TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

Thái độ quyết định bạn lanh lợi hay ngu ngốc, chung hay cần thiết: Hãy uy dũng như đại bàng, đừng lẩn quẩn nói quanh nói quẩn sống kiếp gà

01

Tôi thường hỏi mình câu hỏi này khi quyết định thứ gì đó. Cần một lý do ư? Chỉ bởi tôi không muốn làm cho nhân tố khù khờ, ngu ngốc.

Người thông minh không phải lúc nào cũng khiến vấn đề mưu trí, cũng như người ngu ngốc ko phải lúc nào cũng làm cho nhân tố ngu ngốc. Vấn đề chỉ là, khi bạn làm cho rộng rãi yếu tố thông minh hơn điều ngu ngốc, người ta sẽ nghĩ bạn là người lanh lợi, có đầu óc. Trái lại, ví như chỉ toàn khiến cho yếu tố ngu ngốc, sẽ thuận tiện thay để người khác nghĩ bạn ấu trĩ và ngu dốt.

Có câu chuyện thế này: Trứng đại bàng nọ run rủi ro thế nào lại rơi trúng ổ của một con gà mái đang công đoạn sinh đẻ. Vậy là thay vì lớn lên cùng anh em đại bàng, nó lại bới đất mua giun như những chú gà khác cùng trang lứa.

Một ngày nọ khi đang "cục ta cục tác" cùng những chú gà khác. "Gà ta" hốt nhiên nhìn thấy đại bàng bay lượn trên bầu trời. Sải cánh rộng, cái mỏ nhọn, cùng cặp mắt sắc lẹm. "Gà ta" trông thấy không khỏi phấn khích mà buột miệng thành câu: "Ước gì tôi cũng được một lần bay như những con chim đó. Thật khỏe mạnh và hòa bình nhân thức bao."

Cộng đồng gà cười phá lên: "Khiến sao anh có thể bay được như vậy. Nên nhớ anh chỉ là một con gà. Mà gà thì không thể bay được."

Trên đời này kẻ ngốc là những người thắng thế. Luôn luôn là như vậy! Họ không động viên, nhưng sẽ khóa chặt để chân bạn không bước qua được miệng giếng.

Vẫn chưa có gì là gớm ghê cả!

Đúng vậy, bạn nghĩ bản thân mưu trí hay ngu ngốc thậm chí còn cần thiết hơn. Ví như nghĩ chính mình mưu trí, bạn sẽ thú vị những thứ thông minh. Nếu như tự cho mình ngu ngốc, ắt hẳn bạn sẽ chỉ thu hút những thứ ngu ngốc mà thôi.

Thế nên, ví như muốn bản thân mưu trí để đưa ra những quyết định chính xác, bạn BẮT BUỘC phải tin rằng bản thân mình lanh lợi. Dường như hãy tránh xa bầy ngu dốt, thỏa hiệp, dễ bỏ cuộc.

Thái độ quyết định bạn thông minh hay ngu ngốc, tầm thường hay quan trọng: Hãy uy dũng như đại bàng, đừng quẩn quanh sống kiếp gà - Ảnh 1.

02

Thảng hoặc, gà ta vẫn ngửng mắt lên nhìn đại bàng bay lượn. Vẫn ước ao được bay nhưng thật tiếc chưa một lần thử đập cánh. Ngày qua ngày, chú vẫn bới đất tìm giun như những con gà khác. Để rồi chân chú mở màn to ra trong khi 2 cánh thì teo dần lại. Tới lúc chết, chú vẫn được chôn cất như một con gà, và không khách hàng nào nhân thức đến gốc tích phi thường của chú cả.

Tôi muốn nói rằng, sẽ rất gần giống với mưu trí và ngu ngốc. Giả dụ bạn nghĩ chính mình tầm thường, liệu rằng sẽ ai nghĩ bạn cần thiết?

Phần lớn chúng ta xuất hiện trên đời đều gắn với một hoặc phổ biến sứ mạng cần thiết. Tôi chẳng phải người chung, bạn tất nhiên cũng chả phải. Bạn là người quan trọng, mặc dầu bạn sinh ra có bình thường, cuộc sống hiện tại của bạn thường thường, hay cho dù những người bao quanh cũng phổ biến thế nào chăng nữa.

Tạo hóa đã ban cho bạn hình hài. Bác mẹ đã tặng cho bạn bộ gen. Tính bí quyết mang lại cho bạn sự đặc biệt. Bạn có những ưu thế và sự khác lạ mà người khác KHÔNG BAO GIỜ CÓ.

Nhân tố chỉ là bạn phải TÌM BẰNG ĐƯỢC ưu thế của bản thân, tìm ra sự khác lạ bản thân mình có. Gắn những thứ đó với một chỉ tiêu thích hợp và nên là tiêu chí quan trọng của cuộc đời.

Bạn phải tin tham gia điều đó. Cũng giống như tôi tin rằng bản thân mình quan trọng, mình khác lạ. Sau cuối mọi thứ đến với tôi cũng theo bí quyết quan trọng và khác lạ nhất.

Chưa tìm được sự nghiệp?

Bết bát với học hành?

Bị cuộc sống nhấn chìm ngày qua ngày tháng qua bốn tuần?

Chẳng nhân tố gì cả! Nên nhớ phần đông chỉ là thử thách. Để làm gì ư? Để xác định xem bạn có phải người cần thiết, lanh lợi không mà thôi.

Một khi bạn vượt lên, đó là dấu chấm hết cho việc quay trở lại cuộc sống chung, thói quen phổ biến, những mối quan hệ bình thường.

Bởi từ hôm nay, bạn cần thiết hơn bạn ngày bữa qua, bạn cần thiết hơn những gì bạn nghĩ.

Hãy nghĩ là mình quan trọng, cho dù cả nhân loại này nghĩ bạn không cần thiết. Hãy cứ tin rằng tương tự!

(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của blogger Lai H.)

Theo Lai H.

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét