TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần trước tiên hình thành giữa trọng tâm Hà Nội

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 1.

Hanoi Golden Lake là công trình căn hộ  nơi nghỉ ngơi - condotel lần đầu tiên sinh ra tại Hà Nội. Điều khác biệt là công trình này được dát tiến thưởng từ trong ra ngoài và có cả casino bên trong công trình. Giá các căn hộ tại đây hiện đang ở mức cao lêu nghêu ngưởng 150 triệu đồng/m2, thấp nhất khoảng 7 tỷ đồng/căn.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 2.

Địa điểm: Tọa lạc tại các con phố Nam Cao, ngay sát hồ Giảng Võ, Hanoi Golden Lake sở hữu địa điểm đắc địa trong khu lõi trọng điểm Hà Nội. Vị trí này luôn khan hi hữu nguồn cung công trình BĐS mới và Hanoi Golden Lake là công trình riêng biệt mở bán thị trường trong một số năm quay về đây.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 3.

Căn hộ: Các căn hộ condotel tại Hanoi Golden Lake được dát tiến thưởng trong khoảng các vũ trang phía bên trong bé nhất tới gạch ốp tường hay bể bơi vô cực, khác lạ cục bộ bên ngoài tòa nhà cũng được dát vàng. Tuy nhiên, đây là các căn hộ condotel nên chủ nhà không được sử dụng để ở mà chỉ được dùng tối đa 10 ngày/năm, thời gian còn lại trong năm phải giao cho cho chủ đầu tư buôn bán cho thuê.

Nhân thể ích nổi bật: Ngoài những luôn thể ích căn bản như TTTM, spa, gym…Hanoi Golden Lake là công trình riêng biệt có trạm xe buyt tiêu khiển, karaoke ngay bên trong toà nhà.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 5.

Uy tín chủ đầu tư: Tập đoàn Hòa Bình có phổ thông kinh nghiệm phát triển công trình. Tuy nhiên, vừa qua cơ quan này dính phải đa dạng lùm xùm tại Chung cư dát vàng Hòa Bình Green City (505 Minh Khai, thị xã Nhì Bà Trưng) can hệ đến việc "om" sổ đỏ sau 4 năm bàn giao căn hộ, chiếm đoạt dụng bảo trì gần 40 tỷ đồng của dân cư.

Tiến độ: Hanoi Golden Lake đã xây dựng dứt thô, đang hoàn thành nội – cảnh quang phía bên ngoài. Công trình được xây dựng với tiến độ khá nhanh và chủ đầu tư chắc chắn sẽ đưa vào hoạt động tham gia năm 2020.

Giá niêm yết: Hanoi Golden Lake có giá niêm yết cao nhất thị xã Ba Đình khi đạt đỉnh 150 triệu đồng/m2, căn hộ nhỏ bé nhất cũng có giá khoảng 7 tỷ đồng. Mức giá này cao gấp đôi đến gấp 3 so với các căn hộ dự án phổ biến cư ngay gần đó như chung cư B6 Giảng Võ 49 triệu/m2, chung cư D2 Giảng Võ 44 triệu/m2.

Nhược điểm nổi trội: Bỏ ra 7,2 tỷ đồng khách hàng chỉ sắm được căn hộ với quy mô khá nhỏ xíu 45m2. Chần chừ án phát triển theo mô hình condotel nên khách hàng chỉ có thể tìm để cho thuê tạm cư, không được ở và buộc phải giao cho cho nhà đầu tư cho thuê lại căn hộ.

Giống như các công trình condotel khác trên hoạt động mua bán, câu chuyện đáng thân mật là chủ đầu tư có giữ được cam kết lợi nhuận 10% trong vòng 10 năm hay không, bài toán điều hành và chia sẻ lãi khi dự án đưa vào khai thác sau thời điểm cam kết sẽ là bài toán vô cùng phức hợp.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 7.

Tính tới thời gian hiện tại T-Place là công trình căn hộ thông thường cư đắt nhất Hà Nội khi có giá cao kỷ lục 300 triệu tiền việt/m2, căn hộ lớn nhất có giá tới 30 tỷ đồng. Với giá "đắt cắt cũ kĩ" nhưng dự án được xây đắp trên diện tích khá bé dại 954m2 trên lô đất 1.169m2 và tổng vốn đầu cơ vỏn vẹn 169 tỷ đồng. Đặc biệt chỉ có 11 tầng nhưng tòa nhà này lại tích phù hợp cả khu văn phòng, TTTM, căn hộ tái định cư tại chỗ cho dân cư nhà cộng đồng 30A Lý Thường Kiệt.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 8.
[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 9.

Vị trí: T-Place tọa lạc tại số 30A tuyến phố Lý Thường Kiệt, phố Hàng Bài, thị xã Hoàn Kiếm, thị trấn Hà Nội. Nằm giữa góc giao giữa phố Lý Thường Kiệt và Hàng Bài, T-Place có vị trí rất gần với Hồ Gươm và là nguồn phổ biến cư duy nhất trên trục các con phố Lý Thường Kiệt trong rộng rãi năm quay về đây.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 10.

Căn hộ thiết kế nổi bật: Điểm cộng lớn nhất trong thiết kế căn hộ T-Palce so với các căn hộ bình thường cư hiện thời là phòng ngủ Master có thông ra logia. Còn phòng ngủ tí hon chỉ được thiết kế cửa sổ view rộng. Căn hộ còn có thêm khu vực sân vườn.

Tiện ích nổi trội: Ngoài những luôn thể ích cơ bản như TTTM, khu Spa thì T- Place còn có thêm sân tập Golf trong nhà, đây là điểm nổi trội hơn rộng rãi công trình chung cư hạng sang bây chừ.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 12.
[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 13.

Uy tín nhà đầu tư: Nhà đầu tư dự án là Công ti cũ rích phần Trả lời Đầu cơ tài chính Toàn Cầu (Global Invest) là doanh nghiệp non trẻ trong lĩnh vực BĐS khi tuổi đời công ty bằng tuổi đời của công trình.

Tiến độ: Công trình bắt đầu thi hành trong khoảng năm 2011 và liên tiếp lờ lững tiến độ, hiện đang xây thô, dự định bàn giao quý 4/2019.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 14.

Giá sàn: Các căn hộ tại đây có giá niêm yết đắt đỏ khi lên tới 260 -300 triệu tiền việt/m2, giá căn hộ thấp nhất 14 tỷ đồng. Đây là giá thành căn hộ chung cư cao nhất Hà Nội tính tới thời điểm hiện tại, cao gấp 4-6 lần căn hộ Sun Grand City Ancora của Tổ chức Sungroup (số 3 Lương Lặng, thị xã Hoàn Kiếm) bí quyết công trình T-Palace chỉ khoảng gần 1 km.

Nhược điểm nổi bật: Nhà đầu tư non trẻ và T-Place là công trình BĐS đầu tiên thực hiện nên phổ biến người nghi ngại về chất lượng căn hộ liệu có xứng đáng với hàng chục tỷ đồng họ dành.

Căn hộ có giá khá cao nhưng môi trường sống khá hỗn hợp khi tòa nhà 11 tầng nhưng nhiều hạng mục: Khu văn phòng và TTTM trong khoảng tầng 1 - 3; Tầng 4-7 là tầng căn hộ tái định cư tại chỗ cho dân cư cũ của tập thể 30A Lý Thường Kiệt, tầng 8-10 là tầng căn hộ để bán gồm 12 căn.. Với không gian sống phổ quát cộng đồng dân cư sẽ ảnh hưởng phổ biến đến chất lượng cuộc sống và không gian sống của dân cư sau khi tòa nhà đưa tham gia dùng.

Thanh Ngà - Hương Xuân

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét