TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

20 câu nói thâm sâu, đọc câu đầu cũng đủ giúp phần đông chúng ta tự mở mắt!

1. Giả dụ có người sỉ nhục chửi rủa bạn, không nhất mực phải quay đầu lại xem người đó là khách hàng nào. Hãy thử nghĩ thâm thúy một tẹo mà xem, giả như một con chó điên cắn bạn một cái, không lẽ bạn cũng cần phải hạ chính mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái?

2. Từ tầng 80 nhìn xuống sẽ toàn là cảnh đẹp. Nhưng khi bạn nhìn trong khoảng tầng 2 xuống, sẽ chỉ thấy toàn là rác. Tương tự như vậy, khi con người không có trình độ cao, thứ họ nhìn thấy sẽ toàn là nhân tố, khi không có nhận thức sâu rộng, họ sẽ chỉ nhìn thấy những thứ lặt vặt.

3. Tín nhiệm giống như một tờ giấy, một khi đã nhàu rồi, mặc dầu ra sức vuốt phẳng cũng chẳng thể khôi phục lại được hiện trạng ban sơ. Vì thế, đừng bao giờ lừa gạt người khác, vì người bạn có thể lừa được đều là người đã tin tưởng bạn.

20 câu nói thâm sâu, đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ! - Ảnh 1.

4. Có những lúc, không hề người khác không lưu ý đến bạn mà vì bạn đã quá xem trọng họ. Thứ mà một người quá xem xét chú ý tới sẽ là thứ có thể khiến cho anh ta mặc cảm nhất.

5. Bạn có làm cho tốt thế nào đi nữa cũng vẫn sẽ có người chỉ chỏ, chê bai; bạn có hồ đồ thế nào đi chăng nữa, cũng vẫn có người đánh giá tốt ngợi. Vì thế, không cần để chính mình rơi tham gia ánh mắt của người khác, người bạn cần lấy lòng nhất chỉ có phiên bản thân bạn mà thôi.

6. Kiến thức càng rộng, so kè càng ít, thưởng thức càng phổ thông, oán trách càng ít.

7. Về sau chúng ta sẽ hiểu, phải kiếm được số tiền đủ khiến bạn dạng thân an tâm mới có thể sống một thế cuộc dễ chơi, dễ chịu và hòa bình, mới có thể làm phiên bản thân sống tự tín.

Vì vậy, khi đang ở tuổi quyết tâm, hãy bỏ rộng rãi thời gian ra để nỗ lực kiếm tiền, đừng ngồi đó mà cành cao, nghĩ là mình phải thế nọ, phải thế kia.

8. Có thỉnh thoảng trong cuộc sống hằng ngày, cần ân oán trách vẫn phải oán trách, nên mắng vẫn mắng, nên khóc vẫn khóc, dù sao thì khi trong lòng không vui, đạo lý gì đi chăng nữa cũng không có thể giải tỏa được.

9. Khi trong cuộc sống sinh ra việc không như ý, đừng mang tâm lý bất mãn, ân oán hận ngất xỉu trời, cũng không cần giữ mãi trong lòng, gục ngã chẳng thể đứng lên được.

Dù là phúc hay họa cũng đều phải đối mặt, là tốt hay xấu thì mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Giận dữ chính là phương pháp chúng ta lấy sai trái của người khác để trừng trị mình.

20 câu nói thâm sâu, đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ! - Ảnh 2.

10. Người mà trong mắt họ không có bạn, bạn hà tất phải nghĩ tới họ? Người không bỏ ra tình cảm cho bạn, bạn hà tất phải âu sầu dành tình cảm sâu đậm cho người ta?

Nhưng có một điều cần phải nhớ, tuyệt đối không được vì cảm giác mới mẻ mà thải trừ người xoành xoạch ở kế bên chính mình.

11. Người mạnh hơn bạn sẽ không nhạo báng chế giễu bạn, đó là việc chỉ những kẻ yếu hơn bạn mới có thể khiến ra, mục đích là khiến bạn trở thành giống họ. Hễ tạo dựng miệng ra là oang oác khắp chốn – đó là phiên bản năng của loài người, ngậm miệng và dụng ý suy nghĩ mới cần đến trí óc của loài người.

12. Nhân tính là tương tự, kẻ mặc cảm mới hay khoe khoang, người thiếu tình ái mới hay nhăng nhít. Sự khoe khoang bạn dạng thân của bạn, ngoài việc chứng minh nội tâm hư ảo, yếu đuối ra, chẳng chứng minh được bất kỳ điều gì khác.

13. Điện ảnh quá nhân hậu, đều làm những người lỡ tuột mất nhau được tái ngộ, còn cuộc sống không như vậy, một khi nói trợ thời biệt sẽ không bao giờ còn cơ hội chạm chán lại nữa.

14. Đời người, giả dụ không nhìn về phía trước thì cũng không nhìn lại phía sau, chỉ sống với hiện tại, sẽ không còn phiền muộn. Có những lúc chúng ta cảm thấy quá mệt mỏi, chỉ là bởi vì chúng ta đã nghĩ quá rộng rãi.

15. Bạn thường giúp người khác 10 việc, đến một ngày, bạn chỉ muốn giúp họ 8 việc, họ sẽ quên hết mọi ân huệ của bạn, thậm chí là quay ra chỉ trích, ghét bỏ bạn và sẵn sàng làm cho bạn với người chỉ giúp họ 7 việc.

20 câu nói thâm sâu, đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ! - Ảnh 3.

16. Mặc dù bạn bao nhiêu tuổi, tính phương pháp thế nào, một khi bạn có đặc điểm là thuận tiện tin người, bạn đã sẵn sàng sẵn tử huyệt để chôn bản thân.

17. Sự đàng hoàng của bạn trong mắt người khác giống như một cái kẹo, ăn rồi là hết chẳng còn gì; nhưng ngược lại, sự tồi tệ của bạn trong mắt người dị kì giống như vết sẹo, ghi lại mãi mãi – đó chính là nhân tính.

18. Cuộc sống không có tình yêu giống như một hoang mạc. Khi bạn tặng hoả hồng cho người khác, tay bạn tự khắc cũng sẽ thơm.

Cần lĩnh hội được rằng "yêu người khác thực ra là yêu bản thân". Hãy để ái tình giống như ánh nắng buổi chiều sưởi ấm trái tim mỗi con người.

19. Lương thiện và ái tình đều không tính phí, nhưng không có tức là thứ rẻ tiền.

Sự lương thiện của bạn cần có một tẹo sắc bén, ái tình của bạn cần có một tí lý trí, hãy nhìn người bằng đôi mắt thực tiễn, vì dù sao thì không phải phần lớn mọi người đều xứng đáng có được nhị thứ đó.

20. Có những người phải đi hết thế cuộc mới nắm bắt ra rằng, thì ra có thể miễn cưỡng hài lòng cũng đã là yêu. Không có khách hàng nào là hoàn hảo, người có thể làm bạn tự nguyện kiên nhẫn khuyết điểm, đó chính là bạn trăm năm.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Đăng nhận xét