TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Sẽ cưỡng chế rộng rãi dự án tự ý phân lô ở Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Chiều 10/6, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị thị trấn Phú Mỹ thức giấc Bà Rịa-Vũng Tàu cho nhân thức, trong tuần này sẽ tiến hành cưỡng chế các công trình tự ý phân lô, bán nền trên địa bàn.

Sẽ cưỡng chế nhiều dự án tự ý phân lô ở Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 1.
Một công trình phân lô ở thị trấn Tóc Tiên được chính quyền cảnh báo

Theo thống kê, toàn thị phường hiện có 113 trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, xây đắp nhà cửa khi chưa được tập đoàn có thẩm quyền cho phép, chi tiết là khiến cho đường đi trên đất nông nghiệp.

Trong đó, phổ quát nhất là phường Tóc Tiên với 29 trường hợp kế đến là thị trấn Mỹ Xuân với 13 trường hơp; thị trấn Tân Hòa, Tân Phước đều có 11 trường thích hợp; thị trấn Châu Pha 10 trường hợp….

Sẽ cưỡng chế nhiều dự án tự ý phân lô ở Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 2.
Sẽ cưỡng dè bỉu dự án tự phân lô bán nền ở thị xã Phú Mỹ

Chính quyền địa phương đã xử phạt vi phạm hành chính 58 trường hợp, 55 trường phù hợp chưa xử lý. Các trường hợp bị xử phạt tới nay đều chưa chấp hành giải pháp khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng đất trước khi vi phạm; tự tháo dỡ tháo công trình vi phạm.

Theo ông Nguyễn Văn Thắm – Chủ toạ UBND thị thị trấn Phú Mỹ, để thi hành đúng quy định về đất đai, xây đắp, thị thị trấn đã lên ý tưởnrg cưỡng chế nhạo 58 trường hợp vi phạm này, trong đó có vài “công trình” của tổ chức kinh doanh CP địa ốc Alibaba đang rao bán thời điểm qua.

Đối với những công trình còn lại, thị thị trấn Phú Mỹ sẽ tiếp diễn chấp hành từng bước theo đúng pháp luật./.

Theo Lưu Sơn

VOV


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét