TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Sếp Be Group: 'Hơn 100 doanh nghiệp vận tải Việt chỉ chiếm giữ 30% phân khúc, MyGo hiện ra là tin vui và chúng ta phải liên minh lại để giành thị phần'

Cách đây một vài ngày, hoạt động mua bán Áp dụng gọi xe hot lên khi ViettelPost bất ngờ tung ra thị trường ứng dụng gọi xe MyGo. Cùng với sự "tham chiến" của ViettelPost, thị trường Việt hiện có 3 vận dụng nội là MyGo, FastGo và be cạnh tranh gay gắt với Grab và Go-Viet.

San sớt trong một sự kiện vừa được doanh nghiệp tại Thủ đô, khi được hỏi về sự hiện ra của MyGo, ông Đỗ Mạnh Tuân, Phó Tổng Giám đốc Be Group (doanh nghiệp phát hành Áp dụng gọi xe be) nghĩ rằng sự hiện ra của MyGo là một yếu tố rất đáng vui miệng.

"Tôi rất vui vì MyGo đã hiện ra. Chúng ta đang bị tổ chức nước ngoài chiếm giữ khoảng 70% phân khúc. Hơn 100 công ty vận chuyển vận còn lại chỉ nắm giữ 30% thị phần trong nước. Đây là một câu chuyện chua xót khi các tổ chức nội địa đang bị “lấn chiếm”. Và khi có một “ông anh cả” công bố phục vụ gọi xe gần giống như be hay Fastgo đang làm thì đó là vấn đề đáng mừng. Các công ty vietnam sẽ phải liên kết lại với nhau nếu như chúng ta muốn giành thị phần và muốn thành công", ông Tuân san sẻ.

Khi được hỏi về sự khó khăn giữa các tổ chức nội khi buôn bán trong cùng một lĩnh vực, vị chỉ đạo trẻ này cũng cho nhân thức: "Sẽ không có sự cạnh tranh khốc liệt nào cả giữa các Áp dụng như Mygo, Fastgo hay be. Chúng ta có nhiều ưu thế vì chúng ta là người Việt chúng ta có được sự ủng hộ của người việt."

Bên cạnh, ông Đỗ Mạnh Tuân cũng cho nhân thức, việc có những đối thủ ngoại mạnh tương tự là động lực. “Chúng tôi không bao giờ nghĩ là đó là một sức ép mà là động lực cho be để có thể theo đuổi một tình địch có tiềm lực về vốn, công nghiệp và đang nắm giữ khoảng 70% phân khúc vietnam. Họ sản xuất động lực cho chúng ta cố gắng”.

Về phía Áp dụng MyGo, một nguồn tin cho hay ViettelPost sẽ đồng loạt cung cấp dịch vụ gọi xe công nghiệp này tại 63 tỉnh, đô thị trên cả nước vào 1/7 tới.

Tuần tự tham gia các ngày 12/6 và 14/6, phiên bản chạy hệ quản lý Android và iOS của các app MyGo (bỏ ra cho người dùng dịch vụ) và MyGo Driver (bỏ ra cho các tài xế công nghệ) đã lần lượt được Tổng Công ti cũ rích phần Bưu chính Viettel đưa lên kho Áp dụng Google Play và Apple Store để khai triển thể nghiệm.

Qua tìm hiểu trên MyGo, vận dụng này hiện có các tính năng: gọi xe máy, gọi xe ô tô, dịch vụ giao hàng và dịch vụ vận chuyển hàng bằng xe chuyên chở.

Theo thống kê, sau hơn 2 ngày đưa lên Google Play và 1 ngày có mặt trên kho Áp dụng của Apple, app MyGo Driver đã có hơn 30.000 lượt chuyên chở và tổng số lượt chuyển vận của cả 2 version Android, iOS của Áp dụng MyGo là trên 33.000 lượt. Không những thế, trên các thức giấc, thành phố trong cả nước, hiện trung bình mỗi ngày đã có khoảng vài chục cuốc xe được gọi từ Áp dụng MyGo được thi hành.

Như vậy, cùng với việc khách hàng trong cả nước có thể đặt dịch vụ chở người, chở hàng qua ứng dụng MyGo của ViettelPost, thời gian tới, phổ thông lao động tại các khu vực vùng quê ở các tỉnh giấc cũng có thể gia nhập lực lượng các tài xế công nghiệp ViettelPost.

Theo Duy Vũ

ICT News


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét