TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Toyota tạo ra mạnh nhà cung ứng vệ tinh tại vn

Thông tin này vừa được ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc công ti Toyota vietnam chia sớt tại buổi lễ xuất xưởng chiếc xe thứ 500 vừa diễn ra bữa qua, 6/6 tại Vĩnh Phúc.

Ông Toru Kinoshita cho biết: “Một trong những cam đoan của Toyota Việt Nam kể trong khoảng khi thành lập là đóng góp cho sự sản xuất của ngành công nghệ ô tô trong việc dần dần tăng thêm tỉ lệ trong nước hóa duyệt y việc chế biến các linh kiện ngay tại nhà máy, mời gọi các nhà cung ứng bậc nhất tới đầu cơ tại vietnam, tìm kiếm và tạo ra các nhà cung ứng trong nước”.

Toyota phát triển mạnh nhà cung cấp vệ tinh tại Việt Nam - Ảnh 1.
Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc tổ chức kinh doanh Toyota vn
Toyota phát triển mạnh nhà cung cấp vệ tinh tại Việt Nam - Ảnh 2.

để tăng tỷ lệ trong nước hóa đóng gói ô tô (ảnh chụp trong nhà máy Toyota Vĩnh Phúc)


Theo ông Tổng giám đốc, khởi đầu từ năm 2017, Toyota đã xây dừng một phòng ban chuyên trách cung cấp các nhà cung ứng, ưu tiên các nhà cung ứng Việt Nam, giúp họ cải tổ năng lực quản lý, trong khoảng đó tăng hiệu suất công sức và nâng cao chất lượng vật phẩm.

Hiện danh sách các nhà cung cấp của TMV đã lên đến con số 33 trong đó có 5 nhà cung cấp Việt Nam. Nhờ đó, tổng số item trong nước hóa của TMV đạt trên 400 sản phẩm các loại.

San sớt tại buổi lễ này, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng đã đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của hang xe Nhật Bạn dạng. Ông cho biết, các mẫu xe đóng hộp và lắp ráp chiến lược như Vios, Innova của Toyota liên tiếp nằm trong danh sách những mẫu xe được ưa thích nhất thị trường.

Trong đó, cho đến nay, mẫu MPV Innova vẫn là mẫu xe có tỷ trọng nội địa hóa cao nhất, đến 37%.

Lên tiếng của Cục Kĩ nghệ về công nghệ hỗ trợ cũng cho thấy, trong số các DN ô tô bây chừ, Toyota cũng là tổ chức có tỷ trọng nội địa hóa khá khi mà trung bình tỷ lệ nội địa hóa ngành nghề ô tô mới chỉ đạt trung bình 7-10%.

Toyota cũng là một trong các Tổ chức đa non sông tham gia Chương trình thí nghiệm Sản xuất nhà cung ứng (SDP) do Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương phối thích hợp cùng IFC/WB khai triển đầu tiên tại vn với sự tài trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO). Sau hơn 1 năm khai triển, Toyota vietnam đã bắt đầu cung cấp cải tiến để đặt hàng công ti Le Group. Tổ chức kinh doanh Hiệp Phước Thành cũng được Toyota vietnam, Toyota Thái Lan bình chọn qua 1 vòng về năng lực để tiếp tục bắt tay hợp tác.

Nhà máy của TMV tại Vĩnh Phúc bắt đầu được thiết kế tham gia năm 1995 và đi vào hoạt động từ năm 1996, sản lượng chỉ đạt trung bình 2 xe/ngày, với qui mô đóng gói 212 xe/năm, tới nay sản lượng nhà máy đã đạt trên 200 xe/ngày, tương đương 54.000 xe/năm.

Theo Phạm Huyền

Vietnamnet


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét