TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Vietnam vào top 20 thị trường second home mới nổi - VnExpress Kinh Doanh

Hoạt động mua bán được đánh giá cao nhờ chiếm hữu chuỗi hệ thống tài nguyên tự nhiên đa dạng và sản xuất các phục vụ cao cấp nhằm hút khách quốc tế.

Theo tờ Telegraph (Anh), dựa trên phổ thông tìm hiểu và bình chọn uy tín, hiện nay là thời gian tốt để đầu tư ngôi nhà nghỉ ngơi (second home) tại phổ thông đất nước. Bằng cách thức mở rộng rỡ giới ra khỏi những thị trường truyền thống đã phát triển, tờ báo chỉ ra danh sách 20 hoạt động mua bán second home mới nổi, được giả dụ "những viên ngọc chưa mài dũa".

Nằm trong danh sách này, vn được bình chọn cao nhờ sở hữu hệ thống tài nguyên tự nhiên nhiều chủng loại như những bãi cát trắng bong khôi và các sinh vật biển phong phú (cá heo, rùa biển, bò biển...). Trong khi, dịch vụ nghỉ ngơi tiêu khiển cũng đang tạo ra rất nhiều chủng loại.

Telegraph đánh giá nhiều phần các second home dành cho người nước ngoài tại Việt Nam dồn vào một chỗ tham gia loại hình vi la nghỉ ngơi. Với khoảng 1,1 triệu bảng Anh (gần 1,3 triệu USD), chủ đầu tư có thể sắm một vi la biển nhỏ xíu nhưng thanh lịch có tầm nhìn ra biển Đông, gần cảng Hội An. Ngoài ra với 1,7 triệu bảng (tương đương 1,65 triệu đô la Mỹ), người nước ngoài có thể sở hữu một vi la bên bờ biển ở Côn Đảo - bí quyết TP HCM khoảng 45 phút bay.

Với giá thành này, Việt Nam xếp thứ 3 trong danh sách các thị trường second home hấp dẫn có giá làng nhàng trên 500.000 bảng (khoảng 635.000 đô la), sau Kenya và Slovenia. Không chỉ sở hữu địa hình tự nhiên đẹp với các bãi cát biển trải dài hay sườn đồi thoai thoải, các khu vực này còn được đánh giá cao tiềm năng nhờ lôi cuốn đông du khách quốc tế.

Theo ông Dương Đức Hiển - Giám đốc phòng ban Kinh doanh Nhà đất, Savills miền Bắc và Miền Trung - BĐS nghỉ ngơi tại Việt Nam bắt đầu phát triển tham gia khoảng năm 2006, khi các tập đoàn nước ngoài kêu gọi vốn đầu tư ngoại cho các dự án diện tích lớn đầu tiên tại khu vực duyên hải miền Trung.

NovaWorld Hồ Tràm định hướng trở thành tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí đẳng cấp quốc tế.

NovaWorld Hồ Tràm định hướng biến thành tổ hợp ngao du - nghỉ dưỡng - tiêu khiển phong cách quốc tế.

Ghi kiếm được của hãng giải đáp BĐS quốc tế này cho thấy, từ sau hội nghị Apec (doanh nghiệp tại Đà Nẵng năm 2017), Việt Nam đã chứng kiến làn sóng chủ đầu tư tư nhân, không chỉ đến trong khoảng các nước trong khu vực mà còn trong khoảng Tây Âu, Mỹ, Australia... đến tò mò cơ hội buôn bán. Thị trường sinh ra những chủ đầu tư công ty trong khoảng nước ngoài đứng ra gom bất động sản nghỉ dưỡng với số lượng lớn rồi về phân chia lại cho đối tượng mua hàng nội địa của họ.

"Vấn đề đó cho thấy các tổ chức này đã nhận ra tiềm năng và phiên bản thân họ đã có lượng khách hàng nhất định thân mật tới hoạt động mua bán vietnam", ông Hiển bình chọn.

Trong đó, bất động sản nghỉ ngơi gắn với ngao du biển - đảo được các chuyên gia bình chọn là có độ nở rộ nhất bây chừ, nhất là khu vực miền Trung đổ vào. Ngoài ra thế mạnh tạo ra ngao du, các khu vực này hữu dụng thế là còn quỹ đất lớn và chế độ cởi mở trong thu hút đầu cơ từ chính quyền các địa phương.

Phối cảnh second home giai đoạn một của NovaWorld Hồ Tràm theo phong cách nhiệt đới.

Phối cảnh second home giai đoạn một của NovaWorld Hồ Tràm theo đẳng cấp nhiệt đới.

Nổi trội, tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu xác định 4 loại hình du lịch cần dồn vào một chỗ tạo ra là du lịch nghỉ ngơi biển, du lịch hội nghị hội thảo (MICE), du lịch sinh thái chất lượng cao và ngao du lịch sử tâm linh. Trong đó, tỉnh giấc dành đầu tiên kêu gọi các nhà đầu tư có kinh nghiệm, đẳng cấp quốc tế, và thú vị các item du lịch mới để đầu cơ các công trình ngao du chất lượng cao, hấp dẫn dòng khách cao cấp.

Bình Thuận cũng đang chú trọng sản xuất các item ngao du chủ yếu như ngao du nghỉ ngơi biển, ngao du sinh thái biển và thể thao biển; Tạo ra trở thành điểm tới thu hút, nhập vai trò quan trọng trong hệ thống ngao du của vùng duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước. Cố gắng tới năm 2030, khu ngao du đất nước Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm tới hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Phối cảnh quy hoạch tổng thể Safari Hồ Tràm.

Phối cảnh quy hoạch tổng thể NovaWorld Hồ Tràm.

Theo số liệu của Cục Điều hành Nhà và Thị trường BĐS - Bộ Xây đắp, trong quý I/2019 thu hút đầu cơ nước ngoài Việt Nam khoảng 1,7 tỷ USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng BĐS trong 3 năm quay về đây luôn đứng thứ 2, trong đó có bất động sản nghỉ ngơi, tỷ lệ tiếp nhận hơn 92%.

Lộc An

Tại hải phận duyên hải Nam Trung Bộ như Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu, hoạt động mua bán ghi kiếm được hàng nghìn vật phẩm secondhome trong khoảng các công trình NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm đang sẵn sàng công bố. Các công trình của nhà sản xuất Novaland đều lựa chọn vị trí "bám biển:, chỉ phương pháp TP CM 1,5-2 giờ chạy xe theo các tuyến cao tốc và có kết nối liên lạc tuyến phố không, tuyến đường thủy đa dạng. song song, mô hình tổ hợp du lịch nghỉ ngơi tiêu khiển mà Novaland đang phát triển cũng sẽ đem tới vừa đủ một thể ích cho khách ở secondhome lẫn khách vãn lai.

Tham gia ngày 15/6, Novaland tổ chức hội thảo chủ đề "Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - Cơ hội nào cho second home". Đây là chương trình nằm trong phạm vi sự kiện Novaland Expo diễn ra trong khoảng ngày 14-16/6 tại 26 Mai Chí Thọ, xã Bình Khánh, quận 2, TP HCM.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét