TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Vietcombank mở mang thanh toán trực tuyến các dịch vụ công - VnExpress Kinh Doanh

Ngân hàng khai triển thanh toán dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ cao nhất (mức độ 4) để tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng.

Hội thảo "Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tại tại Việt Nam" vừa diễn ra ngày 11/6 tại TP HCM đã diễn ra trong khuôn khổ chương trình "Ngày không tiền mặt - 16/6". Phiên trao đổi phân tách bức chụp toàn cảnh về thanh toán không dùng tiền mặt tại vn với các giải pháp, xác định phương hướng được bắt buộc phù hợp với tiêu chí hướng tới phố hội không dùng tiền mặt. Kết quả từ hội thảo cũng truyền đi thông điệp tích cực về ích lợi của trả tiền điện tử đối với người địa phương và thị trấn hội, thúc đẩy trả tiền không sử dụng tiền mặt.

Tại hội thảo, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho nhân thức trả tiền phục vụ công qua ngân hàng đang được tăng nhanh. Hiện có khoảng 50 nhà băng đã ký hợp đồng phối thích hợp thu thuế điện tử với ngành nghề thuế, hải quan trên phạm vi 63 tỉnh giấc, đô thị và 768 quận, thị xã trên cả nước. 

Hội thảo Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam do Báo Tuổi trẻ TP HCM phối hợp với Vụ Thanh toán NHNN tổ chức sáng 11/06/2019

Hội thảo "Phố hội không tiền mặt: Chính sách và thực tế tại Việt Nam" công ty sáng 11/06/2019

Là đơn vị hợp tác cùng tổ chức hội thảo, đại diện Vietcombank cho biết trong thời điểm qua ngân hàng đã tích cực phối hợp với các tập đoàn nhà nước tăng mạnh triển khai trả tiền dịch vụ công trực tuyến đạt hạn độ cao nhất (mức độ 4), tạo dễ ợt tối đa chuẩn y người dùng trả tiền lệ phí online, qua QR Ngôn ngữ lập trình hay trả tiền không xúc tiếp. 

Tiêu biểu mới đây, Vietcombank phối hợp khai triển trả tiền dịch vụ hành chính công cho thức giấc Quảng Ninh với hơn 1.300 phục vụ công trực tuyến và hàng nghìn loại thuế phí, dán mã QR Ngôn ngữ lập trình tại các tập đoàn hành chính. Nhờ vậy người địa phương, đơn vị có thể thanh toán các loại thuế, phí qua Internet banking, Mobile Banking. Nhà băng đang phối phù hợp với các thị thành khác trên toàn quốc để mở rộng mô hình này.

Ngân hàng cũng phối thích hợp để thu thuế nội địa và thuế xuất nhập khẩu qua các kênh trực tiếp tại quầy, ATM, Mobile Banking, Internet Banking của Vietcombank. 

Đại biểu tham dự hội thảo quan tâm và tham gia trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng hiện đại tại gian hàng của Vietcombank

Đại biểu tham dự hội thảo thân mật và nhập cuộc thưởng thức các dịch vụ ngân hàng tiến bộ tại gian hàng của Vietcombank.

Hội thảo cũng đưa ra đề xuất cho các tổ chức hành chính công cần có sự tham gia cuộc hăng hái và trách nhiệm của các địa phương trong việc sẵn sàng về cơ sở vật chất dữ liệu và cơ sở công nghệ gắn kết với hệ thống thanh toán của nhà băng. Xây dựng lịch trình rõ ràng đưa danh mục dữ liệu lên chừng mực 3 và 4 để tiến tới việc khai triển thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ công. Tăng mạnh tuyên truyền để doanh nghiệp, cư dân nắm bắt các luôn thể ích của phục vụ, im tâm về tính bình an của dịch vụ, cũng như hiểu được rõ ràng thứ tự chấp hành.

Bên cạnh, về phía các tổ chức điều hành nhà nước cần dành đầu tiên kiểm tra và ban hành các văn bản can hệ để hoàn thành hành lang pháp lý cho trả tiền dịch vụ công trực tuyến qua các nhà băng như định danh đối tượng mua hàng, chứng từ hóa đơn điện tử.

Hoài Châu


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét