TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

An nhàn nhã hưởng thụ tuổi già trong giàu sang, vì sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng!

Nếu như đã chán chê công việc văn phòng, liệu bạn có từng nghĩ tới việc nghỉ hưu sớm không? Bạn có từng tự hỏi vì sao người láng giềng hay đồng nghiệp của chính mình lại có thể nghỉ việc ở tuổi 58, 59 rồi đi ngao du không?

Bằng cách thức sống có kỷ luật và biết tập trung, bạn có thể kiếm đủ tiền để nghỉ hưu sớm hơn bản thân nghĩ. Dĩ nhiên, bạn phải khiến cho được những nhân tố này đầu tiên đã.

Tiêu ít hơn số tiền nhận

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 1.

© LightField Studios / Shutterstock.com

Nếu muốn nghỉ hưu sớm, việc đầu tiên bạn cần làm cho là dành dụm tiền. Giả dụ hiện tại bạn chẳng có trong tay lấy một xu, hãy mở đầu tạo quỹ dự phòng khẩn cấp và để nó tham gia trong trương mục tiết kiệm.

Tiết kiệm từ sớm

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 2.

© DONOT6_STUDIO / Shutterstock.com

Nhờ lãi suất kép, chút tiền tiết kiệm lúc đầu có thể biến thành một món hời khi tới tuổi về hưu. Tuy nhiên, để chiếm được lợi ích tối đa, bạn nên tiết kiệm từ sớm.

Giả như, bạn 20 tuổi và gửi 100 đô la/tháng tham gia quỹ hưu trí. Với mức lợi nhuận suất 8%, cộng thêm chuyện bạn biết đầu cơ khôn ngoan, bạn sẽ có nửa triệu đô la Mỹ ở tuổi 65. Thậm chí, trong vòng 45 năm đó, bạn chỉ phải đầu cơ 54.000 đô la Mỹ để thu về được số tiền như trên.

Giả dụ bạn đợi đến 40 tuổi mới mở đầu dè xẻn 100 đô la/bốn tuần, bạn sẽ phải bỏ ra toàn bộ 30.000 USD. Với mức lãi suất tương đương, bạn sẽ chỉ có 90.000 đô la Mỹ ở tuổi 65. ngừng thi côngĐây là con số không tồi, nhưng cam đoan bạn sẽ thích nửa triệu đô la.

Đầu tư giả mạo hiểm

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 3.

© PORTRAIT IMAGES ASIA / Shutterstock.com

Bạn có thể dùng tiền để mua trái khoán và ngủ ngon hàng đêm khi biết rằng tiền sẽ không bao giờ mất. Đương nhiên, với cách thức đó, bạn sẽ không thể biến thành triệu phú khi nghỉ hưu.

Chứng khoán và bất động sản mới là nơi tiền sinh sôi nảy nở. Dù luôn tồn tại không may trong nhị ngành này, bạn nên nhớ rằng, chúng là những cuộc chơi vĩnh viễn và mang đến khoản lãi lớn hơn bất cứ khoản đầu tư nào.

Kết duyên với đúng người

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 4.

© Kamil Macniak / Shutterstock.com

Hãy nhớ rằng, tình ái không giúp bạn trả hóa đơn. Vì thế, hãy chú ý tình hình vốn đầu tư của địch thủ ngay từ buổi hứa hẹn trước tiên.

Ví như có nhu cầu nghiêm trang với nhau, người dùng cũng nền chính trực bàn luận về nhân tố tiền bạc. Sau khi kết hôn, hãy nỗ lực gìn giữ hôn nhân, bởi lẽ ly hôn sẽ tốn cả gia tài.

Chiến lược hóa gia đình

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 5.

© maradon 333 / Shutterstock.com

"Chúng ta nên sinh bao lăm con là đủ?" Đây chính là thắc mắc bạn nên đàm luận với người bạn đời trước khi kết duyên. Liệu nhì bạn có thể nuôi nhiều hơn 1 hoặc 2 đứa trẻ không? Hình như, số thành viên trong mái nhà cũng tác động đến:

- Tiền nhà: Một ngôi nhà 2 phòng ngủ cam kết sẽ không đủ giả dụ bạn sinh hơn 2 con.

- Tiền xe: Bạn không thể chở 5 đứa trẻ trong cùng một chiếc xe

- Tiền ăn và tiền quần áo: Bạn sẽ phải sắm những thứ này mỗi bốn tuần. Nếu như có quá phổ quát con, bạn sẽ chẳng thể xoay xở nổi.

Không đua đòi theo quần chúng

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 6.

© Iakov Filimonov / Shutterstock.com

Đừng để người khác quyết định bạn sẽ sống như thế nào. Ví như bạn sống một thế cuộc xa hoa trong bỗng dưng đạt yêu cầu, bạn sẽ chẳng bao giờ nghỉ hưu được.

Yếu tố này khác biệt đúng với xe hơi. Có thể bạn muốn tìm một chiếc xe thật xịn để làm đại chúng phải ghen ghen. Tuy nhiên, hãy nghĩ đến chi tiêu bạn phải trả cho chiếc xế hộp của bản thân mình, cộng thêm tiền bảo hiểm. Bạn có thể mất tới 10.000 USD - một con số mập mạp.

Lên chiến lược trong khoảng sớm

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 7.

© Milles Studio / Shutterstock.com

Một trong những bí quyết hay nhất để đảm bảo bạn có đủ tiền khi về hưu, đó là lên ý tưởnrg từ sớm.

Lên kế hoạch nghỉ hưu không chỉ đơn giản là đếm số tiền bản thân có. Bạn cần phải hình dung ra cuộc thế mình định sống sẽ như thế nào. Để lên ý tưởnrg chính xác, bạn phải biết mình định sống ở đâu, khiến cho gì khi về hưu.

Trả hết nợ

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 8.

© bacho / Shutterstock.com

Bí quyết đây một thế hệ, việc trả hết nợ trước khi về hưu là mục tiêu của hầu hết đại chúng. Bây giờ, giá cả leo thang, cuộc sống trở nên phức tạp, khiến loài người ta dễ rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Muốn nghỉ hưu sớm, bạn sẽ phải trả hết số nợ bản thân đang có, kể cả tiền nhà. Tương tự, bạn có thể dùng toàn thể doanh thu của mình để chi tiêu và thu thập cho tương lai. Trong trường hợp bạn chẳng thể trả hết nợ trước khi về hưu, chí ít cũng nên trả hết nợ trong thẻ nguồn đầu tư, các khoản vay không người điều khiển, cũng như các số tiền phải thanh toán chi tiêu.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/MoneyTalksNews


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét