TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Đầu tư bất động sản cần xem xét gì để không dính “bẫy” pháp lý? - CafelandTV

Tính pháp lý của BĐS là một trong những nhân tố cần thiết cố định định việc sắm nhà. Tuy nhiên, không hề khách hàng nhà nào cũng nắm rõ phương pháp rà soát tính pháp lý của dự án, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thân mật chính xác tới các yếu tố này dẫn đến những rắc rối về sau.

Theo một dò la vừa mới đây, với các đối tượng người dùng ko phải dân đầu tư nhiều năm kinh nghiệm, yếu tố pháp lý thường bị xem nhẹ và hầu như được hiểu khá lờ mờ. Phổ biến người thường chỉ ân cần các nhân tố về giá sàn, vị trí, tiện ích. Khi được hỏi về pháp lý, hầu hết họ đều cho là rất cần thiết nhưng lại không nắm được các loại phù hợp đồng hay hồ sơ gì cần khiến cho khi tậu nhà.

Phổ quát người dùng khác thì san sẻ, họ có đon đả tới pháp lý nhưng lại không hiểu rõ các giấy má cần thiết và ngại giao tiếp với bên công quyền. Dường như đó, bên môi giới lại thường tình sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành, gây khó khăn và hoang mang cho người dùng. Sau khi đưa khách hàng nhà tham gia mớ bòng bong, họ sẽ tung chiêu hứa bao thầu trọn gói, giúp người dùng khỏi đau đầu về pháp lý. Chủ quan tin tưởng và một phần sợ phiền hà với giấy tờ hành chính phổ quát người dùng uỷ thác hoàn toàn tham gia bên bán và dễ rơi vào bẫy lừa của các đối tượng này.

Theo các chuyên gia, phần nhiều chủ đầu tư BĐS không chuyên dính bẫy môi giới là do lười đọc luật. Luật Buôn bán Bất động sản, Luật Nhà ở, Luật Xây dựng là 3 luật nhà đầu tư cần biết khi muốn mua bất cứ dự án bất động sản nào.

Và ví như không nắm bắt luật, chủ đầu tư nên sắm tới nhờ luật sư tư vấn. Thậm chí, còn có người giúp nhà đầu tư rà soát pháp lý tốt đó là công chứng viên, hỏi họ xem thích hợp đồng mình định ký có thích hợp quy định pháp luật hay không…

Bây chừ tại Tp HCM, trạng thái dự án công bố khi chưa đủ điều kiện pháp lý, gây rủi ro cho người dùng nhà đã được đề cập số đông trong thời điểm qua, và để chặn lại tình trạng này, Sở Xây dựng Tp HCM đã triển khai xây dựng vận dụng (app) để cho người dân có thể dùng để rà soát pháp lý công trình đã được phép công bố hay chưa. Đây sẽ là giải pháp để chặn lại hiện trạng “ăn cơm trước kẻng” của tổ chức địa ốc hiện giờ.

Theo đó, app này sẽ tích hợp toàn diện các tin tức can hệ đến chủ đầu tư, pháp lý dự án, tiến độ... để chủ đầu tư, đơn vị và cư dân rà soát. Ưng chuẩn app, lãnh đạo Thị trấn cũng sẽ kiểm tra và biết được công trình đang vướng ở khâu nào để giải quyết và quy trách nhiệm cho từng sở lĩnh vực.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét