TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Vn có khoảng 300.000 người môi giới BĐS - VnExpress Kinh Doanh

Chỉ 30.000 người có chứng chỉ hành nghề, còn lại là môi giới tự do, theo Hội Môi giới bất động sản vn. 

Hội Môi giới BĐS cho biết hiện cả nước có khoảng 300.000 người hoạt động trong ngành môi giới bất động sản, trong đó chỉ khoảng 30.000 người có chứng chỉ hành nghề, còn lại đều hoạt động tự do. Trong 3 năm mới đây, chừng mực lớn mạnh của môi giới bất động sản trên hoạt động mua bán đạt nhàng nhàng khoảng 15%. Đây là lần trước tiên Hội môi giới báo cáo những con số này.

Rộng rãi người nghĩ rằng "cò đất" là căn nguyên tạo nên những cơn sốt ở khắp các địa phương, gây náo loạn hoạt động mua bán, đồn thổi giá để trục lợi, khiến cho giá nhà ở lên cao vượt quá kỹ năng chi trả của người địa phương. Thực tại, không ít người đã bị "cò đất" lường đảo, tỏ ra khó tính với những cuộc gọi, tin nhắn làm phiền cả ngày lẫn đêm. Đương nhiên, theo đại diện Hội Môi giới, lực lượng này cũng mang đến thời cơ ổn định gia đình, đầu tư cho tất cả người. 

Hội cho rằng, với số lượng môi giới hoạt động hòa bình lớn, việc chuẩn hóa và nhiều năm kinh nghiệm hàng ngũ môi giới để minh bạch hoạt động mua bán bất động sản là rất cần thiết trong thời điểm đến. 

Nguyễn Hà 


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét