TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Tại sao giá tiến thưởng tăng dựng đứng, lên mức cao nhất 6 năm?

Tiếp đà tăng mạnh của giá tiến thưởng nội địa tham gia hôm qua, trong phiên đàm phán sáng nay (21-6), giá quà miếng tiếp tục đẩy mạnh, đẩy giá vàng lên mức trên 39 triệu tiền việt mỗi lượng ở chiều tung ra. Đây là mức cao nhất trong phổ thông năm trở lại đây.

Lý giải về việc giá vàng đẩy mạnh trong khoảng 10 năm trở lại đây, Chuyên gia vốn đầu tư Phan Dũng Khánh cho nhân thức: Thông tin khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) hạ lợi nhuận suất thấm vào thị trường phổ thông hơn. Đồng đô la đã giảm về mức 96 điểm trong khoảng 97 điểm.

Vấn đề này đã giúp phần còn lại của thị trường tài chính bao gồm quà, chứng khoán, ngoại ăn năn , tiền số, dầu và các loại hàng hóa ngày càng tăng khi đô la Mỹ giảm điểm. Giá dầu còn được cung cấp thêm khi tàu bay không người lái của Mỹ bị Iran bắn rơi xúc tiến nhà đầu tư tin rằng bao tay khu vực Trung Đông sẽ còn leo thang.

Giá tiến thưởng vẫn là điểm sáng mạnh nhất trên hoạt động mua bán lúc này khi sự nhấp nhánh của nó trở thành mạnh hơn bao giờ hết. Giá nhân loại đã vượt 1.400 đô la Mỹ/ounce một cách dễ chơi đạt mức cao nhất trong 6 năm qua (trong khoảng 2013). Dù có thể cắt nghĩa nhờ đô la Mỹ giảm cung cấp tiến thưởng nhưng mức tăng phổ thông như thế khi mà lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp diễn suy giảm cho thấy dòng tiền đổ tham gia kênh đầu tư bình yên vẫn rất lớn làm triển vọng lớn mạnh của thị trường chứng khoán trở thành mỏng mảnh.

Khuynh hướng dài hạn của thị trường chứng khoán chỉ trở thành hăng hái hơn một khi dòng tiền phải quay quay về, kinh tế quả đât phát triển thật sự chứ không phập phù như bây chừ và nỗi lo về cuộc chiến tiền tệ giảm đi.

Động thái của FED nếu không khéo léo thì dù có giảm lãi suất thật sự cũng sẽ không dễ dàng khiến cho yên lòng giới đầu tư khi thương chiến Mỹ -Trung chưa xong xuôi thì cuộc chiến dị thường đến mà cuộc chiến tiền tệ bao giờ cũng gian nguy hơn phổ thông.

Đồng ý kiến, một vài chuyên gia nghĩ là, sau động thái giữa nguyên lợi nhuận suất của Fed, cùng với việc cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương thế giới khác, giá vàng thế giới đã tăng gần 50 đô la/ounce chỉ trong vài ngày.

Thêm vào đó, rộng rãi các nhà băng trung ương trên quả đât giãi bày lo lắng về nền kinh tế chậm sản xuất. Đây là kết quả trực tiếp của trận chiến thương mại hiện nay giữa Mỹ -China.

Theo T.Linh

Qui định TP.HCM


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét