TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Xử phạt và buộc dừng thiết kế công trình Laimian City - CafelandTV

Vụ việc dự án Green Star Sky Garden do Hưng Lộc Phát khiến nhà đầu tư bị đình chỉ xây dựng chưa lắng xuống thì vừa mới đây, UBND thị xã 2 lại vừa ban hành hình định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ti cũ rích phần Phát triển và buôn bán Nhà (HDTC), là chủ đầu tư dự án Laimian City với số tiền 40 triệu tiền việt và yêu cầu dự án này dừng thi công do chưa có giấy phép xây đắp.

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 14/5/2019 của UBND thị xã 2, Công ty cũ rích phần Tạo ra và buôn bán Nhà đã có hành vi tổ chức xây dừng xây đắp khi không có giấy phép đối với công trình phổ biến cư CC04 tại ngã giao trục đường Trằn Lựu và con đường Vành Đai  Tây - đường số 37. Dự án này thuộc khu D của khu thị trấn An Phú - An Khánh tại xã Bình An, huyện 2, TP.HCM.

Tổ chức kinh doanh trên được yêu cầu bổ sung thủ tục để các công ty có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên theo ông Lý Thanh Long - chánh thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, nhà đầu tư vẫn chưa nộp hồ sơ địa chỉ xin cấp phép xây đắp phần hầm lên Sở.

Công trình Laimian City có tên gọi cũ là Raemian Galaxy City, nằm trong khu thị trấn An Phú – An Khánh có quy mô hơn 131ha,  gồm 8 cụm cao ốc trong khoảng CT01 đến CT08 với 13.092 căn hộ cao cấp, Mỗi tòa cao ốc cao từ 39 – 40 tầng nổi, 3 tầng hầm và 1 tầng lửng dạng khối. 

Dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng đến thời gian hiện tại, Công ty cổ hủ phần Tạo ra và kinh doanh Nhà đã cùng các nhà thầu đưa máy móc tham gia xây dừng hồ hết các cụm phân khu căn hộ tại dự án Laimian City. Hiện phần móng và tầng hầm tại 3 phân khu: CT01 – CT03 – CT04 đã gần hoàn thành; phân khu CT2 đang đưa máy móc tham gia xây đắp.

Theo ghi nhận của Cafeland TV, công trình này được bao bọc kì lạ xung quanh bằng tôn. Các cổng chính và phụ của công trình đều được đóng kì quặc, không có xe ra vào.

Yếu tố đặc biệc là trên biển thông tin của công trình không có bất cứ tin tức nào của nhà đầu tư hay tên của công trình, mà chỉ có tên của công ty xây dựng. Theo quan sát từ trên cao, bên trong công trường chỉ có vài công nhân, các công cụ máy móc thì không thấy hoạt động.

Hiện một vài sàn giao dịch BĐS đang giới thiệu rộng rải và rao bán rần rộ với tên gọi Laimian City cùng với những thông tin là không đúng theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê phê duyệt. Trước phản ảnh của tin báo, đại diện Công ti cũ kĩ phần Phát hành và buôn bán Nhà khẳng định đến thời gian này, công ty chưa công bố căn hộ, các thông tin rao bán nói trên không đúng sự thật. Các chính sách bán hàng, giá sàn căn hộ…sẽ được tổ chức kinh doanh trên báo cáo tới đối tượng mua hàng khi dự án chính thức mở bán.

Dự án Laimian City được ưng chuẩn công trình và giao đất từ năm 1999. Đến năm 2000, tổ chức kinh doanh đã khai triển nhưng do công tác bồi thường mặt bằng gặp gỡ rộng rãi gian nan nên đến nay mới chấp hành được. Công trình được phê duyệt quy hoạch chi tiết sử dụng đất tỉ lệ 1/500 của chủ tịch UBND quận 2 vào năm 2010.

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét