TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Ưu thế sản xuất thị trấn sinh thái tại Đồng Nai - VnExpress Kinh Doanh

Đặc trưng sông ngòi chen chúc, phổ biến cù lao, quỹ đất lớn, Đồng Nai đang lôi cuốn nhiều nhà đầu tư bất động sản đổ ra vùng ven TP HCM. 

Xác định phương hướng sản xuất vững bền

Quy hoạch xây dựng toàn tỉnh giấc Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn 2050 nêu xác định phương hướng phát hành môi trường toàn vùng theo hướng gắn kết hài hòa giữa không gian đô thị với kĩ nghệ, du lịch, sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản. Từ đó tạo cơ hội đầu cơ ổn định và bền vững, hướng đến đưa Đồng Nai trở thành vùng phát hành đô thị, trọng điểm phục vụ đa ngành, cùng lúc bảo tàng rừng cảnh quan,đa dạng sinh học cũng như nguồn nước của toàn vùng TP HCM. Trong khi trong những năm đến, địa phương cũng kỳ vọng trở thành trung tâm du lịch sinh thái đặc biệt, có chất lượng sống tốt, hài hòa, thân mật với không gian.

Về cơ sở vật chất giao thông, Đồng Nai xác định phương hướng thành mai mối liên lạc cần thiết về tuyến phố bộ, đường sắt, tuyến đường thủy và trục đường hàng không, trung tâm kho vận, tiếp vận của vùng kinh tế trung tâm phía Nam, trọng tâm giao thương của cả nước. 

Nền tảng cơ sở hạ tầng

Theo giới buôn bán địa ốc, những năm trước dòng vốn bỏ ra cho BĐS đổ về Nhơn Trạch và Long Thành nhằm đón đầu dự án cầu Cát Lái và phi trường Long Thành. Nhưng thời gian mới đây, nguồn đầu cơ có khuynh hướng dịch chuyển về hướng trung tâm Biên Hòa và Dĩ An (Bình Dương) "ăn theo" dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên được phép kéo dài về Dĩ An, Biên Hòa. Bên cạnh đó cao tốc Tân Vạn - Mỹ Phước, tuyến đường nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 1K đang hoàn thiện và đưa tham gia hoạt động trong mai sau gần. 

Với lợi thế mảng xanh hiện hữu rộng lớn, nhiều kênh rạch, Đồng Nai nói chung và thành phố Biên Hòa nói riêng có nhiều tiềm năng phát triển đô thị sinh thái. Ảnh phối cảnh khu đô thị Aqua City tại Long Hưng, Biên Hòa.

Với ưu thế mảng xanh hiện hữu rộng lớn, nhiều kênh rạch, Đồng Nai nói phổ biến và thị trấn Biên Hòa nói riêng có phổ thông tiềm năng phát hành thị trấn sinh thái. Ảnh phối cảnh khu đô thị Aqua City tại Long Hưng, Biên Hòa.

Cùng với hàng loạt dự án trên, thành phố Biên Hòa cũng đang triển khai đồng bộ các giải pháp đầu cơ hoàn chỉnh cơ sở cơ sở vật chất, con đường sá, nhất là trọng tâm hành chính công để xây dựng thị trấn đạt chuẩn thành phố loại I cấp thức giấc. Ước lượng cần hơn 36.000 tỷ đồng vốn để chấp hành các dự án upgrade và chỉnh trang thị trấn trong thời điểm tới.

"Trong khoảng khi có cầu An Hảo nối Ngã ba Vũng Tàu vào trọng điểm thị trấn Biên Hòa, khu vực cù lao được giới đầu tư ân cần, nhất là những khu cư dân được quy hoạch, hai bên tuyến tuyến đường chính", một nhân viên môi giới nhà đất cho biết.

Đô thị còn là nơi đặt các khu kĩ nghệ trọng điểm, đón lượng lớn chuyên gia trong và ngoài nước, hấp dẫn nguồn công huân chất lượng tốt. Hiện Biên Hòa có dân số khoảng 1,2 triệu người, tương đương những đô thị trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng. 

Hình như ý định nhà ở cho người dân địa phương, nguồn cầu còn tới trong khoảng gần 20 khu kĩ nghệ lớn xung quanh với hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, 500.000 người lao động và cả lượng dân người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà. Hiện lượng căn hộ ở Biên Hòa mới chỉ phục vụ khoảng 3% nhu cầu nhà ở cho giới chuyên gia và dân văn phòng làm cho việc tại các khu kĩ nghệ, thành lập ra thị trường tiềm năng cho các đơn vị địa ốc đầu cơ trong thời điểm đến.

Điểm tới hấp dẫn đầu tư vùng ven TP HCM

Tin tức quy hoạch của thức giấc góp phần giúp thị trường BĐS địa phương thêm tấp nập, tạo nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư tham gia khai thác nhiều chủng loại loại hình item. Toàn thức giấc hiện có hàng chục dự án khu đô thị quy mô trong khoảng 300-1.000ha, dồn vào một chỗ tại Nhơn Trạch, Long Thành và vùng ven Biên Hòa nhằm đón đầu sự phát hành về hạ tầng giao thông và thị trấn hóa. 

Những khu thị trấn có diện tích đất lớn là khu thành phố Long Hưng thuộc thị trấn Long Hưng, Biên Hòa, khu thị trấn cù lao Phước Hưng ở xã Tam Phước và khu trọng điểm thị trấn mới Nhơn Trạch. Đa dạng doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia tham gia thị trường còn phổ biến tiềm năng này. Trong đó, tổ chức bất động sản Novaland dự kiến mở bán thành phố sinh thái Aqua City thuộc khu thị trấn Long Hưng.

Aqua City gồm tổ hợp nhà phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, shophouse cùng chuỗi tiện ích nội khu hiện đại như trung tâm thương mại, trường học, khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao...

Aqua City gồm tổ thích hợp nhà phường, vi la đơn lập, biệt thự song lập, nhà phố thương mại cùng chuỗi tiện thể ích nội khu văn minh như trọng điểm thương mại, tiệm tạm hóa, trường học tiêu khiển, thể dục sport...

Đại diện tổ chức san sẻ việc chọn lựa nhập cuộc hoạt động mua bán Biên Hòa nhằm tận dụng những ưu điểm của một đô thị vùng ven. Dường như, nơi đây có  ưu điểm về cảnh quan thiên nhiên, sông nước hiện hữu, phù hợp với định hướng sản xuất dự án thị trấn sinh thái của công ty. 

Aqua City sử dụng triệt để quỹ đất rộng và vấn đề kiện thiên nhiên sẵn có, ứng dụng các biện pháp công nghệ xanh như chuỗi hệ thống đèn con đường cảm ứng, năng lượng mặt trời hay hệ thống thu lượm rác thải thân thiết với môi trường, phân loại rác thải tại nguồn...

"Chúng tôi tin rằng, đây cũng là xác định phương hướng phù hợp với lối sống xanh văn minh của nguồn công tích chất lượng cao tại đây và phân khúc trung lưu từ TP HCM cũng như các vùng phụ cận", thây mặt Novaland chắc chắn.

Công trình thị trấn sinh thái của Novaland có diện tích hơn 100ha tại phường long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai. Khu đất xung quanh bởi chuỗi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong và các kênh rạch tạo nên không khí trong sạch lạnh buốt vòng vèo năm.

Trong bán kính khoảng 5-7km từ Aqua City có thể tiếp cận bệnh viện quốc tế, sân golf Long Thành, đến khu ngao du quốc tế Sơn Tiên. Dự kiến sau khi Hương lộ 2 (Ngô Quyền nối dài) chấm dứt, gắn kết tham gia cao tốc Long Thành - Dầu Giây thì trong khoảng công trình về TP HCM chỉ mất chưa tới 30 phút lái xe..

Với sự phát triển về hạ tầng cùng dòng vốn  đầu tư đổ về vùng ven TP HCM, trong đó có Biên Hòa (Đồng Nai), đô thị hứa hẹn đón phổ quát dự án quy mô lớn trong thời điểm tới, góp phần nâng chất lượng sống của dân cư và thúc đẩy tiến trình thành phố hóa gắn liền với sửa chữa môi trường sinh thái tại đây.

Nam Anh


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét