TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

30 triệu/bốn tuần chỉ thuê được gác giường lâm thời bợ, không chút riêng tư: Thực tiễn phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù mật

Thung lũng Silicon (California, Mỹ) là một trong những điểm đến ước mơ được khiến cho việc store triệu người trên thế giới, là cái nôi tạo nên biết bao những nhãn hàng công nghiệp vinh quang nhất trong lịch sử. Thế nhưng, vấn đề kiện khiến việc tuyệt vời là một chuyện, vấn đề kiện sống của viên chức tại đây lại là một điều hoàn toàn khác, ko phải đi đôi bình đẳng với nhau. Khác lạ, đối với những thực tập sinh, viên chức từ xa chuyển tới hoặc các "mem mới", công cuộc tìm nơi ở sẽ tất cả là một nỗi thuyệt vọng tràn ngập.

Theo The Sun, trung bình một người phải trả tới 1200 đô la/04 tuần (gần 30 triệu đồng) để có được một chỗ ở nhất thời bợ, chẳng thể thỏa mãn được những ý định tây riêng. Thậm chí, giá tiền đó còn chưa đủ để thuê được một phòng ngủ khép rất dị, phần lớn những gì có được là một căn nhà thông thường với giường tầng, đôi lúc chỉ là tấm nệm kê dưới đất - mọi thứ trong khoảng học tập, khiến việc cho tới sinh hoạt đều phải tầm thường chạ với phổ quát người khác cùng thuê, không có không gian riêng chút nào.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 1.

Toàn cảnh một khu nhà bình thường cho người ở Thung lũng Silicon.

Nếu như muốn tậu đến những căn hộ cho thuê chỉn chu với 2 phòng ngủ, chi phí trung bình sẽ là 4400 đô la Mỹ/04 tuần (hơn 100 triệu tiền việt). chậm tiến độ đích thị là con số quá lớn đối với những viên chức thực tập hoặc mới bước chân vào nghề, kể cả khi được khiến cho việc cho những ông lớn hàng đầu như Apple, Facebook, Google...

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 2.

Do vậy, tầm giá 1200 đô la lúc đầu cũng quá hời so với mặt bằng phổ biến, và đó là phần lớn những gì ưu ái nhất có thể mua được. Một trong những dịch vụ cho thuê phòng sinh hoạt chung nổi nhất tại California là PodShare, với hơn 7 tụ điểm được đặt tản mạn tại California và Los Angeles. Ít nhất, PodShare cũng cung ứng thêm cho mỗi người một tủ đồ riêng, kệ sách, TV, đồ ăn vặt không lấy phí (ngũ cốc, mỳ phở...), Wi-Fi bình thường và những thời cơ khiến cho quen, tạo dựng mạng lưới mối quan hệ với những người cùng hoàn cảnh và ngành nghề. Bên cạnh, có một vài luật ngầm cần phải làm theo: Đề xuất tắt đèn trong khoảng 10h tối và không được mời người khác đến ở phổ biến.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 3.

Đại chúng cảm thấy khá ổn và không có bất bình gì về chất lượng mang đến.

Đối với những đối tượng mua hàng trả phí thuê, họ cho nhân thức cũng cảm thấy khá dễ chịu và chấp thu được, không có quá phổ thông nguyên do để phàn nàn. Thỉnh thoảng cũng có những người không phải quá gian truân, nhưng họ vẫn chấp thuận sử dụng PodShare như một cách để tiết kiệm và giữ vững chi tiêu bản thân.

chả hạn, Stephen Johnson, một chủ yếu ty quảng cáo thích hợp tác cùng Instagram, thừa nhận chính mình dư sức thuê một căn hộ ở gần nơi khiến việc. Thế nhưng, giá tiền quá cao (1750 đô la Mỹ/bốn tuần) so với chất lượng quy mô bé bỏng đã khiến cho anh nghĩ suy lại, cuối cùng quyết định ở PodShare. Với anh, tương tự vẫn đủ lãi so với những gì phải tiến công đổi.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 4.

Góc phòng yên ấm cho cá nhân 1 người.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 5.

"Tôi nghĩ ở trong những dịch vụ phòng tầm thường thế này cũng không quá bất tiện, chỉ là một dạng nhà thuê mới mẻ thôi. Trong mai sau có nhẽ nó sẽ thông thường hơn đa dạng so với yêu cầu đó," Johnson chia sớt.

Dường như đó, anh chàng 23 tuổi Rayyan Zahid hiện là một lập trình viên lại có thị hiếu khá đặc biệt, không quá niềm nở tới không gian riêng cho bản thân mình. Với anh, sự tây riêng không quan trọng, chỉ cần công chúng vòng vo bản thân sống hòa thuận là đủ. Trên hết, nơi ở này giúp anh hạn chế khỏi việc thuê nhà ở xa cách tận 2 tiếng đi làm cho.

Phục vụ nhà phổ biến PodShare qua phóng sự của CNN  

Theo Hà Thu

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét