TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

54 Hạ Đình: Mâu thuẫn lối đi bình thường chưa có hồi kết

Ông Phan Anh Hoàng – Thây mặt Ban quản trị cho rằng, gần đây, các dân cư bình thường cư rất bất bình trước việc, công ti CP thiết kế cơ giới xây lắp cho xây đắp 1 dãy nhà thấp tầng đề lên hệ thống thoát nước của cả công trình và xây lấn vào các con phố quy hoạch dự định của Thị trấn mở mang đường giao thông.

“Hệ thống xây dựng nhà đất mới không xây theo đúng kiến tạo bản vẽ, sai mật độ 70%, xây bậc lên xuống đánh chiếm mốc giới của công trình, trộm cắp môi trường công cộng để kinh doanh thương nghiệp, gây cản trở cuộc sống của người dân.

54 Hạ Đình: Tranh chấp lối đi chung chưa có hồi kết - Ảnh 1.

Dãy nhà liền kề được xây sát tuyến phố đi chung của khu phổ biến cư 54 Hạ Đình.

Thậm chí, họ còn ngang nhiên cắt bỏ một hàng cây xanh lâu năm của khu cư dân. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã gửi đơn kiến nghị đến phổ biến công ty chức năng của Đô thị, chính quyền quận, xã nhưng nhà đầu tư cố ý phớt lờ", ông Hoàng nói.

Cũng theo ông Hoàng, người địa phương đề xuất chủ đầu tư đề nghị dừng thi công công trình để khiến sáng tỏ các kiến nghị của dân cư. Cụ thể, việc xây tường rào công trình vượt ra ngoài mốc giới 30cm so với mốc giới được bàn giao.

Thứ nhì, việc tổ chức kinh doanh xây nhà đất thương mại để bán nhưng không để trục đường giao thông nội bộ mà chiếm giữ con đường đi bình thường của thông thường cư thành tuyến đường đi cho công trình.

Thứ ba, bây chừ chủ đầu tư đang choán dụng đường đi phổ biến để chở vật liệu xây dựng dẫn đến lún nứt tuyến phố, vỡ lẽ trục đường ống thoát nước, gây bụi bẩn, lầy lội tác động hiểm nguy đến đời sống của cư dân 54 Hạ Đình.

song song, các cơ quan tác dụng phải tham gia cuộc kiểm ra toàn cục việc cấp phép xây đắp, quy hoạch. Sau khi các nhân tố được làm sáng tỏ, nhà đầu tư mới được tiếp diễn xây dừng.

Không chỉ giận dữ về các nhân tố trên, ông Nguyễn Đức Tiến – thành viên ban quản trị tầm thường cư cho biết, khu thông thường cư này đã được bàn ủy quyền cư dân tham gia ở 15 năm nay nhưng tới thời điểm này vẫn chưa thu được sổ đỏ.

Nguồn cội chính là do, nhà đầu tư chưa hoàn thành trách nhiệm tài chính với nhà nước. Chẳng những thế, chủ đầu tư tiếp tục chiếm đoạt cục bộ nhà sinh hoạt số đông của dân cư đế cho thuê kinh doanh làm cư dân không có nơi để tổ chức các hoạt động bình thường.

Theo khám phá của phóng viên, ngày 10/4/2019, Sở Khoáng sản và môi trường Hà Nội đã có văn bạn dạng gửi công ti CP xây dựng cơ giới và xây lắp lên tiếng đòi hỏi phía công ti phải hoàn thiện nghĩa vụ vốn đầu tư của công trình. Đồng thời, công ti này chưa liên hệ với Sở để hoàn thành các thủ tục về đất đai, chưa giải quyết các sai phép sống sót của dự án.

Liên quan tới yếu tố này, ngày 22/5/2019, chỉ đạo UBND quận Thanh Xuân đã có buổi khiến việc với thây mặt lãnh đạo Công ty CP Xây đắp cơ giới và xây lắp và thây mặt Ban quản trị tòa nhà A1, A2 dự án phổ biến cư 54 Hạ Đình.

Chủ toạ UBND thị xã Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu yêu cầu nhà đầu tư phải dừng cục bộ hoạt động thi công công trình tới khi nhà đầu tư đơn vị đối thoại với dân cư (bao gồm cả việc can hệ tới hàng cây).

Tại buổi làm cho việc, ông Đậu Trạng Nguyên - Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh CP Xây dừng cơ giới và xây lắp cố định chắc chắn công trình 18 căn nhà liền kề được xây dựng đúng theo phiên bản vẽ thiết kế đã được các tổ chức chuyên ngành của thành phố Hà Nội phê phê duyệt. Tổ chức kinh doanh đã xong xuôi hết các trách nhiệm nguồn vốn đối với Nhà nước khi bắt đầu buôn bán trên địa bàn TP Hà Nội.

Khi đại diện Ban quản trị tầm thường cư 54 Hạ Đình đặt nghi vấn, nếu hoàn thành các trách nhiệm tài chính với Nhà nước, vì sao ngày 10/4/2019 Sở TN&MT Thủ đô lại có Công văn số 2971/STNMT-VPĐKĐĐ công bố về việc Tổ chức kinh doanh chưa kết thúc các nghĩa vụ nguồn vốn...; thì ông Nguyên giải đáp rằng, do các công ty không có sự phối thích hợp làm cho việc với nhau, Sở TN&MT không nắm được nội dung nên đã phát đi văn phiên bản đó.

Dĩ nhiên, khi được đề xuất cung cấp các văn bản, phiếu thu tài chính để khiến căn cứ cho những quan niệm đưa ra thì nhà đầu tư lại từ chối.

Được nhân thức, tại cuộc họp ngày 22/5/2019, khi Chủ toạ UBND thị xã Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu đòi hỏi chủ đầu tư chấm dứt hoàn toàn hoạt động thiết kế cho tới khi đơn vị hội thoại với người dân, đến nay công trình này đã dừng hẳn hoạt động xây dựng.

Theo Ngọc Vy

VTCnews


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét