TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Thị trường căn hộ Bình Dương thiết lập mặt bằng giá mới

Theo ghi chứng nhận tế, 6 04 tuần đầu năm, hoạt động mua bán BĐS Bình Dương sắp có hàng chục công trình với gần 5.000 căn hộ tập trung cốt yếu tại khu vực Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Cùng với "cơn sóng" nguồn cung, hoạt động mua bán căn hộ tại Bình Dương cũng đang thiết lập một mặt bằng giá mới, phổ thông dự án trong đợt công bố lần đầu đã đưa ra tầm giá 30-35 triệu tiền việt/m2, tăng đến 20% - 30% so với thời điểm cuối năm 2018.

Giữa tháng năm, một đơn vị tại thị xã 3, Tp.HCM đã báo cáo ra thị trường dự án 1.000 căn hộ tại thị trấn Thủ Dầu Một, có giá chào bán đợt đầu nghiêng ngả nói quanh mức 32 - 36 triệu/m2 (chưa VAT), cao hơn đơn giá đỉnh của thị trường căn hộ tại Thủ Dầu Một cuối năm 2018 khoảng 8-10 triệu. Tính ra mỗi căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 70m2 tại công trình này có giá 2,5 - 2,6 tỷ, tương đương với một căn hộ tại thị xã 9 hay Thủ Đức.

Ngoài công trình này, Habitat, Compass One cũng có giá bán ra mắt 30-35 triệu đồng, mỗi căn hộ tại các công trình này có giá từ 1,8 - 3 tỷ đồng. Sở hữu giá thành khá cao, nhưng do nguồn cung quá ít, nguồn cầu quá lớn nên các dự án này đều được bán hết trong 1 ngày.

Thị trường căn hộ Bình Dương thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 1.

Thị trường căn hộ Bình Dương đang được thiết lập mặt bằng giá mới.

Dự án tại Tp. Thủ Dầu Một không hề là trường thích hợp riêng lẻ, vào đầu bốn tuần 6, một tập đoàn địa ốc có trụ sở tại Bình Thạnh (Tp.HCM) cũng lên tiếng ra hoạt động mua bán công trình căn hộ trên đường Phạm Văn Đồng, trong địa phận Dĩ An (Bình Dương), thuộc phân khúc tầm trung có giá khoảng 30 triệu/m2 (chưa VAT).

Một công trình khác tại Thuận An, mở bán giữa tháng năm, gần khu kĩ nghệ VSIP cũng có giá 34 triệu/m2. Được nhân thức, trước thời gian 2 công trình trên bung ra, các dự án căn hộ tại Dĩ An, Thuận An… có giá tiền bình quân trong khoảng 20 - 25 triệu/m2.

Trong bối cảnh các công trình căn hộ Bình Dương thông báo trong tháng năm, đầu bốn tuần 6 đều đã tăng giá mạnh 20% - 30%, thì trọng tâm để ý của giới đầu tư tại Bình Dương đổ dồn vào khu phức tạp căn hộ cao cấp Charm City (Dĩ An, Bình Dương) của nhà đầu tư DCT Partners vn (DCT Group). 

Công trình nằm ngay trung tâm Dĩ An, sát với Thủ Đức, lại sở hữu quá rộng rãi ưu điểm: Có trung tâm thương nghiệp Vincom Plaza Dĩ An trong khuôn viên công trình, sát ngã tư 550 vừa được phê thông qua khởi công cầu vượt 6-8 làn khắc phục trạng thái ùn tắc giao thông, sở hữu tổ hợp hồ bơi rộng gần 2.000m2 trong lòng dự án, nhà hàng Chill Bar, Rooftop trên đỉnh tòa nhà.

Tháng 6 này nhà đầu tư của dự án sẽ trưng bày ra hoạt động mua bán khoảng 500 căn hộ cao cấp có giá từ 1,1 tỷ đồng. Mức giá này được xem là khó khăn và không dễ dàng có thể tậu được ở phân khúc căn hộ cao cấp tại Dĩ An Bình Dương.

Theo Tiến sĩ È cổ Nguyễn Minh Hải - chuyên gia địa ốc của trường Đại học Nhà băng Tp.HCM, cho nhân thức, hiện tượng thiết lập mặt bằng giá mới cho thị phần căn hộ Bình Dương diễn ra tập trung tại 3 hoạt động mua bán trọng tâm là Dĩ An - Thuận An - Thủ Dầu Một. Hiện tại, cơn sóng tăng giá này đã diễn ra tại phần đông công trình được chào bán trong bốn tuần 6.

Theo một chuyên gia BĐS, hoạt động mua bán bất động sản Bình Dương tăng giá mạnh trong khoảng sau Tết đến từ 3 cội nguồn.

Thứ nhất, trong khoảng đầu năm đến nay, thị trường bất động sản Tp.HCM khan hãn hữu nguồn hàng do đình trệ về mặt pháp lý. Khan hiếm hàng, khiến các nhà đầu tư tại Tp.HCM đổ dồn về Bình Dương (khác biệt Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một) – nơi gần sát Tp.HCM, sở hữu rộng rãi tiềm năng khác lạ về kinh tế, giao thông và hạ tầng.

Thứ nhì, đối với các chủ đầu tư căn hộ cho thuê thì các dự án căn hộ tại Bình Dương là thị trường màu mỡ nhất. Trong khi các công trình căn hộ cao cấp tại Tp.HCM, có tỷ suất lợi nhuận cho thuê chỉ khoảng 6% - 7%, việc kiếm khách thuê cũng rất khó khăn. Thì các công trình căn hộ cao cấp, gần các khu công nghiệp tại Bình Dương lại chiếm hữu mức lợi tức cho thuê cao kỷ lục trong khoảng 10% - 12% mỗi tháng, nguồn cung ít hơn cầu làm cho việc sắm khách cho thuê cũng rất dễ dàng.

Chính lợi tức cho thuê căn hộ bỗng biến, cũng biến Bình Dương thành nơi rất đặc biệt khi căn hộ cao cấp tại Bình Dương có mức tăng giá mạnh hơn cả đất nền.

Thứ ba, trong 6 04 tuần đầu năm hoạt động mua bán BĐS Bình Dương, mà chi tiết là khu vực Dĩ An đón phổ thông tin đáng mừng. Chi tiết, sắp tới trọng tâm thương nghiệp Vincom Plaza trước tiên của Bình Dương (trong khuôn viên khu tinh vi căn hộ cao cấp Charm City) sẽ được khai trương.

Ngoài Vincom Plaza, UBND thức giấc Bình Dương cũng vừa phê phê duyệt khởi công xây đắp cầu vượt tại ngã tư 550 (ngay sát dự án Charm City) và ngã 6 An Phú, với quy mô 6-8 làn tuyến phố, để phát hành cơ sở vật chất liên lạc hoàn thiện tại khu vực này.


Tham khảo thêm: bds

Đăng nhận xét