TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

5 mẹo nhận thấy đồng hồ “fake” quý ông nào cũng cần ghi nhớ để hạn chế mất tiền oan!

Cách thức đây vài thập kỷ, việc phân biệt đồng hồ thật với đồng hồ giả không quá không dễ dàng. Nhìn vào một chiếc đồng hồ dán nhãn "Bolex", bạn sẽ biết ngay đây không phải là hàng thật. Dĩ nhiên giờ đây, các hàng ngũ làm cho giả đã trở nên tinh xảo hơn phần lớn. Thậm chí, những chiếc đồng hồ giả còn được khiến chăm chút, tận tường để trông giống thật nhất có thể: sườn vỏ được tấn công bóng chú ý, sử dụng sơn phản quang quẻ cho phần số, thậm chí số seri sòn được khắc bằng tay cực kỳ cẩn thận. Với đồ giả loại này, bạn phải sử dụng tới kính hiển vi để có thể soi ra sự đặc biệt.

Để bảo đảm món đồ bạn tậu không phải hàng lởm, hãy xem thêm vài để ý tới từ các chuyên gia đồng hồ bậc nhất nước Anh.

Tìm hiểu nguyên do đồng hồ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 1.

Nếu như thấy một chiếc Paul Newman Rolex Daytona được đặt cùng 3 chiếc đồng hồng ở trong chăn, rất có thể nó chẳng hề là đồ thật. Kể cả khi đồng hồ được đặt trong tủ kính lộng lẫy, chưa chắc nó chẳng phải hàng giả. Trừ khi người bán hàng là đại lý của hãng, bạn chẳng thể đảm bảo họ sẽ giao cho bạn đúng hàng.

Tại khu chợ, hãy hỏi xem họ được phép những dòng đồng hồ nào, sau đó lên website của hãng để kiểm tra lại lần nữa cho chắc. Thỉnh thoảng, bạn nên tậu đồng hồ ngay tại đại lý được ủy quyền, thay vì tìm kiếm trên các trang bán lẻ như eBay, Gumtree. Như vậy, bạn không chỉ bảo đảm bản thân tậu được đồ xịn, mà còn thu được bảo hành cũng như được bảo dưỡng chu đáo nếu như đó là đồ second-hand.

Đừng sắm vì tham rẻ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 2.

Đồng hồ là một khoản đầu tư khôn ngoan bởi nó có trị giá cao. Cho nên, giả dụ người bán hàng cho bạn không biết giá trị thực thụ của Rolex, bạn cần phải cảnh giác.

"Nếu như bạn sắm với giá hời một cách bất thường, có thể đó chính là đồ giả," Tim Pavy - một chuyên gia bán lẻ từng khiến cho việc cho The Watch Gallery cho biết. "Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ ít hơn 25% so với giá thị trường, rất có thể đó không hề là đồ thật."

Ở chi phí thấp tương tự, bạn không thể nào sắm được một chiếc đồng hồ tới trong khoảng thương hiệu cao cấp. Bất cứ người nào tậu item của Rolex hay Omega đều biết chúng chất lượng, đáng giá tới từng xu. Vì vậy, bạn cần tỉnh giấc táo trước cái bẫy giảm giá.

Hãy tới tận nơi để xem hàng

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 3.

Một bức tranh giá trị cao bằng ngàn lời, và số đông chúng đều là những lời nói láo. Nếu bạn mua các trang đấu giá online hay các trang bán đồ secondhand, "những bức chụp thiếu cụ thể có thể cho thấy người bán đang cố tình giấu vấn đề gì đó," Pavy cho nhân thức.

Nếu như ảnh nhòe, hoặc người bán không chụp phần lớn các góc, hãy cảnh giác. "Một chiếc đồng hồ không có hộp đựng hay giấy gói có thể là đồ giả." Bạn cần phải rà soát mọi chi tiết và lỗi (nếu như có) trước khi tìm. Giả dụ chiếc đồng hồ đó là hàng secondhand, nó nên có một phiên bản mô tả chi tiết đi kèm: tần suất được sử dụng, mức độ hao phí, nhược điểm tồn tại (trầy xước, vết tích tu bổ,...)

Ví như không thể tới tận nơi mua, hãy chọn những nhà bán lẻ trực tuyến uy tín như The Watch Gallery, Mr. Porter hoặc Watches of Switzerland. Phần lớn chiếc đồng hồ hoàn hảo nhất trái đất đều được bán ở đây.

Đo độ nặng nhẹ của đồng hồ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 4.

Không tính đồ super fake (hàng nhái được làm cực kì tinh vi, giống hàng thật đến nỗi chẳng thể nhìn thấy bằng mắt thường), đồng hồ giả thường nhẹ hơn đồ thật do những người buôn hàng giả sử dụng nguyên vật liệu rẻ tiền để dè xẻn chi tiêu. Chúng trông cũng thô hơn. "Một trong những công đoạn không dễ dàng nhất để khiến ra một chiếc đồng hồ thật là gia vô tư tay. Công đoạn này máy móc không thể hùa theo được," Lloyd Amsdon - người cùng thành lập của Watchfinder - cho biết.

"Một chiếc đồng hồ giả sẽ có viền khung sắc - một dấu hiệu cho thấy nó không được gia công chú ý." Một chiếc đồng hồ được khiến cho giả tinh xảo có thể hùa theo được những vệt xước trên bề mặt thép không gỉ, nhưng ví như nhìn kỹ, bạn sẽ trông thấy điểm bất thường. Vì vậy, hãy mang theo một chiếc kính lúp khi đi tậu để soi cho rõ.

Có những thứ không thể làm cho giả

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 5.

Hãy dùng kính lúp để nhìn các số chỉ giờ trên mặt đồng hồ nhằm tìm ra những ký tự bị viết sai hoặc bị thiếu. Những chiếc đồng hồ cao cấp thực thụ sẽ luôn được bán trong trạng thái hoàn hảo nhất. Bởi vậy, giả dụ logo của chiếc Audemars Piguet của bạn không thẳng hàng, cam đoan nó là đồ giả chứ ko phải là đồ bị lỗi.

"Các loại đồng hồ giả có chi phí rẻ như vậy sẽ không bao giờ ứng dụng khoa học in số tiên tiến," Amsdon khẳng định. "Một chiếc đồng hồ giả sẽ có những điểm không hệt nhau." Trước khi bỏ tiền ra tìm, hãy thử mua hình ảnh mặt đồng hồ thật trên trang chủ của thương hiệu và so sánh từng chi tiết.

Kỹ thuật chạm khắc cũng có thể nói lên rộng rãi nhân tố. Thử nhìn kỹ đồng hồ và xem liệu có các chữ cái có đồng đều không, mềm mại không. Những chữ số và chữ cái trên mặt đồng hồ giả thường có viền lởm chởm và khá thô. Vì thế, bạn cần cảnh giác cao độ.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Fashionbeans


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét