TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Toàn cảnh 'rừng' cao ốc đang bóp nghẹt khu thị trấn kiểu mẫu bậc nhất Thủ đô

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 1.

Quy hoạch chi tiết 1/500 được chuẩn y năm 1998, biểu lộ mật độ xây đắp tại khu đô thị này là 34,88% với 8 tòa nhà cao làng nhàng trong khoảng 6,7 - 7,5 tầng. Sau gần 20 năm, qua rộng rãi lần nhân tố chỉnh quy hoạch, đến nay mật độ xây dựng khu Trung Hòa Nhân Chính đã tăng lên hơn 50%, với 16 tòa nhà cao tầng, chiều cao trong khoảng 17 - 34 tầng.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 2.

Việc liên tiếp bị vấn đề chỉnh, xây đắp theo hướng tăng mật độ khiến cho không ít cư dân ở khu Trung Hòa Nhân Chính lo lắng về nguy cơ thiếu hụt trầm trọng cơ sở vật chất: cây xanh, bãi đỗ xe, công viên…

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 3.

Khu đô thị Trung Hoà - Nhân Chính thuộc địa bàn nhị quận Cầu Giấy và Thanh Xuân với hàng chục nghìn nhân khẩu sống tập trung chủ chốt trong các tòa nhà thông thường cư bên các tuyến đường Lê Văn Lương, Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Minh Giám

Cách đây không lâu, Vinaconex lại đề nghị xây thêm toà nhà cao tầng, văn phòng liên minh thương nghiệp dịch vụ với quy mô 18 tầng có 5 tầng nổi đỗ xe. Bắt buộc này ngay sau đó đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của người dân.

Dân cư khu đô thị Trung Hoà – Nhân Chính yêu cầu, thay vì xây thêm cao ốc, quan trọng dành khu đất để xây đắp nhà thờ, khu vực chợ cây cối, vườn hoa, nhà sinh hoạt đồng đội… để giảm chuyên chở áp lực, nâng cao chất lượng cuộc sống của dân cư.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 5.
Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 6.

Ngoài ra đó, trên hè phố 300 tỷ đồng dù đã xây đắp hơn 2 năm vẫn bề bộn. Đây là nhà cửa được kỳ vọng sẽ biến thành lá phổi xanh, giải toả ngột ngạt tại một thị xã trung tâm có số lượng nhà bình thường cư đông đúc nhất Hà Nội.

Hạ tầng liên lạc đang được mở mang là điều kiện tiên quyết cho dự án nhà ở cao tầng khu vực này bùng nổ.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 8.

Theo tìm hiểu, hiện giờ phổ biến toà nhà trong khu thị trấn Trung Hoà – Nhân Chính đã có tín hiệu xuống cấp. Cả một khu đô thị mua mỏi mắt không thấy trường học, trạm xe buyt, sinh hoạt cho con trẻ và người già. Trên các lòng phố thuộc khu thị trấn, xe ô tô đậu tràn lan. Phía dưới các toà nhà, chợ cóc, hàng quán mọc la liệt… Số đông tạo nên khuông cảnh một khu thành phố nhếch nhác, lộn xộn và bí bách.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 10.

Phần nhiều nhà đầu tư công trình này đều lấy tiêu chí "hạ tầng văn minh, gần đường giao thông lớn, cách không xa nội thành" để quảng cáo.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 12.

Khu Trung Hoà - Nhân Chính đang thiếu trầm trọng các khu một thể ích ngoại khu như trường học, bãi đỗ xe...

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 13.
Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 14.

Số đông dự án tại đây đã đi tham gia hoạt động như The Golden Palm, MB Grand Tower, Gold Season, The Legends... Còn trong nội khu có thể kể tới Imperia Garden, HACC1 Complex Building, Thủ đô Center Point, Dream Center Home, D'.Capitale,... và vẫn còn một vài công trình đang trong quá trình xây đắp hoàn thành.

Trong thời gian tới, tuyến đường sắt trên cao tại Thủ đô sau khi đi vào hoạt động không chỉ cải thiện tình hình liên lạc thị trấn, thay đổi bộ mặt Thủ đô mà còn là “cú hích” cho rộng rãi dự án, góp phần khiến cho ngày càng tăng trị giá BĐS quành khu vực này.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 15.

Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét