TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư

Theo Stacy Kennedy, chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Ung bướu Dana-Farber, chế độ thưởng thức có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn đề phòng bệnh tật và phòng hạn chế ung thư .

Ung thư không phân biệt đối xử nhưng ví như có thói quen tiêu thụ phổ quát loại thực phẩm thiên nhiên và giữ vững khẩu phần ăn nghiêm ngặt, bạn ít có nguy cơ phải đương đầu với căn bệnh nguy hại này. Để đạt được sự cân bằng trong cách thức ăn uống, bạn cần hạn nhạo báng 10 loại thực phẩm dưới đây:

Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư - Ảnh 1.

Cách thức thưởng thức có thể đóng một vai trò cần thiết trong việc ngăn đề phòng bệnh tật và phòng giảm thiểu ung thư.

Thực phẩm có dinh dưỡng thấp

Một nghiên cứu tham gia năm 2018 với sự tham gia của 471495 người tại Viện tìm hiểu Pháp, Paris cho thấy, những người thường ăn thực phẩm dinh dưỡng thấp có nguy cơ mắc bệnh như ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến phố tiêu hóa, dạ dày và ung thư phổi.

Thực phẩm dinh dưỡng thấp đồng nghĩa với hàng điểm tâm "không lành mạnh" vì chúng cung ứng đầy đủ calo. Theo tin tức từ Trường Y Harvard T.H. Chan, thực phẩm đã qua đóng hộp, đồ uống có tuyến phố, ngũ cốc tinh luyện, các con phố tinh chế, thực phẩm cừu giàu chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa nằm trong danh sách này.

Làm thịt đóng hộp sẵn

Tham gia năm 2015, doanh nghiệp Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố, các loại giết đóng gói sẵn như xúc xích, giăm bông, làm thịt xông khói, lạp xường và salami đều gây ung thư.

Elizabeth Platz, chuyên gia y học, nhà dịch tễ học kiêm chuyên viên phân tích về ung thư tại Trung tâm Ung bướu Sidney Kimmel trực thuộc Đại học Johns Hopkins khẳng định, loại thịt này với giết thịt đỏ có mối địa chỉ khắn khít với bệnh ung thư.

Duyên cớ là do natri được dùng để bảo quản các amin trong giết mổ có tài năng chia thành các phù hợp chất gây ung thư và xúc tiến sự tạo ra của vi khuẩn vô ích trong tuyến phố ruột.

Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư - Ảnh 2.

Các loại thịt đóng gói sẵn như xúc xích, giăm bông, giết mổ xông khói, dồi sấy và salami đều gây ung thư.

Giết đỏ

Các loại giết thịt đỏ như giết bò, giết thịt lợn và làm thịt chiên có khả năng gây ung thư. Theo WHO, dù tìm hiểu vẫn còn hạn chế giễu, các nhà khoa học đã liệt kê được ăn giết thịt đỏ là nguyên cớ gây ung thư đại trực tràng.

Dường như, lề thói này cũng có mối địa chỉ với ung thư tuyến tụy và ung thư tuyến tiền liệt. Dĩ nhiên, giết thịt đỏ vẫn là nguồn cung ứng protein, vitamin B và sắt hoàn hảo ví như bạn nhân thức kiểm soát khẩu phần ăn.

Làm thịt nướng

Khi hầu hết các loại làm thịt, bao gồm giết gia cầm, làm thịt bò và giết thịt lợn, được nấu ở nhiệt độ rất cao, chúng sẽ phóng thích các hóa chất có liên quan đến ung thư.

Chuyên gia Kennedy khuyến cáo, dân chúng nên nhiều lần lật giết thịt trong quá trình nướng và giảm thiểu ướp tuyến phố hoặc thêm gia vị sau khi nấu.

Rượu

Theo Viện Y tế Non sông (NIH), uống phổ quát rượu làm tăng nguy cơ bận rộn ung họng, thanh quản, thực quản, gan, ruột già và trực tràng. Duyên cớ là do hàng điểm tâm này tiêu diệt chức năng tự thay thế của tế bào, từ đó gây bỗng nhiên biến. Theo tìm hiểu, thiếu phụ uống một ly rượu mỗi ngày cũng có thể dẫn tới ung thư vú .

Thực phẩm đã qua chế biến

Một phân tích vừa qua trên Tạp chí BMJ đã liệt kê mối cấu kết giữa thực phẩm đã qua đóng hộp như bánh mì được chế biến số lượng lớn với bệnh ung thư. Theo ACS, những người sử dụng phổ biến trái cây này có nguy cơ bị thừa cân.

Bụ bẫm thường dẫn đến trạng thái trào ngược axit dạ dày và nhiều lúc làm đột nhiên biến xảy ra trong lúc các tế bào sao chép. Chất béo trong thực phẩm đã qua đóng chai còn gây mất thăng bằng hormone, thúc đẩy ung thư vú và bệnh lạc nội mạc tử cung.

Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư - Ảnh 3.

Tin báo BMJ đã liệt kê mối câu kết giữa thực phẩm đã qua đóng hộp như bánh mì được đóng chai số lượng lớn với bệnh ung thư.

Đồ hộp

Một phân tích trên Báo chí Environmental Research cho thấy, những người ăn phổ biến thực phẩm đóng hộp sở hữu Bisphenol A (BPA) trong nước giải cao. BPA là chất có mối địa chỉ với ung thư vú, tuyến tiền liệt và buồng trứng.

Trà nóng và cà phê

Một vài tìm hiểu và lên tiếng cách đây không lâu của Tin báo Internal Medicine cho thấy, các đồ uống nóng như trà hoặc cà phê tác động lớn tới thực quản của con người. Trên thực tiễn, kích thích nhiệt có lẽ là nhân tố nhiều lần nhất dẫn đến ung thư thực quản. Nhiệt độ cao sẽ giết mổ chết các tế bào hoặc làm cho chúng đột nhiên biến dẫn đến ung thư.

(Nguồn: Livestrong)

Theo Hồng Quân

Helino


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét