TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019

TPHCM: Tiềm năng đầu cơ lớn từ BĐS khu Nam | MuaBanNhaDat

Cùng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, hệ thống liên lạc kết nối sẵn có như trục đường Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt và sắp đến là các dự án đầu cơ tăng cấp liên lạc mới…, khu Nam (gồm quận 4, 7, 8 và huyện Nhà Bè) đang được đa dạng nhà đầu tư BĐS hy vọng sẽ là đối trọng với khu vực tấp nập phía Đông.

Phổ thông chuyên gia đánh giá khu Nam là điểm sáng về vận tốc tạo ra đô thị đồng bộ so với các khu vực khác. Chủ tịch Hiệp hội BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA), ông Lê Hoàng Châu, cho rằng trong sự sản xuất đó, cơ sở vật chất là nhân tố có tác động rất lớn. Tuy nhiên, với mật độ dân số tăng lên gấp hàng chục lần, hạ tầng khu Nam đang ngày càng quá vận tải. Việc tập trung đầu cơ và cải thiện cơ sở giao thông khu Nam là khuynh hướng thế tất.

Nhiều dự án cơ sở vật chất thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa tham gia lộ trình phê ưng chuẩn đầu cơ từ nay đến năm 2020 với tổng vốn đầu tư dự tính hơn 30.000 tỉ đồng theo rộng rãi cơ chế khác nhau. Đây cũng là bước tiếp theo trong chiến lược hoàn thiện hệ thống con đường trục Bắc – Nam của thị trấn, kết nối giao thông cho cả một khu vực mênh mông và tạo những tuyến phố nối mạch máu đi đến các đô thị xung quanh, tạo đà tạo ra mới cho Thị xã 7 và các thị xã lân cận.

tphcm tiem nang dau tu lon tu bds khu nam

Một trong những công trình cơ sở cần thiết tại đây phải kể tới là cao tốc Bến Lức - Long Thành. Tổng công ty Đầu cơ Phát hành con đường cao tốc vietnam cho biết, hiện doanh nghiệp đang nhanh chóng xây dừng 03 gói thầu cuối của công trình cao tốc này, tiêu chí đến đầu năm 2020 sẽ đưa tham gia hoạt động.

Ngoài công trình cao tốc, nhiều dự án cơ sở vật chất thuộc khu vực cũng đã được đưa tham gia lịch trình phê phê duyệt đầu cơ như: Dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu cơ hơn 5.000 tỷ đồng); Dự án cầu Nguyễn Khoái từ huyện 7 qua huyện 4 (vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng); Công trình mở rộng các con phố Nguyễn Tất Thành, huyện 4; Công trình trục đường trục Bắc - Nam gắn kết khu vực trọng điểm với các quận 4, 7 và thị xã Nhà Bè (dự trù 6.744 tỷ đồng)...

Hình như dành đầu tiên khắc phục các điểm ùn tắc, TP cũng lên phương án mở mang tuyến tuyến phố Lê Văn Lương, kết nối khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An. Tuyến Metro số 4 (đi qua các huyện 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và thị xã Nhà Bè) chạy song song với trục đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang kiến nghị điều chỉnh kéo dài từ đường Nguyễn Văn Linh tới Khu thành phố Hoa phượng đỏ Hiệp Phước.

tphcm tiem nang dau tu lon tu bds khu nam

Vấn đề đáng nói là trong năm 2018, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có ý kiến về việc hình thành một khu kinh tế khác biệt ở khu Nam, gồm thị xã 7, quận Nhà Bè, một phần quận Bình Chánh và Cần Giờ. Nguyên do là bởi khu vực này có nhiều ưu điểm cho phát triển kinh tế hướng biển với các khu thành phố tân tiến đã và đang xây dựng. Nhiều chuyên gia hy vọng, khi hiện ra khu kinh tế khác biệt, đây sẽ là đòn bẩy kích thích sự “trỗi dậy” của các công trình tại đây.

Cùng với sự tạo ra của cơ sở vật chất, thời gian qua, hàng loạt công trình nhà ở cùng các công trình phục vụ số đông cư dân như trạm xe buyt, bệnh viện, trên hè phố giải trí… cũng được phổ thông công ty quyết định đầu cơ tại khu Nam, khiến cho cả khu vực này “thay da đổi giết” từng ngày. Điển hình là các nhà đầu tư Singapore đã cho phát triển các đại chợ nhanh, trung tâm thương nghiệp quy mô lớn. Từ đó, hàng loạt công trình bất động sản cao cấp đã và đang thông liền theo, dự đoán trong khoảng nay đến hết năm 2019 nguồn cung nhà ở tại đây khá dồi dào.

Thêm vào đó, với tin tức hy vọng tạo ra khu Nam trở thành đại đô thị kiểu mẫu của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, giới phân tách dự báo khu vực này sẽ đón nhận phổ biến công trình bất động sản mới trong mai sau gần. Chủ đầu tư ngoại cũng sẽ “đổ bộ” vào đây nhiều hơn, không chỉ phát triển trong khu Phú Mỹ Hưng, mà còn mở mang ra các khu vực khác của khu Nam, nhất là khu Tây Nam trên trục các con phố Nguyễn Văn Linh đi cao tốc Trung Lương.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét