình “ma”, không có thật. Dường như đó, nhiều phần khách hàng hiện giờ không đon đả đến nhân tố thẩm định pháp lý công trình mà chủ chốt chạy theo đám đông, nên không may rất cao.

Chuyên gia pháp lý Nguyễn Tấn Phong cũng cho hay, mua bán BĐS nguyên tắc là phải đúng luật, đúng lệ, đúng lẽ. Phải đàm phán với chính chủ và chiếm hữu bất động sản có kỹ năng thương lượng ngay thì mới hạn chế được rủi ro.

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện phân tích và huấn luyện bất động sản phân tích, chọn lựa sản phẩm đầu tư dựa vào tham gia trải nghiệm và tri thức của NĐT. Trong khi việc ưng ý rủi ro trong đầu cơ thì bí quyết tốt nhất NĐT phải thông tỏ để lường được rủi ro đến từ pháp lý 1 cách thấp nhất. Với những NĐT mới vào nghề, phải chọn cho mình một môi giới bất động sản đáng tin tưởng để giao dịch vật phẩm và phải khám phá thêm tin tức trong khoảng những NĐT đã làm cho việc với môi giới đó trước đó.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét