TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Vụ kiếm được tiền “bôi suôn sẻ” thông quan: 5 cán bộ Hải quan bị kỷ luật

Cục Thương chính thức giấc Quảng Trị đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với 5 cán bộ, nhân viên Chi cục Hải quan Cửa khẩu Thế giới La Lay (phường A Ngo, quận Đakrông, tỉnh giấc Quảng Trị) can hệ đến những sai phép khi khiến cho nhiệm vụ.

Ông Lê Chí Thành, Chi cục trưởng Chi cục Thương chính Cửa khẩu Toàn cầu La Lay và 4 cán bộ, nhân viên tổ chức này vừa bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. 4 người trong số này bị chuyển khỏi các địa điểm xúc tiếp trực tiếp với người dân, tổ chức, không sắp xếp công tác chuyên ngành, nghiệp vụ trong thời hạn ít nhất 2 năm. Ông Lê Chí Thành với nhân cách là chỉ huy đơn vị đã để xảy vụ việc thụ động, có phát ngôn thiếu chuẩn mực làm ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp và của ngành Hải quan.

Vụ nhận tiền “bôi trơn” thông quan: 5 cán bộ Hải quan bị kỷ luật - Ảnh 1.

Cửa khẩu quốc tế La Lay.

Trước đây, trên mạng internet hiện ra clip, đề đạt về dấu hiệu bị động của các cán bộ làm thủ tục thông quan tại Chi cục Thương chính Cửa khẩu Toàn cầu La Lay. Trong clip, cán bộ hải quan của chi cục này đã cầm tờ tiền mệnh giá lớn của người đến làm cho giấy tờ thông quan, rồi nhét tham gia ngăn bàn. Theo qui định, mức lệ phí khi khiến cho thủ tục thông quan ít hơn số tiền mà các cán bộ hải quan đã lấy từ tay cư dân. Cục Thương chính tỉnh giấc Quảng Trị đã ra quyết định tạm bợ đình chỉ công tác 15 ngày đối với 5 cán bộ, nhân viên Chi cục Thương chính Cửa khẩu Thế giới La Lay để khiến rõ vụ việc.

Ông Bùi Thanh San, Cục trưởng Cục Thương chính tỉnh Quảng Trị cho nhân thức: "Đến thời điểm này, về mặt chính quyền đã thực hiện toàn vẹn các trật tự trong khoảng xác minh, dò hỏi khiến cho rõ, có những thông tin đúng như báo chí nêu. Đã bắt đầu xác định thuộc tính chừng mực và xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo 5 người. Xử lý kỷ luật chấm dứt, doanh nghiệp tiến hành nhân tố chuyển cán bộ đó ra khỏi các địa điểm xúc tiếp với cư dân, đơn vị. Đối chiếu với các pháp luật thì xử lý như vậy là nghiêm chỉnh".

Theo Thanh Hiếu

VOV


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét