TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

7 cách khử mùi ẩm mốc trong phòng nhanh thần tốc | MuaBanNhaDat

1. Dứa

Dứa hay còn gọi là trái thơm, trái khóm... là bí quyết khử mùi ẩm mốc trong phòng hiệu quả ít nào ngờ tới. Bạn có thể dễ mua mua loại thức ăn này ở bất kỳ sạp chợ hoặc tạp hóa nào. Để “hủy hoại” mùi hôi bằng dứa, bạn chỉ cần cắt bỏ hai đầu, khoét lỗ tí hon phần cùi thơm, sau đó đốt nến vào giữa lòng trái dứa, cuối cùng đặt chúng ở một góc nhà. Khi nến cháy sẽ lan tỏa hương thơm giúp khử hết các mùi ẩm mốc.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

2. Vỏ cam, quýt khô

Mùi hương của vỏ cam, quýt khô không chỉ dùng để làm tinh dầu giúp bạn thư giãn đầu óc, mà còn có tính năng khử mùi ẩm thấp trong phòng. Bạn hãy sử dụng một cục than cháy đỏ hồng cho tham gia cái thố bé dại, sau đó cho ít vỏ cảm hoặc quýt khô tham gia rồi đó và đặt ở nơi có mùi hôi. Hơi khói trong khoảng vỏ cam khô sẽ là giúp làm cho bay biến mùi khó chịu. Đây được xem là cách thức khử mùi ẩm mốc trong phòng kì quặc bình an và hiệu quả.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

3. Buồn phiền cà phê, buồn chán trà

Đừng vội bỏ buồn bực cà phê sau khi đã sử dụng xong xuôi, vì chất liệu này là một trong những thứ khử mùi hiệu quả. Cà phê không chỉ có mùi thơm thoải mái, mà còn có công dụng hút mùi ẩm, khử mùi nhanh lẹ. Không bất chợt mà các siêu thị bán nước hoa lại luôn có một lọ cà phê để ngay quầy thử mùi! Dường như, buồn chán trà cũng là nguyên liệu dễ sắm có tác dụng gần giống đấy.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

4. Vôi sống

Có thể bạn chưa nhân thức: Vôi sống có tính hút ẩm khá tốt nên vì thế mà người xưa thường dùng chúng để hút khí ẩm trong phòng kín. Bạn có thể sử dụng khoảng 5 kg vôi sống đựng trong thùng gỗ hoặc áo quan giấy carton, đặt ở nơi bị thấm nước trong nhà. Vôi sẽ hút hết khí ẩm và mùi khó chịu, giúp căn phòng trở thành khô thoáng và dễ chịu.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

5. Than củi

Than củi là thứ dễ tậu, dễ sắm và không đắt tiền, gần như nhà nào cũng có thể dùng như một phương pháp khử mùi ẩm ướt trong phòng kì dị khi cần. Hãy cho một ít tham gia nơi bị ẩm như góc nhà, góc tủ… than sẽ “thấm” hơi ẩm trong phòng, giúp thông thoáng và khử triệt để mùi hôi khó chịu do ẩm mốc gây ra. Chưa kể, than củi còn có thể tái sử dụng nhiều lần nên rất “kinh tế”. Bạn chỉ cần mang đem phơi khô ngoài trời là có thể sử dụng cho lần tiếp theo.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

6. Bánh xà bông

Ít bạn nào biết rằng bánh xà bông ngoài tác dụng khiến tinh khiết thân thể, áo quần… mà còn có tính năng khử mùi hôi, mùi ẩm ướt. Đó là nguyên nhân mà các bà nội trợ ngày xưa hay đặt bánh xà bông tham gia ngăn kéo tủ quần áo.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

7. Đèn cao áp

Nếu phòng của mái nhà bạn bị ẩm ướt phổ quát, bạn nên cân nhắc dùng đèn cao áp có lượng nhiệt lớn, vừa dùng để giúp tường trong phòng được hong khô ráo, vừa là bí quyết khử mùi ẩm thấp trong phòng hiệu quả.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

Trên đây là những cách thức khử mùi ẩm mốc trong phòng đơn giản với nguyên liệu dễ tậu tìm. Tùy vấn đề kiện và yêu cầu mà bạn lựa chọn các cách giải quyết mùi hôi khó tính, giúp nhà luôn thoáng mát và trong sạch, bảo kê sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét