TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 18 tháng 6, 2019

Vẫn chưa 'xử' xong vụ phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định vấn đề động

Trưa 18-6, mua bán qua laptop, ông Đồng Việt Phương, Phó Giám đốc đảm nhận Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, cho nhân thức ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi; người từ chối kiếm được quyết định nhân tố động của UBND tỉnh) vẫn đến sở nhưng chỉ đảm đương công việc Đảng, không phân công nhiệm vụ về chính quyền.

Ông Phương lý giải vì ông Nhơn đã được chỉ huy tỉnh giấc nhân tố động đến kiếm được nhiệm vụ tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh nên về mặt chính quyền tại sở ông Nhơn không còn gánh vác, nhưng hiện ông Nhơn vẫn là bí thư Đảng ủy công ty cũ. Riêng về nguyên nhân vẫn chưa được kiếm được lương 04 tuần 6-2019, ông Phương cho hay sở không chi trả vì ông Nhơn đã có kiếm được quyết định vấn đề chuyển của thức giấc. "Công ty có thẩm quyền cũng đã trao đổi việc này với anh Nhơn và anh cũng đồng ý là khi nào tới cơ quan mới thì sẽ kiếm được lương sau. Sau này công ty nào kiếm được anh Nhơn thì tổ chức đó sẽ trả. Lương bổng thì trả trước trả sau chứ đâu mất gì", ông Phương cắt nghĩa.

Vẫn chưa xử xong vụ phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động - Ảnh 1.

Sở Tư pháp tỉnh giấc Hậu Giang (Ảnh: haugiang.gov.vn)

Trong một diễn biến khác có can hệ, một nguồn tin cho biết Sở Nội vụ tỉnh giấc Hậu Giang cũng đã có văn bản xin quan điểm Bộ Nội vụ về việc của ông Nhơn. Theo văn bản, Sở Nội vụ Hậu Giang xin ý kiến Vụ Công chức, Viên chức việc vấn đề chuyển ông Nhơn về Hội Chữ thập đỏ thì vẫn được xem là công chức hay không? "Trường hợp ông Nhơn không nhận quyết định yếu tố động của Chủ tịch UBND tỉnh giấc sẽ bị xử lý như thế nào?", văn bản nêu rõ.

Sáng cùng ngày, trước thực tế đang diễn ra, ông Nhơn bộc bạch: "Giờ chỉ còn biết đợi chứ biết làm sao nữa bây chừ".

Vẫn chưa xử xong vụ phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động - Ảnh 2.

Lễ công bố quyết định về công việc cán bộ của UBND tỉnh Hậu Giang chiều 30-5 (Ảnh: haugiang.gov.vn)

Như đã thông tin, chiều 30-5, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ toạ Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, đã chủ trì lễ lên tiếng các quyết định về công tác cán bộ. Trong đó, có quyết định yếu tố động và trình bày bầu ông Nhơn về Hội Chữ thập đỏ thức giấc Hậu Giang để bầu giữ chức Phó Chủ tịch hội này. Tại đây, ông Nhơn đã khước từ nhận quyết định nhân tố động vì nghĩ rằng vị trí công việc mới không phù hợp với chuyên ngành, nghiệp vụ. Hiện nay, ông Nhơn vẫn đi làm cho nhưng không có lịch công tác và không ký bất kỳ văn phiên bản nào. Theo ông Nhơn, khi kiếm được quyết định nhân tố chuyển sang Hội Chữ thập đỏ thức giấc để bầu làm cho Phó Chủ toạ Hội, ông cảm thấy thiệt thòi nên yêu cầu chỉ đạo UBND tỉnh lưu ý. Trước khi quyết định luân chuyển được ban hành, ông Nhơn cũng đã từng có nguyện vọng được tiếp tục phục vụ trong lĩnh vực tư pháp. Hoặc nếu có điều chuyển thì qua bất cứ sở ngành nào thích hợp với chuyên môn nghiệp vụ của ông.

Theo Song Anh

Người công huân


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét