TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... rà soát luật pháp khi bị bắt giữ, CEO đến tận đồn công an đòi người

Những ngày cách đây không lâu, mạng xã hội xôn xang san sẻ đoạn clip khắc ghi cảnh nhân viên công ty Alibaba chống đối, cưỡng chế lại đòi hỏi dỡ túa tòa tháp trục đường liên lạc sai phép ở khu đất rộng gần 8 ha đất, nằm gần hội sở UBND xã Tóc Tiên.

Theo như đoạn clip đăng chuyên chở được dân cư mạng truyền tay nhau chia sớt tất nhiên những bình thảo luận tán xôn xang là hình ảnh hàng trăm người mặc áo Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba tới chống đối, đập phá xe cuốc của đội ngũ chức năng.

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 1.
Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 2.
Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 3.

Những đoạn clip khắc ghi cảnh hàng trăm nhân viên công ti địa ốc Alibaba đập phá, gây rối và chống đối người thi hành công vụ được đăng vận tải lên mạng xã hội khiến cho khách hàng mạng xôn xao bàn tán. Ảnh cắt trong khoảng clip

Ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, cho biết khu đất vi phạm mà đoàn cuốc tuyến đường trả lại trạng thái đất thuở đầu là của 3 cá nhân đứng chung chủ chiếm hữu, chẳng phải của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba vì không có công trình nào của công ty này hoạt động có phép trên địa bàn. Theo ông Phong, thời điểm qua chủ đất đã lén lút khiến đường nhựa trong khu đất này và đăng tin tức bán nền dự án.

Nữ giám đốc tổ chức kinh doanh luật xin mượn sách luật để... đọc lại quy định bắt giữ bản thân mình?

Theo nguồn tin trên báo Một trái đất, khi nhóm công dụng đang khiến nhiệm vụ, hơn 100 người mặc áo ghi Công ty Địa ốc Alibaba đã đến bủa vây và ngăn cản. Những người này hò la, yêu cầu chính quyền địa phương, hàng ngũ công an ra khỏi khu đất. Trong số đó, đối tượng Nguyễn Huỳnh Tú Trinh liên tiếp lớn tiếng chỉ huy các nam nhân viên và hàng ngũ người mặc áo ghi chữ Bình an Alibaba đập xe múc và xe máy. Bạn nào sử dụng điện thoại ghi hình cũng bị Trinh lãnh đạo người tới lấy laptop.

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 4.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh luôn chống đối, chỉ huy nhân viên "Công ty địa ốc Alibaba" đập phá xe xúc đất của đoàn cưỡng chế giễu. Ảnh: Internet

Hành vi và thái độ ngông cuồng, khinh thường luật pháp của Nguyễn Huỳnh Tú Trinh làm cho rộng rãi người xem clip căm phẫn. Nghe theo lệnh của nữ giám đốc văn phòng luật của Công ty địa ốc Alibaba, È Quốc Tĩnh và người khác cầm gạch đá ném bể cửa kính buồng lái, gương chiếu hậu, đèn pha chiếc xe máy xúc. Theo dự tính lúc đầu, giá của cải bị hư hỏng và khắc phục hết 8,5 triệu đồng.

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 5.

Rộng rãi viên chức mang đồng phục đỏ công ty Địa ốc Alibaba cản chướng ngại lượng chức năng khiến cho nhiệm vụ (Ảnh: Người Đưa Tin)

Tại hiện trường, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi, quê Tiền Giang) trực tiếp chỉ huy viên chức đập phá xe của nhóm tác dụng. Đa dạng người thắc bận rộn Nguyễn Huỳnh Tú Trinh có học trường luật ra không mà mới 24 tuổi được Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc của Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần địa ốc Alibaba phong cho chức danh giám đốc văn phòng luật của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba.

Tại sao học luật mà đi làm chuyện trái pháp luật trước mặt người thực hiện công vụ? Lúc nhận lệnh khởi tố bị can và bắt lâm thời giam, Tú Trinh xin được vay sách luật để rà soát điều khoản bắt giữ chính mình?

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 6.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh xem sách luật.

Viên chức Công ti địa ốc Alibaba hùng hổ đập phá đồ đạc, tỉ ti khi bị tạm giam

Chấp hành lệnh của Nguyễn Huỳnh Tú Trinh là Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi - cũng là nhân viên của Tập đoàn Địa ốc Alibaba).

Quốc Tĩnh chính là người trực tiếp tham gia đập phá tài sản. Theo đoạn băng ghi hình quay lại tại thời điểm xảy ra sự việc, Quốc Tĩnh với thái độ hùng hổ, đuổi theo chiếc xe máy xúc đang chạy, nhiều lần cầm vật dụng đập vỡ kính xe.

Sau khi sự việc xảy ra, Tú Trinh và Quốc Tĩnh bị bắt tạm giam. Tại công ty điều tra, Quốc Tĩnh cho rằng mình chỉ làm theo chỉ đạo của Tú Trinh.

Một cán bộ nhập cuộc vào quá trình điều tra vụ án cho biết, khi có quyết định khởi tố bị can, Quốc Tĩnh biểu hiện thái độ run sợ, bật khóc.

Ngay trong khoảng những ngày đầu bị nhất thời giữ hình sự để dò la về hành vi cố ý làm hư hỏng của cải, nghi can È cổ Quốc Tĩnh đã thành khẩn khai báo là tuân theo chỉ huy của nghi can Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba.

CEO kéo viên chức đến đồn công an đòi thả người

Sáng 16/6, Nguyễn Thái Luyện cùng phụ thân của Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và nhiều nhân viên Alibaba kéo tới hội sở Công an thị xã Phú Mỹ đòi thả người. Khi công an đóng cổng thì đám đông đứng bên ngoài hét lớn: "Đòi hỏi thả cô gái đó ra" và "Đòi hỏi thả người".

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 7.

Nguyễn Thái Luyện (trọc đầu), cha Nguyễn Huỳnh Tú Trinh cùng viên chức Alibaba kéo tới hội sở công an đòi thả người.

Tuy thế, Công an thị phường Phú Mỹ không phục vụ đòi hỏi của lực lượng người này và tiếp diễn nhất thời giữ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh để dò la.

Phổ biến người nghĩ là Nguyễn Thái Luyện quá coi thường pháp luật nên mới cùng viên chức kéo tới trụ sở công an đòi thả Nguyễn Huỳnh Tú Trinh trong khi tội danh của cô sờ sờ.

Treo thưởng vàng "khủng" cho 2 nhân viên bị nhất thời giữ hình sự: Xe SH và 100 triệu tiền mặt?

Ngày 17/6, giữa tâm bão của dư luận, trên fanpage công ty địa ốc Alibaba đã có bài đăng về việc treo quà khủng cho sự đóng góp thân mật của 2 viên chức… vừa bị tổ chức chức năng tạm giữ hình sự.

Theo đó, 2 nhân viên vừa bị trợ thời giữ hình sự sẽ kiếm được mỗi người một chiếc SH125i cùng 100 triệu tiền mặt và 100 triệu cổ phần Alibaba. Trong khi, 8 trong 10 người bị nhất thời giữ đã được thả về sẽ kiếm được mỗi người 10 triệu tiền mặt và 100 triệu cũ kĩ phần Alibaba.

Dưới đây là bài đăng của tổ chức kinh doanh Alibaba:

"Để ghi nhận sự đóng góp hết chính mình cho Tập Đoàn và tuyên dương ý thức tranh đấu hết mình vì lẽ phải của chị Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và anh Trằn Quốc Tĩnh, Địa ốc Alibaba sẽ trao tặng 2 chiếc SH 125i cho 2 anh chị, bên cạnh đó 2 anh chị còn nhận 100 triệu tiền mặt và 100 triệu cổ phần Alibaba.

Anh Tĩnh và chị Trinh là 2 trong số 10 viên chức của Tập Đoàn bị trợ thời giữ khi nỗ lực bảo kê của nả công dân trước sự xâm phạm bất hợp pháp của đội ngũ người lạ ngày 13/6. Trong khi, 8 nhân viên còn lại cũng được kiếm được 10 triệu tiền mặt và 100 triệu cổ hủ phần Alibaba".

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 8.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và È cổ Quốc Tĩnh được thưởng sau khi bị trợ thì giữ hình sự?

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, trợ thì giam nhị viên chức của địa ốc Alibaba

Ngày 22/6, Công ty Cảnh sát khảo sát Công an thị phố Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về các tội gây rối bơ vơ tự công cộng và cố tình làm hư hỏng của cải; quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm thời giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh là nhị nhân viên của Công ty cổ lỗ phần địa ốc Alibaba về tội cố ý khiến cho hư hỏng tài sản; đồng thời chuyển toàn cục thủ tục vụ án tới Viện Kiểm sát quần chúng cùng cấp buộc phải thông qua.

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 9.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh tại Công an thị xã Phú Mỹ. Ảnh: Trường Hà.

Theo nguồn tin trên báo Công an TP.HCM, tại Tập đoàn điều tra Công an thị xã Phú Mỹ, È cổ Quốc Tĩnh đã thành khẩn khai báo về hành vi cố ý khiến cho hư hỏng của cải là do sự chỉ huy của Nguyễn Huỳnh Tú Trinh. Dường như, Trần Quốc Tĩnh, Lâm Chí Trung, Huỳnh Chí Lễ, Trang Chí Linh, Phan Thanh An, Lê Thị Minh Phương, Đặng Ty, Nai lưng Ngọc Bình, Phan Công Tuyền khai nhận việc tụ tập lại để cản trở, chống đối đoàn cưỡng giễu cợt là làm theo sự chỉ huy của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba.

Riêng đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh công nhận hành vi đã chỉ huy, kêu người tới đập xe máy xúc, nhưng nghĩ là đó là bảo kê của nả công dân. Đồng thời khước từ trưng bày những trắc trở, nội dung liên quan đến việc chỉ huy của Công ti địa ốc Alibaba.

Theo VKSND thị phường Phú Mỹ, Công ty Cảnh sát điều tra Công an thị phường Phú Mỹ ứng dụng giải pháp ngăn chặn tạm thời giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Trằn Quốc Tĩnh là quan trọng và đúng pháp luật của qui định.

Được nhân thức, công ty địa ốc Alibaba đã bị tất cả đô thị cảnh báo về việc rao báo công trình ảo khiến cho hàng trăm người địa phương bị lừa. Khi bị cưỡng dè bỉu, nhân viên công ti này lại khinh thường quy định, tổ chức chức năng và công an.

* Chúng tôi sẽ tiếp diễn cập nhật những tin tức mới nhất.

Theo Minh Khổi(t/h)

Helino


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét