TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Vì sao Jack Ma rất ghét 'cướp nhân tài của tình địch' và không tuyển người 5 năm đổi việc 7 lần?

Thời Jack Ma bị cướp mất tuấn kiệt

Từ lúc thành lập công ty để khởi nghiệp cho đến nay, Alibaba vẫn làm theo nguyên lý "Không cướp tuấn kiệt từ tay đối thủ khó khăn. Trong chương trình truyền hình "Thắng tại Trung Quốc" Jack Ma từng nhận xét một một thí sinh như sau: "Tôi có một lời nhắn nhủ đối với bạn về cạnh tranh giữa các lĩnh vực, viên chức của bạn rời khỏi tổ chức kinh doanh, phương pháp tốt nhất căn cứ theo qui định quy định hiện hành, cần thiết nhất nên nghiêm chỉnh tiến hành tập huấn đạo đức nghề nghiệp đối với nhân viên và quản lý của công ty bạn, làm cho họ thật sự hiểu được tầm cần thiết của đạo đức nghề nghiệp.

Hiện giờ số lượng công ty ngày càng phổ thông, thế nên đa số người đều có thiên hướng dancing sang làm cho việc cho tình địch cạnh tranh với công ti cũ của chính mình, tôi không muốn tuyển nhân viên một người thường xuyên nhảy đầm việc hoặc là tới trong khoảng địch thủ cạnh tranh của chính mình".

Jack Ma rất ghét "cướp thiên tài từ tay kẻ địch khó khăn" là có nguồn gốc. Năm 2005, ngay sau khi sáp nhập Yahoo Trung Quốc tham gia Alibaba, Jack Ma vẫn còn chưa kịp hết mừng vui thì hết lần này đến lượt khác các công ty săn đầu người gọi điện đến cho viên chức của Yahoo TQuốc khiến cho Jack Ma cực kỳ đau đầu. Jack Ma nhớ lại cảnh ngộ lúc đó và nói: "Bên cạnh các công ty săn đầu người trên toàn thế giới mấy ngày đó cứ lòng vòng quẩn quanh lượn lờ trước mặt chúng tôi".

Lúc đó, Jack Ma phải đương đầu với giai đoạn khó khăn nhất trong những lần trao đổi và sáp nhập, ông cảm thấy sự việc vô cùng hiểm nguy và ngay lập tức đưa ra cách thức giải quyết, Jack Ma quyết định tự bản thân mình trấn thủ và hầu như ngày nào cũng chạm chán nhân viên và đội ngũ quản lý của Yahoo China, ông vồ cập và tình thật chỉ cho họ thấy một cảnh xa tươi sáng cho Yahoo TQuốc. Sau cùng, nhờ sức hấp dẫn của Jack Ma và trị giá quan của Alibaba mà chỉ có 4% số viên chức lựa chọn xin thôi việc và ông đã bình ổn được hàng ngũ nhân viên của bản thân mình. Cũng có thể từ đó mà ông có thái đội kịch liệt phản đối với việc "cướp nhân tài từ tình địch cạnh tranh" và "bị cướp nhân kiệt bởi đối phương khó khăn".

Cũng chính do vì Jack Ma đã trải qua nỗi đau ngẩng mắt nhìn "nhân kiệt bị cướp khỏi tay bản thân" thế nên ông có ác độc cảm với việc "cướp tuấn kiệt từ tay kẻ địch cạnh tranh" và kiên quyết nói không với "nẫng" người tài trong khoảng tay địch thủ cạnh tranh.

"Chúng tôi không bao giờ cướp tuấn kiệt trong khoảng tay tình địch khó khăn, tôi cũng không chờ đợi hào kiệt được tuyển dụng từ tay người khác trở thành một người bất trung, vô nghĩa, bất hiếu. Giả dụ người trong khoảng đối phương khó khăn về đầu quân cho chúng tôi bật mí các kín đáo kinh doanh của tổ chức kinh doanh cũ, đó chính là bất trung; ví như không bật mí, đó chính là bất hiếu, đối với tổ chức kinh doanh mới, cho dù không bắt anh ta nói thì trong thời kỳ khiến việc cũng sẽ sơ sẩy nói ra, đó chính là vô nghĩa", Jack Ma từng chia sẻ tương tự khi được phỏng vấn.

Vì sao Jack Ma rất ghét cướp nhân tài của đối thủ và không tuyển người 5 năm đổi việc 7 lần? - Ảnh 1.

Không tuyển những người 5 năm đổi 7 lần công tác

Trong một đợt tuyển dụng của Alibaba, Jack Ma đã phỏng vấn một người tìm việc và thủ thỉ với anh ta hết sức ân cần sôi nổi như hai người bạn đã quen trong khoảng lâu, đương nhiên sau cuối Jack Ma lại không tuyển nhân viên người này, chỉ bởi vì một câu nói của ứng cử viên, Jack Ma nói:

"Tôi nghĩ là ứng cử viên này rất lanh lợi, rất có năng lực, chúng tôi đều quyết định sẽ tuyển nhân viên anh ta. Kết quả là khi rời khỏi bàn phỏng vấn anh ta nói một câu: "Tôi rất thích tới khiến việc tại công ti ông, tôi bảo đảm sẽ đưa hết số đối tượng mua hàng tôi hiện có trong tay sang tổ chức kinh doanh ông".

Thế nhưng rất bất thần, Jack Ma đáp lại: "Tôi nói xin lỗi, chúng tôi cần con người anh chứ chẳng hề là khách hàng của anh, người còn có thể thiết lập mối quan hệ và khách hàng mới. Ví như anh kéo tổng thể đối tượng mua hàng sang bên chúng tôi thì thật là không giỏi, không có đạo đức nghề nghiệp. Tôi không bao giờ cần người như vậy".

Cuối năm 2005, để gia nhập hoạt động mua bán tìm kiếm, Yahoo Trung Quốc đã bắt đầu tuyển nhân viên thiên tài với diện tích lớn tại các trường đại học. Lúc đó, Baidu và Google cũng tổ chức các hoạt động tuyển nhân viên nhằm mộ người tài, Google thậm chí còn đưa ra đợt tuyển dụng 50 "môn đệ truyền ngôi" của Lý Quang quẻ Phục, cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Lúc đó phóng viên đã hỏi Jack Ma: "Giả dụ học sinh đã ký phù hợp đồng tuyển dụng với Google muốn dancing sang Yahoo TQuốc khiến cho việc, vậy Alibaba sẽ cung cấp họ tiền nộp phạt hủy phù hợp đồng tuyển dụng không?". Jack Ma tư vấn vô cùng hoàn thành khoát: "So môn đệ truyền ngôi của Lý Quang quẻ Phục, mỗi người bị phạt 50.000 quần chúng tệ tiền hủy phù hợp đồng tuyển nhân viên, mặc dù chúng tôi tuyển hết thì cái giá phải trả cũng vô cùng rẻ chỉ có 2,3 triệu nhân dân tệ, đương nhiên chúng tôi không bao giờ khiến cho như vậy".

Jack Ma cho rằng người nhảy việc liên tiếp cũng giống như một người kết hôn rồi lại ly hôn, ly hôn rồi lại kết duyên, kết duyên rồi lại ly hôn, người như thế này không đáng tin cẩn. Ông không thích người thích nhảy việc, khác lạ là viên chức đổi mới đa dạng công việc, người tương tự ông không mấy tin cẩn. Nếu như một người gửi cho ông một bạn dạng sơ yếu lý lịch mà trong đó ghi 5 năm đổi mới 7 lần công tác, những viên chức tương tự ông không bao giờ cần tuyển dụng.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét