TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

Trung Quốc chỉ tìm quà bánh vn… không có lá?

Sáng 4-6, tại buổi họp báo về việc đơn vị Tuần lễ vải thiều và Diễn đàn kết nối đóng gói, tiêu thụ vải thiều Bắc Giang được đơn vị tại Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ toạ UBND thị xã Lục Ngạn, thức giấc Bắc Giang cho biết vải cuống dài, lẫn lá sẽ bị khước từ xuất sang TQuốc.

Cụ thể, ông Bình cho biết, văn bản này do chính quyền thức giấc Quảng Tây (China) ban hành. Tuy nhiên, thực tại đa số các loại thức uống, trong đó có quả vải thiều Bắc Giang muốn tham gia hoạt động mua bán Trung Quốc mà đi qua cửa khẩu Tân Thanh thì đều phải đáp ứng đòi hỏi trên.

Các đòi hỏi mà phía China đưa ra, bao gồm: toàn bộ vật phẩm hoa quả nói bình thường và vải thiều nói riêng của vn, trong đó có  Bắc Giang muốn xuất khẩu sang hoạt động mua bán TQuốc phải được cấp mã số vùng trồng.

Phần nhiều item xuất khẩu sang Trung Quốc phải được doanh nghiệp đủ điều kiện đóng chai mà được phía Trung Quốc xác thực đạt yêu cầu đóng hộp, chứ không phải do dân cày tự chế biến.

Rất nhiều tổ chức muốn xuất khẩu hàng hóa sang TQuốc phải được phía nước bạn cấp cho mã công ty, chẳng phải tổ chức nào muốn xuất khẩu sang TQuốc cũng được.

“Trước những đòi hỏi trên, sau một thời điểm sẵn sàng, đến nay phần đông các đơn vị phù hợp tác phố, các lái buôn trên địa bàn huyện Lục Ngạn đã được phía Trung Quốc cấp mã tổ chức đủ điều kiện khiến nhiệm vụ xuất khẩu nông sản tham gia thị trường Trung Quốc”, ông Bình tin tức.

Dường như đó, tổ chức kiểm dịch và thương chính cũng tăng mạnh yếu tố kiện công nghệ. Thứ nhất, đối với hải quan và kiểm dịch, yêu cầu phần nhiều sản phẩm, đặc biệt là vải thiều khi đưa sang TQuốc không được lẫn một chiếc lá nào. Cuống vải cũng đòi hỏi phải ngắn dưới 15cm.

Chia sớt về vấn đề này, ông Bình cho nhân thức: “Lề thói của cư dân Lục Ngạn từ trước tới nay luôn bó vải theo chùm to, do đó phải để cuống dài. Hơn nữa, theo chế độ truyền thống thì khi bó vải thường điểm xuyết một số chiếc lá để chùm vải trông tươi, ngon và thích mắt. Nhưng việc đó năm nay cũng bị cấm khi xuất khẩu sang TQuốc.”.

Theo thông tin từ Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, ngay trong ngày hôm qua, 3-6, thị xã Lục Ngạn đã có ba xe chở vải khi đến cửa khẩu Tân Thanh phải tháo hàng xuống để cắt lại cuống và đóng lại bao so bì vì không phục vụ yêu cầu trên. Việc này rất tốn công phu, chi tiêu của doanh nghiệp.

Theo Mai Hiền lành

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét