TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

Thương buôn Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên 'Đại trượng phu tính chuyện lớn đừng lấy vợ giống qua', còn tỷ phú trái đất Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân?

Kết hôn là chuyện trọng đại của đời người, đặc biệt là khi đó là một người thắng lợi và chiếm hữu khối của cải vĩ đại. Các tỷ phú nhiều người biết đến trên nhân loại đều đồng tình với quan niệm này.

Huyền thoại đầu cơ Warren Buffett, người sở hữu khối của nả lên đến 85 tỷ USD từng chia sớt rằng hoàng hậu là một trong những người thầy lớn tưởng nhất của ông, bên cạnh người phụ vương Howard Buffett và chủ đầu tư nổi tiếng Benjamin Graham.

Tư vấn Forbes, ông cho biết người hiền thê đầu của ông, bà Susan Buffett đã dạy ông phần nhiều về đầu cơ. Không những vậy, bà còn là người dạy ông cách thành lập lòng hơn với quả đât bên ngoài. Ông nói: "Tôi đã rất hên khi gặp mặt bà ấy. Tôi từng là người dễ mất cân bằng cho đến khi bà ấy xuất hiện và thay đổi thế cục tôi. Sẽ vui vẻ hơn phần nhiều nếu bạn có được mọi thứ trong cuộc sống cùng với người bạn trăm năm của bản thân. Theo ý kiến cá nhân của tôi, bạn sẽ thực sự hữu dụng thế rất lớn khi tìm được một nửa tuyệt vời".

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên Đàn ông tính chuyện lớn đừng lấy vợ giống qua, còn tỷ phú thế giới Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân? - Ảnh 1.

Warren Buffett và người thê thiếp đầu tại một sự kiện năm 1998.

Trong bộ phim tài liệu "Becoming Warren Buffett" của HBO, vị tỷ phú nói rằng nhị bước đột phá lớn trong cuộc thế ông là khi chào đời và khi gặp bà Susan, người đã qua đời sau một cơn chợt quỵ năm 2004.

Ông thổ lộ về người cung phi quá cố: "Tôi sẽ không có ngày hôm nay ví như không có bà ấy. Susan ấy đã bầu bạn và hỗ trợ tôi đầy đủ trong cả cuộc sống và công việc". Ông nghĩ là quyết định cần thiết nhất của mỗi người là lựa chọn người nào để kết hôn. Trong cuộc tọa đàm cùng Bill Gates tại Đại học Columbia năm 2017, tỷ phú 88 tuổi nói: "Bạn muốn ở bên người mà bạn muốn biến thành và người đó chính là bạn trăm năm của bạn. Không trong khoảng ngữ nào có thể miêu tả được tầm quan trọng của yếu tố này".

Thê thiếp chồng tỷ phú Bill Gates cũng đống ý với quan điểm trên. Phát biểu tại buổi gặp mặt với hàng trăm học sinh trung học của thành phố New York tham gia bốn tuần 2 vừa qua, bà Melinda Gates nói: "Nếu có ý định kết duyên thì người mà bạn chọn lựa chính là quyết định lớn nhất và có ý nghĩa nhất thế cục bạn. Điều này thậm chí còn cần thiết hơn cả việc bạn học trường đại học nào hay tương lai của bạn ra sao.

Và giả dụ bạn lựa chọn sai người, đừng hoảng sợ vì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lại, với một người khác phù hợp hơn. Không ít người tái hôn lần nhì, lần ba nhưng dĩ nhiên nó không dễ như việc đổi xe hay chuyển việc. Chính cho nên, theo tôi, hãy lựa chọn bạn trăm năm khôn ngoan và cẩn thận ngay trong khoảng đầu".

Tỷ phú Bill Gates phát biểu ngăn nắp: "Bạn sẽ tác động rất lớn đến bạn đời của chính mình và họ cũng vậy". Kết duyên với đúng người cũng là bài học quan trọng mà hiền thê chồng Bill Gates dạy các con chứ không phải khiến thế nào để thắng lợi trong cuộc sống hay kiếm được phổ quát tiền.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên Đàn ông tính chuyện lớn đừng lấy vợ giống qua, còn tỷ phú thế giới Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân? - Ảnh 2.

Hoàng hậu chồng tỷ phú Bill Gates và con gái.

Nữ Giám đốc điều hành Facebook kiêm tác giả Sheryl Sandberg cũng có ý kiến giống Buffett và hậu phi chồng Bill Gates. Trong cuốn sách bán nhiều và nhanh "Lean In" của chính mình, bà viết: "Tôi thực sự tin rằng quyết định cần thiết nhất của một người là liệu người đó có kết duyên không và kết hôn với bạn nào. Tôi chưa gặp mặt một người lãnh đạo nào thành công mà không nhờ một phần sự ủng hộ của bạn trăm năm".

Theo phân tích của Đại học Washington, việc có một người bạn đời thấu hiểu và thông cảm có thể giúp chúng ta kiếm thêm khoảng 4.000 đô la Mỹ mỗi năm. Hình như, nhân viên có bạn đời nắm bắt chuyện sẽ có kỹ năng thăng tiến cao hơn 50% so với những người có người ấy vô tâm.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên Đàn ông tính chuyện lớn đừng lấy vợ giống qua, còn tỷ phú thế giới Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân? - Ảnh 3.

Kết hôn với đúng người còn có lợi cho sự nghiệp của bạn.

Chẳng những vậy, chuyện tòa tháp, con cái cũng sẽ trót lọt hơn khi nhì người thông cảm cho nhau và cùng san sẻ mọi việc. Đồng thời, vấn đề này cũng giúp người còn lại im tâm tập trung cho tương lai. Đội ngũ tìm hiểu nhận thấy rằng qua thời điểm, mỗi người đều có thiên hướng tác động và tuân theo những thói quen tốt của kẻ địch.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/Tổng phù hợp


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét