TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2019

Thủ tục gia hạn thời gian sở hữu nhà tại vn | MuaBanNhaDat

Nghi vấn về vấn để gia hạn thời điểm sở hữu nhà tại vn được gửi về như sau:

Tôi là người Trung Quốc có sang vn làm việc và tìm một căn hộ bình thường cư trong dự án thương nghiệp. Đương nhiên, trong Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà tại vn, được cấp có ghi hạn dùng đến hết 04 tuần 12/2017. Vậy xin cho tôi hỏi, nếu hết thời hạn này tôi vẫn có nhu cầu sở hữu nhà và làm cho việc tại vietnam thì có thể yêu cầu gia hạn về thời hạn sở hữu hay không và giấy tờ gia hạn thời hạn chiếm hữu nhà trong trường hợp này được chấp hành như thế nào? (từ bạn đọc Thanh Nguyên (ngụ TP.HCM)

Trạng sư giải đáp:

Căn cứ theo điểm c khoản 2 Nhân tố 161 Luật nhà đất 2014:

“c) Đối với cá nhân nước ngoài thì được sở hữu nhà ở tại vn theo ký hợp đồng trong các đàm phán phù hợp đồng trao đổi, thuê tậu, tặng cho nhận thừa kế nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm, kể trong khoảng ngày được cấp Giấy đủ điều kiện và có thể được gia hạn thêm theo qui định của Chính phủ nếu như có ý định; thời hạn sở hữu nhà đất phải được ghi rõ trong Giấy đạt yêu cầu”.

Tương tự, theo pháp luật trên, tư nhân nước ngoài có thể được gia hạn thêm thời hạn chiếm hữu nhà tại Việt Nam nếu có ý định và khi hết hạn chiếm hữu nhà cá nhân đó không thuộc diện bị buộc trục xuất khỏi lãnh thổ vn. Vì thế, trường phù hợp này của bạn có thể được gia hạn thêm thời hạn sở hữu nhà tại vietnam và tối đa không quá 50 năm.

thu tuc gia han thoi gian so huu nha tai viet nam

Căn cứ theo khoản 1 Yếu tố 77 Nghị định 99/2015/NĐ-CP quy định cụ thể và hướng dẫn chấp hành vài nhân tố của luật nhà đất, giấy tờ gia hạn thời hạn chiếm hữu nhà tại vn đối với tư nhân nước ngoài được thi hành như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị giấy má

Trước khi hết hạn sở hữu nhà ở 03 bốn tuần, nếu như chủ sở hữu có ý định gia hạn thêm cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Đơn ghi rõ thời hạn đề xuất gia hạn thêm.

- Phiên bản sao có chứng nhận Giấy chứng nhận đối với nhà ở.

  • Bước 2: Nộp giấy má

Chủ chiếm hữu có yêu cầu gia hạn thêm gửi cho Ủy ban dân chúng cấp tỉnh giấc nơi có nhà đất đó lưu ý, khắc phục.

  • Bước 3: Kiếm được hồ sơ và trả kết quả

- Trong thời điểm 30 ngày tính từ ngày thu được đơn yêu cầu của chủ sở hữu, Ủy ban quần chúng cấp thức giấc lưu ý và có văn bạn dạng đồng ý gia hạn một lần thời hạn chiếm hữu nhà tại Việt Nam theo buộc phải của chủ sở hữu nhưng tối đa không quá 50 năm, kể trong khoảng khi hết hạn sở hữu nhà đất lần đầu ghi trên Giấy đủ điều kiện.

- Căn cứ văn phiên bản đồng ý gia hạn của Ủy ban quần chúng. # cấp thức giấc, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có bổn phận ghi gia hạn trên Giấy đạt yêu cầu; cơ quan cấp Giấy đủ điều kiện phải sao một bản Giấy đủ điều kiện và chuyển cho Sở Xây dựng để theo dõi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét