TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

VFF xáo trộn trước ngày điều đình thầy Park, căng vì tiền

- HLV Park Hang Seo chuẩn bị bước vào bàn dàn xếp gia hạn phù hợp đồng với VFF thì bất ngờ PCT cáng đáng tài chính, Cấn Văn Nghĩa đâm đơn từ chức. Nhân tố gì sẽ đến?

1. Không lâu sau khi cấp phó của chính mình đâm đơn từ chức, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã công bố khẳng định “không ảnh hưởng gì tới hoạt động của doanh nghiệp quản lý cao nhất bóng đá vn.

Lời trấn an này từ chủ tịch VFF rõ ràng là đúng thời gian, và đương nhiên doanh nghiệp quản lý cao nhất bóng đá vietnam hoàn toàn cũng không thể “sụp” chỉ vì một cá nhân. Dù nhân thức như thế, nhưng rõ ràng những đồn đoán, lo ngại là khó có thể giảm thiểu khỏi.

VFF xáo trộn trước ngày đàm phán thầy Park, căng vì tiền
PCT cáng đáng nguồn vốn Cấn Văn Nghĩa từ nhiệm khiến cho ý tưởnrg trao đổi (ý kiến) với HLV Park Hang Seo đích thực cập kênh

Người ái mộ tuy nhiên phải lo lắng, bởi đây chẳng hề chuyện bé bỏng đối với việc có tái ký được hợp đồng với HLV Park Hang Seo hay không. Bởi trước tới giờ chưa khi nào ở cấp thượng tằng ở VFF có chuyện từ nhiệm một cách rất... hốt nhiên như thế.

2. Về căn bản, trong khoảng nay cho đến trước khi xong xuôi phù hợp đồng hiện tại giữa VFF và HLV Park Hang Seo tiền lương của kế hoạch gia người Hàn Quốc là do bầu Đức trực tiếp chi trả.

Nhưng sau đó thì như thế nào thực thụ khó khăn tư vấn, nhất là khi lương bổng của ông Park số đông cam kết sẽ tăng chứ chẳng thể giảm so với những gì mà bầu Đức phải trả suốt quãng thời điểm qua.

Có nghĩa mọi thứ sẽ luỹ tiến lên rất lớn để gánh nặng về tài chính dành cho VFF nếu muốn tái ký với ông Park càng đè nặng hơn trong bối cảnh mà công ty điều hành cấp cao nhất bóng đá vn chưa phải quá chuyên nghiệp kiếm tiền.

Hai yếu tố trong khoảng việc sự bất an ở màn chơi thượng tằng cho tới số tiền lương sẽ phải trả cho HLV Park Hang Seo nếu như như tái ký rất lớn đang làm nhiều người nhìn vào hành động của VFF ở thời điểm này.

3. Trước khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức, bầu Đức từng tuyên bố sẽ tức thì có người thay và mang về đôi ba trăm tỷ cho bóng đá Việt Nam để dịch vụ những tiêu chí lớn phía trước.

VFF xáo trộn trước ngày đàm phán thầy Park, căng vì tiền
Bởi rất rõ ràng VFF chẳng thể nhờ vả lòng thơm thảo của bầu Đức được nữa

Thế nhưng từ khiến cho tới hành động là chẳng phải đơn giản, hay nói rộng hơn rằng thực tế chiếc ghế mà ông Cấn Văn Nghĩa để lại rất... béo bở đủ lôi kéo được người ngồi vào. Đương nhiên thực tiễn thì khác khi như đã đề cập việc thượng tầng bất an đang là một khó khăn lớn để tìm ra khách hàng nào đó sẵn lòng đối mặt với gian nan lúc này.

Giả dụ như không thể tậu ra được một nhân vật đủ tầm và tâm ngồi vào ghế hot VFF sẽ tính thế nào khi ngày điều đình hợp đồng với HLV Park Hang Seo đang kề cận. Rất lo, bởi cần phải nắm bắt rằng vai trò PCT đảm nhận tài chính quan trọng như thế nào với cuộc hiệp thương này.

Một giải pháp được đưa ra là VFF sẽ mời bầu Đức ngồi quay về ghế PCT cáng đáng vốn đầu tư như khoá trước và tạo cơ hội cho ông chủ HAGL thi hành lời nói trước đó. Nhưng đây e chỉ là... chuyện đáng cười, bởi cần phải nhớ bầu Đức đã từng không thắng lợi với vai trò tương tự ông Nghĩa ở khoá trước.

Càng không thể và rất đáng mắc cỡ cho VFF nếu như tiếp tục chờ tham gia sự thơm thảo trong khoảng ông chủ HAGL một lần nữa. Càng phải nhớ rằng, đôi ba mùa qua bầu Đức nuôi đội nhà còn vất vả huống gì đứng ra gánh thêm “rơm” ở đơn vị ông đã từng tuyên bố không bao giờ quay quay về (trừ khi có sự thay đổi) như thế.

Vậy nên, tương lai của ông Park lúc này đích thực đáng lo chứ không đùa đâu!

Mai Anh


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét