TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 20 tháng 6, 2019

Thủ tướng: Hàng không Việt Nam đã khởi sắc với việc xây dựng thương hiệu của các hãng hàng không mới

Sáng 20/6, Túc trực Chính phủ đã họp về Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung vài yếu tố của Nghị định số 92/2016/NĐ-CP pháp luật về các đơn vị quản lý, nghề buôn bán có nhân tố kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Nghị định số 30/2013/NĐ-CP về buôn bán chuyên chở hàng không và hoạt động hàng không chung.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận ngành hàng không Việt Nam đã khởi sắc với việc thành lập của các hãng hàng không mới, phục vụ ý định chuyển di ngày càng tăng cao của người địa phương, tạo sự khó khăn hữu ích cho đối tượng mua hàng.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ ra rằng thực tại cho thấy vài bất cập phát sinh có nguy cơ uy hiếp an ninh, bình an hàng không. Thủ tướng giao Bộ trưởng Giao thông Vận chuyển vận lãnh đạo bình chọn năng lực ngành nghề hàng không và có biện pháp quản lý để tạo ra tốt nhưng phải thích hợp với quy hoạch, năng lực cơ sở cơ sở vật chất và nhân lực.

Đối với việc thi công mới hoặc nâng diện tích của các hãng hàng không, Người đứng đầu Chính phủ đòi hỏi phải đảm bảo yêu cầu duy trì và nâng cao năng lực khai thác an toàn bay của các hãng hàng không, năng lực giám sát an ninh khai thác của nhà chức trách, kỹ năng cung ứng năng lực đặc trưng (phi công, kỹ sư, thợ máy tu sửa và bảo dưỡng...) và khả năng phục vụ của cơ sở hạ tầng hàng không.

Trong khi, các hãng hàng không sau khi thành lập phải hoạt động theo đúng chiến lược được ưng chuẩn, phải có phi trường căn cứ, không để ùn tắc, quá vận tải tại vài phi trường. Đẩy mạnh thị trấn hội hóa, hấp dẫn các nguồn lực để tạo ra kết cấu cơ sở vật chất đồng bộ.

Hải An

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét