TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Đại gia Lê Thanh Thản: Tôi thích hút thuốc lào, đi xe Rolls-Royce....và có một chân dài

Ông Lê Thanh Thản là thương gia sinh năm 1950, được đa dạng người biết đến với vị trí ông chủ của Tổ chức xây đắp cá nhân số 1 tỉnh giấc Điện Biên và cùng các con điều hành Tập đoàn Mường Thanh, chiếm hữu chuỗi nơi nghỉ ngơi trải dài trên cả nước. Ông Thản cũng nhiều người biết đến với phổ quát phát ngôn gây sốc.

Nơi nghỉ ngơi Mường Thanh đầu tiên của công ty đặt tại thức giấc Điện Biên tham gia năm 1997. Sau đó vài năm, khi đặt khách sạn cho đối tác làm ăn nước ngoài ở Daewoo Hà Nội có giá 200 đô la Mỹ khó khăn, ông Thản đã quyết định đầu cơ vào khách sạn tại Thủ đô và tới năm 2003 thì Mường Thanh Thủ đô thành lập.

Tính tới nay, chuỗi hệ thống khách sạn Mường Thanh đã trở thành chuỗi khách sạn tư nhất lớn nhất Đông Nam Á với chuỗi hệ thống gần 60 khách sạn và dự án nơi nghỉ ngơi đạt tiêu chuẩn 3 - 4 - 5 sao quốc tế, có mặt ở phần đông các tỉnh giấc vietnam và tại thủ đô của Lào. Hiện, tổng lượng phòng thuộc hệ thống nơi nghỉ ngơi Mường Thanh cung ứng cho thị trường chiếm đoạt 10% tổng lượng phòng tạm trú cả nước (11.000 phòng nghỉ tiêu chuẩn). Đại diện cơ quan cho nhân thức, mỗi năm đều có chí ít một khách sạn mới thành lập.

Trong lĩnh vực xây đắp, ông Lê Thanh Thản còn nhiều người biết đến khi xây dựng hàng loạt chung cư giá rẻ tại Thủ đô, như tổ hợp 12 tòa nhà HH Linh Đàm, Kim Văn Kim Bằng hữu, VP Linh Đàm, Thanh Hà Cienco 5, bình thường cư Đại Thanh, phổ biến cư Xa La.

Với giá bán gốc chỉ khoảng hơn 10 triệu đồng/m2, các dự án nhà của đại gia Lê Thanh Thản đang là lựa chọn của phổ biến người có thu nhập trung bình tại Thủ đô. Triết lý bán giá vừa phải "đừng ăn lợi nhuận phổ thông quá", khiến cho các dự án của ông chủ Mường Thanh có tính thanh khoản rất cao. Giả dụ gần 4.000 căn hộ với giá 9,5 triệu tiền việt/m2 của khu thị trấn Thanh Hà đã được bán hết chỉ trong vòng 3 bốn tuần.

Dù rằng giá rẻ, nhược điểm của các công trình này là mật độ cư dân quá xum xuê. Đáng xem xét, đa dạng dự án của ông Thản từng gặp sự cố liên quan tới cháy nổ. Một vài công trình của ông Thản gần đây đã được liệt kê vào danh sách khuyến cáo không nên tìm nhà của UBND đô thị Hà Nội.

Được nhân thức, tại phiên chất vấn của Hội đồng dân chúng TP Thủ đô hồi 04 tuần 7/2017, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Thủ đô cho biết, qua thăm dò, các công trình do tổ chức của ông Lê Thanh Thản đầu tư trên địa bàn đều có dấu hiệu tội trốn thuế và dấu hiệu vi phạm các quy định về điều hành nhà đất theo Điều 273 Bộ luật Hình sự. Đồng thời, công an TP đang xin quan niệm của Bộ Công an để khởi tố vụ án với công ty của ông Thản.

Dưới đây là những phát ngôn từng gây sốc trên hoạt động mua bán của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản.

Đại gia Lê Thanh Thản: Tôi thích hút thuốc lào, đi xe Rolls-Royce....và có một chân dài - Ảnh 1.

Thanh Ngà - Hương Xuân

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét