TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Vì sao người Việt chi hàng tỷ đô la Mỹ sắm BĐS ở Mỹ mỗi năm?

Khuynh hướng chuyển dịch dòng tiền đầu cơ tham gia thị trường nhà ở Mỹ

Theo các chuyên gia, thực ra người vietnam đầu tư BĐS Mỹ chẳng hề là định nghĩa mới mẻ, đã diễn ra khoảng 10 năm qua. Đương nhiên, khoảng 1-2 năm vừa mới đây, thiên hướng này ghi nhận rõ nét trên thị trường khi giới đầu tư liên tiếp “bỏ tiền” tham gia đây vì độ bình an cao và giá BĐS còn mềm so với các đất nước khác.

Những khu vực được giới đầu cơ nhắm tới phổ biến nhất phải kể tới Los Angeles, New York, San Francisco và Seattle với đa dạng phân khúc từ căn hộ, đất nền, văn phòng tới nơi nghỉ ngơi. Đánh giá của các chuyên gia, hoạt động đầu tư vào BĐS Mỹ sẽ biến thành xu hướng mạnh khỏe của giới đầu cơ vietnam trong thời điểm tới.

Thị trường BĐS Mỹ hấp dẫn giới đầu tư Việt Nam? - Ảnh 1.

Ở thị phần căn hộ, nơi nghỉ ngơi hay trọng điểm thương nghiệp tại Mỹ, NĐT có thể đạt lãi trong khoảng 15-25%/năm được xem là lợi nhuận hấp dẫn giới đầu tư

Theo số liệu, mỗi năm nhàng nhàng những người nước ngoài đầu tư tham gia hoạt động mua bán bất động sản Mỹ choán khoảng 150 tỉ đô la Mỹ, trong đó vietnam choán 3 tỉ đô la Mỹ. Lên tiếng trong khoảng Hiệp hội bất động sản Hoa Kỳ cho thấy, trong vòng 3 năm qua, vietnam luôn đứng top 10 đất nước có số tiền đầu cơ vào Mỹ cao nhất trái đất. Trong khi các ngôi sao, người nhiều người biết đến chiếm hữu BĐS Mỹ được nhắc tới thì phần đông lái buôn, đại gia vietnam đã đầu tư tham gia bất động sản Mỹ trong khoảng khá lâu.

Bà Amy Dương, Phó giám đốc điều hành USHOME cho biết, những người giàu trên trái đất thường dành khoảng 20-30% tổng vốn đầu tư của họ nằm ở thị trường BĐS Hoa Kỳ. Thiên hướng của giới đầu cơ vn cũng mở đầu phân bổ vốn đầu tư của bản thân ra bên ngoài và vào những hoạt động mua bán mạnh trên thế giới, trong Mỹ là một dành đầu tiên.

Theo bà Amy Dương, kế bên các thị phần như căn hộ, đất nền thì văn phòng, khách sạn đang được giới đầu tư nhắm đến phổ thông do lợi nhuận đầu cơ ấn tượng, có thể thực hiện được 15-25%/năm.

Chính khuynh hướng dịch chuyển dòng tiền đã thúc đẩy khỏe khoắn hoạt động cầu nối, giới thiệu cơ hội đầu tư BĐS Mỹ diễn ra rầm rộ tại thị trường Việt Nam thời gian cách đây không lâu. Cách đây không lâu, USHOME phối thích hợp với tổ chức kinh doanh đầu cơ BĐS ColonyCapital trình bày tổ phù hợp khách sạn - bất động sản - giải trí Relevant Hospitality Fund 1 tại Hollywood - Los Angeles, California tới NĐT vn theo dạng góp vốn và sở hữu cũ kĩ phần. Theo doanh nghiệp này, NĐT có thể đạt lợi nhuận nhàng nhàng 17%/năm; tỉ lệ hoàn vốn lũy kế sau 4.5 năm cho NĐT có thể lên tới 166%.

Tại sự kiện “Lễ hội đầu tư BĐS California” diễn ra cách đây không lâu tại Tp.HCM, đại diện USHOME cho biết, trong khối nơi nghỉ ngơi đang được khai triển xây đắp thì khách sạn trước tiên sẽ được hoàn thành tham gia giữa năm 2020, lúc đó bán ra và hoàn vốn về NĐT là 23%. Tương tự, có tức là năm đầu tiên NĐT có thể đạt mức lãi này sau khi đầu tư.

Gần giống, cách đây không lâu, Interhome cùng Tập đoàn Lennar tổ chức sự kiện trưng bày cơ hội đầu tư bất động sản Mỹ cho người Việt với hàng loạt dự án BĐS liền thổ tại quốc gia này. Theo đại diện Interhome, công ty sẽ thây mặt cho NĐT Việt Nam cam kết với CĐT mức lợi nhuận cao cũng như cung cấp các giấy tờ pháp lý trong giai đoạn trao đổi bất động sản tại Hoa Kỳ.

Theo ghi nhận, các đơn vị đứng ra trình bày thời cơ đầu tư bất động sản Mỹ đến NĐT Việt Nam đều có tầm thường đặc điểm: Gắn kết để NĐT có thể vào được các kênh đầu cơ lớn tại Mỹ với số vốn ban đầu nhỏ nhắn. Vì số đông các NĐT có số vốn nhỏ chẳng thể khiến cho việc trực tiếp với chủ đầu tư dự án Mỹ mà phải duyệt các công ty này. Thứ nhị, chắc chắn mức độ lãi với NĐT khi bỏ tiền tham gia các kênh đầu cơ BĐS Mỹ. Thứ ba, hỗ trợ các thủ tục pháp lý tậu - bán BĐS tại non sông này.

Tại sao bất động sản Mỹ lại hấp dẫn giới đầu cơ vn?

Theo phân tách của các chuyên gia, an toàn, sinh lợi bình ổn là một trong các nhân tố mà NĐT ân cần khi nhắm tới thị trường bất động sản Hoa Kỳ.

“Tiêu chí lợi nhuận ít hay đa dạng có thể để ý sau nhưng chỉ tiêu quan trọng nhất trong đầu cơ bất động sản, khác biệt đầu tư ngoài phạm vi thị trường Việt Nam là an toàn và bảo toàn vốn”, bà Amy Dương thể hiện sự quan trọng tại hội thảo vừa mới đây.

Theo các chuyên gia, đây cũng chính là lý do mà thị trường BĐS Mỹ hấp dẫn NĐT nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Nền kinh tế Mỹ có GDP lớn nhất thế giới và liên tiếp tăng hàng năm, theo các chuyên gia trong ngành nghề, đây được xem là tấm lưới kiểm soát an ninh của cải tốt cho NĐT (tức độ bình yên cao) khi “bỏ tiền” vào BĐS tại giang sơn này.

Thị trường BĐS Mỹ hấp dẫn giới đầu tư Việt Nam? - Ảnh 2.

Thiên hướng phân bổ vốn đầu tư ra bên ngoài và vào những thị trường mạnh trên thế giới đang diễn ra khá mạnh bạo ở giới đầu tư vietnam

Trong khi đó, sự vững mạnh bình ổn của thị trường bất động sản Hoa Kỳ được xem là chỉ tiêu chọn của giới đầu tư địa ốc. Ở một vài hoạt động mua bán BĐS khác sẽ thấy sự chợt biến, tăng cường và giảm mạnh ở vài thời gian. Riêng, hoạt động mua bán bất động sản Hoa Kỳ theo các chuyên gia, không thấy sự bỗng nhiên biến hay “nực nội” nhưng lại có sự vững mạnh đều, ổn định.

Theo kinh nghiệm của các NĐT bất động sản lâu năm trên thế giới thì họ sẽ luôn có 1/3 số vốn của chính mình phân bổ tham gia những hoạt động mua bán lớn mạnh bền vững và an toàn cao. NĐT vn cũng đang có xu hướng này.

Hình như, so với các đất nước như Úc, Canada hay một số nước châu Á thì BĐS Mỹ đang rẻ hơn so với mặt bằng thông thường. Giá làng nhàng của thị trường nhà ở nơi đây rơi tham gia khoảng 276.000USD/năm. Đối với những căn Villa ở California có giá tầm 2 triệu đô la, khi mà tương đương căn Villa ở các hoạt động mua bán khác có thể lên đến 5-10 triệu đô la Mỹ.

Chiếm hữu bất động sản Mỹ được bảo đảm bằng tiền đô cũng là nguyên do hấp dẫn giới đầu cơ địa ốc. Tức thị đầu cơ tham gia bất động sản Hoa Kỳ, NĐT thừa hưởng giá trị trong khoảng tiền đô giữ vững. Dường như bản thân tiền đô lớn mạnh trong thời gian qua, từ 14.000 (năm 2001) lên hơn 23.000 (ở hiện nay).

Lợi nhuận kì vọng cao cũng là nguồn cội làm cho NĐT vn đang nhắm mạnh tới thị trường bất động sản Mỹ. Theo tin tức từ các công ty BĐS, ở thị phần căn hộ, nơi nghỉ ngơi hay trung tâm thương mại NĐT có thể đạt lợi nhuận trong khoảng 15-25%/năm. Đây được xem là mức lợi nhuận gây ấn tượng với giới đầu tư địa ốc.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét