TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

10 kiểu phụ huynh là nỗi ác hiểm mộng đối với con cái và các thầy giáo: Kiểm soát, bao bọc và nuông chiều thái quá đều được “gọi tên”

Phóng viên của Business Insider đã địa chỉ với các thầy giáo tại các phố đi bộ không giống nhau để lắng tai những san sớt về các kiểu phụ huynh tồi tệ nhất mà họ từng phải đối phó. Và dưới đây là những gì họ nói:

1. Phụ huynh "trực thăng"

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 1.

"Tôi đang khiến cho việc cùng một vài phụ huynh trực thăng, những người về căn bản đang cố gắng làm công việc thay cho tôi. Họ liên tiếp gọi điện đến trường, nhiều lúc cả ngày để kiểm tra. Họ đưa con tới trường kèm theo những ghi chú viết cho tôi về những nhân tố cần lưu ý, và phương pháp giải quyết vài hành vi sai lạc của con họ, như thể tôi chưa được huấn luyện về bí quyết giảng dạy và giải quyết sinh viên vi phạm vậy. Họ luôn quan sát quá kỹ trong tiết học và vấn đề đó làm tôi và những đứa trẻ không có không gian để thở. Sinh viên của tôi đang học trung học và chúng không còn nghiệp dư để cần đến những ba mẹ trực thăng như vậy", Lynn, một thầy giáo trung học ở New Jersey nói.

2. Kiểu phụ thân mẹ thích bao che con trẻ trong nhà

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 2.

"Tôi có một sinh viên luôn khiến ngăn cách lớp học đến nỗi tôi đã phải đuổi thằng nhỏ xíu ra khỏi lớp và gửi tới phòng hiệu trưởng đa dạng lần trong năm. Nhưng mỗi khi mẹ cậu nhỏ tuổi đến, bà ấy lại buộc tội tôi đối xử với con trai của bà khác với các sinh viên khác, và cho rằng đó là do tôi không thích con bà. Yếu tố tôi đích thực không thích đó là thái độ học tập và những trò đùa tục tĩu trong lớp của thằng nhỏ bé. Dĩ nhiên, đối với bà mẹ đó, thằng nhỏ tuổi chẳng hề khiến gì sai. Và tôi biết nhân tố đó có nghĩa là những hành vi tồi tệ của cậu sinh viên này sẽ không bao giờ đổi mới", Anne, một thầy giáo trung học ở New Jersey nói.

3. Kiểu thân phụ mẹ quá nuông chiều chiều con

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 3.

"Một trong những sinh viên của tôi tới lớp mỗi ngày để khoe một cái gì đó mới. Tôi thề rằng cha mẹ của đứa nhỏ ấy luôn đồng ý sắm bất cứ thứ gì mà nó muốn. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn tới những sinh viên khác. Những người sẽ cảm thấy như họ không được mến yêu, khi họ không được đến trường mỗi ngày với một chiếc vòng tay Hermes hoặc túi Chanel mới. Yếu tố đó làm cho thương tổn thâm thúy lòng tự tôn của họ. Mặc dầu, đối với tôi và các thầy giáo khác, rõ ràng là cô sinh viên đặc biệt này là người có nhân tố về sự tự tín. Cô bé này dễ chơi chỉ là muốn khoe mẽ đa số những thứ vật chất này với những đứa trẻ khác. Tôi nghĩ cha mẹ cô bé cần nhìn thấy những gì họ đang khiến cho chỉ khiến con của họ hiện ra những kiểu tính cách xấu: kiêu căng, ích kỷ và tham lam", Francis, một giáo viên trung học ở New York nói.

4. Kiểu phụ thân mẹ thiếu nghĩa vụ

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 4.

"Phụ huynh tồi tệ nhất là những người không phải nhiệt tình đến việc học tập cũng như là các hành vi và cách ứng xử của con cái họ. Thay tham gia đó, họ chỉ luôn đổi lỗi cho các thầy giáo. Những bậc phụ thân mẹ hy vọng rất nhiều việc học chỉ được thực hiện trong lớp và không nên xảy ra ở nhà là những người thiếu nghĩa vụ và không biết nghĩ suy. Việc đó sẽ có tác động chẳng phải gầy đối với tương lai của con trẻ trong nhà họ sau này", Troy Dot, một thầy giáo trung học nói.

5. Kiểu phụ vương mẹ lạnh nhạt

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 5.

"Thật sự, tôi rất chướng mắt khi trông thấy những bậc phụ vương mẹ hoàn toàn lạnh lùng hoặc chỉ là không muốn thủ thỉ với con cái của họ. Là một người mẹ, tôi biết việc nuôi dạy con cái là rất gian khổ, tuy nhiên, chúng đều phụ thuộc vào bạn. Cảnh các bậc thân phụ mẹ không đon đả đến những đứa trẻ mà họ gửi tới trường thực sự làm cho tôi đau lòng. Tôi cảm thấy rất bi đát cho những đứa trẻ đến trường cùng những người bố, người mẹ chưa bao giờ hỏi chúng về điểm số, lớp học và một ngày của chúng như thế nào. Nhân tố này thật không vô tư", Isabella, một thầy giáo trung học nói.

6. Kiểu phụ thân mẹ giả tạo

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 6.

“Theo quan điểm của tôi, một trong những kiểu phụ vương mẹ tồi tệ nhất là cách thức họ cư xử ở ngoài trục đường với con trẻ trong nhà của bản thân mình không giống lúc ở nhà. Tôi có thể đồng cảm rằng họ khiến cho tương tự để khiến cho thầy giáo của họ nghĩ là họ luôn đối xử tốt và cảm thấy ổn với con cái của bản thân. Nhưng nó lại phản công dụng khi biến con họ trở thành một người nhường như hoàn toàn lạ lẫm với họ khi ở bên ngoài",  Kate L, một thầy giáo tiểu học nói.

7. Kiểu cha mẹ chỉ biết nói suông

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 7.

Giáo viên bỏ ra rộng rãi thời điểm để lên ý tưởnrg cho các cuộc họp phụ huynh nhằm bàn bạc về những gì cả nhị bên, cũng như học sinh, cần phải làm cho để cải thiện kết quả học tập và hành vi của con họ. Tuy nhiên, có những phụ huynh luôn đồng ý với bạn nhưng sau đó họ lại không làm cho gì cả. Những cuộc họp cứ thế lặp đi lặp lại làm cho tôi cảm thấy bực bội, vì họ chỉ đon đả tới việc biểu hiện như là họ đang ưng ý với ý kiến của tôi hơn là khiến cho những gì họ được yêu cầu", Kate L nói.

8. Kiểu phụ vương mẹ mù công nghiệp

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 8.

"Nhân tố tồi tệ nhất là phụ huynh không nhân thức dùng các phương tiện truyền thông như máy tính bảng dế yêu để liên lạc với giáo viên khi họ cần. Gần như lần, tôi đã nhắc nhở những phụ huynh đó là hãy liên lạc với tôi khi họ muốn giải quyết những trắc trở đơn giản, mà không cần phải đến gặp gỡ trực tiếp ban giám hiệu hay những người có cấp bậc cao hơn. Nhưng mọi vấn đề tôi nói họ đều bỏ ngoài tai", Cynthia, một thầy giáo trung học nói.

9. Kiểu phụ vương mẹ nói quá phổ quát

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 9.

Cynthia nói: "Tôi không thể nhẫn nhịn được những bậc phụ vương mẹ thủ thỉ còn thay luôn cả phần đáng đáng ra phải để cho con trẻ trong nhà họ tự nói. Yếu tố này sẽ chỉ làm cho con cái họ thành những kẻ thất bại mà thôi. Tôi không biết liệu một đứa trẻ cần giúp đỡ và hỏi về điểm số của bản thân hay chính thân phụ mẹ của chúng nữa".

10. Phụ huynh luôn đổ lỗi cho giáo viên

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 10.

"Trường hợp tồi tệ nhất của phụ huynh là một người luôn đổ lỗi cho giáo viên về sự thất bại của con họ trong lớp học. Chúng tôi có thể địa chỉ qua email, gọi laptop hoặc thậm chí lên tiếng tiến độ để cảnh báo phụ huynh về việc con họ đang có thành tích thụt lùi ở trong lớp. Và bằng cách thức nào đó họ nghĩ đó là lỗi của chúng tôi. Những vấn đề mà chúng tôi rất nhiều chẳng thể giải quyết được. Gần đây, đã có một kiểu hình thành tính cách hay đổ lỗi cho người khác ở những đứa trẻ, chúng không bao giờ chịu nghĩa vụ về những gì chính mình đã làm cho hoặc không làm để gây ra điểm kém. Ngay tức tốc đó biến thành lỗi của giáo viên", Miranda một thầy giáo trung học nói.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/Business insider


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét