TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019

Xuất khẩu hồ tiêu vọt tăng về lượng nhưng giảm về trị giá

Xét về góc độ hoạt động mua bán, điểm thông thường trong những 04 tuần đầu năm cũng là xuất khẩu tiêu của vn sang các hoạt động mua bán chính đều tăng cường về lượng nhưng vẫn giảm về trị giá. Vấn đề này lên đường trong khoảng nguồn gốc giá xuất khẩu vẫn thấp, chưa có tài năng bình phục. Giá tiêu xuất khẩu bình quân 4 bốn tuần đầu năm chỉ đạt 2.621 USD/tấn, giảm 25,9% so với cùng kỳ năm 2018. Trong các hoạt động mua bán, vững mạnh xuất khẩu hồ tiêu mạnh nhất là Mỹ và Hàn Quốc.

Tại thị trường nội địa, giá hạt tiêu bất định giảm trong tháng 5. Chi tiết, so với bốn tuần lúc trước, giá tiêu tại Đắk Lắk, Đắk Nông và Bà Rịa Vũng Tàu giảm 1.000 đ/kg xuống còn 44.000 – 45.000 đ/kg. Giá tiêu tại Gia Lai và Đồng Nai vẫn giữ mức 43.000 đ/kg. Giá tiêu trắng và tiêu đen của vietnam giao ngay tại Hoa phượng đỏ Sài Gòn cũng tiếp tục giảm trong tháng 5.

Căn do là do nguồn cung hạt tiêu thế giới hiện vẫn còn phổ quát và đang tiếp tục được bổ sung bởi vài nước sản xuất lớn đang trong vụ thu hoạch như Sri Lanka và Madagascar.

Cục Đóng hộp và Sản xuất hoạt động mua bán nông phẩm dự đoán, trong thời gian tới, giá tiêu thế giới vẫn chưa thể hồi phục do hoạt động mua bán hạt tiêu vẫn còn chịu áp lực giảm giá trong khoảng việc cung vượt cầu, dĩ nhiên tốc độ giảm có thể sẽ lờ đờ lại.

Theo Thanh Nguyễn

Thương chính


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét