TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Thị trường bất động sản quý 3/2019: Sẽ khởi sắc | MuaBanNhaDat

Thương lượng BĐS đầu năm giảm mạnh

Theo DKRA Vn, trong thời gian đầu năm nay, ko kể phân khúc nhà xã/vi la và condotel có sự tăng nhẹ cả cung và cầu so với quý trước thì phân khúc còn lại, bao gồm đất nền, căn hộ đều sụt giảm nguồn cung và lượng tiêu thụ.

Chi tiết, có khoảng 2 dự án đất nền mới được mở bán trong quý 1/2019 (bao gồm 1 công trình mới và 1 giai đoạn tiếp theo của công trình trước đó), cung ứng ra thị trường khoảng 259 nền, bằng 24% so với nguồn cung của quý 4/2018. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 86% nguồn cung mới, bằng 25% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung đất nền mới tập trung cốt yếu ở huyện 9 của khu Đông và thị xã Củ Chi của khu Bắc.

Thị phần căn hộ nguồn cung và sức bán thời gian qua giảm mạnh nhất là quý 1/2019. Đây là mức thấp nhất các quý trong khoảng năm 2016 tới nay. Chi tiết, nguồn cung mới chỉ đạt 25% so với quý 4/2018. Lượng tiêu thụ đạt 29% so với quý 4/2018. Phân khúc nhà phố, biệt thự được mở bán trong quý 1/2019, cung cấp ra hoạt động mua bán 183 căn, bằng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 66% nguồn cung mới, bằng 34% so với cùng kỳ.

thi truong bds quy 3 2019 se khoi sac

Bất động sản các tỉnh thành phía Nam có sự giảm mạnh cả về nguồn cung và cầu trong những 04 tuần đầu năm.

Hoạt động mua bán bất động sản quý 3/2019 sẽ khởi sắc

Dự báo, thị trường BĐS quý 3/2019, đặc biệt là ở thị phần đất nền sẽ tiếp diễn là kênh lựa chọn đầu cơ hàng đầu dù rằng thị trường thời điểm qua có thiên hướng giảm. Vì vậy, thị phần đất nền quý 3/2019 có thể sẽ tăng cường, khác biệt đất nền phân lô tại các thức giấc giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai...

Về nguồn cung căn hộ trên hoạt động mua bán bất động sản quý 3/2019, mức động dao căn hộ được dự báo có thể sẽ lên tới mức 5.000 - 7.000 căn, nguồn cung và sức cầu của thị trường có thể tăng hơn so với thời điểm quý 1 và 2. Trong đó, khu Đông và khu Nam chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Ở phân khúc nhà thị trấn/vi la, nguồn cung không có rộng rãi bất định và chao đảo ở mức 200 - 300 căn, trong đó, khu Đông và khu Nam chiếm giữ tỷ trọng lớn trong nguồn cung và yêu cầu phân khúc này có thể sẽ duy trì khuynh hướng đi ngang.

Dự đoán trong ngắn hạn, thị trường BĐS quý 3/2019 ở thị phần nghỉ ngơi chưa có đa dạng khởi sắc, nhu cầu của hoạt động mua bán không có phổ quát đổi mới. Theo bình chọn của DKRA Vn, nguồn cung condotel và biệt thự nghỉ dưỡng có thể sẽ tăng trong thời gian tới và dồn vào một chỗ chủ công ở những hoạt động mua bán thân thuộc như Nha Trang, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc và Bình Thuận… Khách nước ngoài tới trong khoảng một số nước Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc, TQuốc… tiếp tục mua tới hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam và đây là một trong những động lực cần thiết để tạo ra các công trình cao cấp, hạng sang và nghỉ ngơi.

Thời cơ trong khoảng bất động sản vùng ven

Trong bức tranh thị trường BĐS quý 3/2019 của các thức giấc giáp giới TP.HCM và các địa phương có tính liên minh về cơ sở giao thông, mang đến cho bức chụp bất động sản mới đầy màu sắc lôi cuốn khi thiết lập những mặt bằng giá mới và nổi lên đa dạng điểm hot thu hút chủ đầu tư như Thuận An, Dĩ An (Bình Dương) Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa (Long An), Bà Rịa, Tân Thành (Bà Rịa Vũng Tàu), Phan Thiết (Bình Thuận)…

Dĩ nhiên, việc sinh ra những điểm hot BĐS mới xung quanh TP.HCM cũng đối mặt đa dạng thử thách cho việc hoàn thiện hạ tầng thị trấn hội và cơ sở vật chất giao thông gắn kết vùng. Do đó, TP.HCM và các thức giấc cần một kế hoạch quy hoạch đồng bộ để phát hành những đô thị vệ tinh, vừa đủ nhân thể ích. Sự phát triển hot về cơ sở của các tỉnh giấc giáp ranh cũng ẩn chứa đa dạng rủi ro về bất định giá cả, đẩy hoạt động mua bán tham gia trạng thái thiếu ổn định. Dù thế, đây cũng là những cơ hội cho tốt cho các nhà đầu tư, thu hút dòng tiền chuyển dịch từ TP.HCM và tạo nhân tố kiện an cư cho những người trẻ, mái ấm trẻ có thu nhập thấp và yêu cầu ở thực.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét